วันอาทิตย์ที่ 27 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

Cool Trend 11/06/60

โฮมพอดไร้สาย : แอปเปิลจัดงาน Worldwide Developers Conference (WWDC) ครั้งที่ 28 สำหรับชุมชนนักพัฒนาชั้นแนวหน้าของโลก เมื่อเร็วๆนี้ ได้แนะนำนวัตกรรมและผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ อาทิ HomePod เป็นลำโพงไร้สายรูปแบบใหม่ในบ้านที่ออกแบบโดยแอปเปิลซึ่งมีคุณภาพเสียงอันน่าทึ่งและชาญฉลาดก่อนจะวางจำหน่าย, ขนาดกะทัดรัดสูงไม่ถึง 7 นิ้ว สามารถแนะนำเพลงที่ตรงกับรสนิยมของคุณตลอดจนเพลงใหม่ๆ มาพร้อมกับลำโพงวูฟเฟอร์ขนาดใหญ่รองรับระบบสั่งการด้วยเสียงพร้อมไมโครโฟนถึง 6 ตัว ผู้ใช้จึงสามารถสั่งการได้จากทุกจุดในห้องแม้จะเล่นเพลงเสียงดังอยู่ก็ตาม เพียงพูดว่า “หวัดดี Siri ฉันชอบเพลงนี้” จะวางจำหน่ายในเดือน ธ.ค.

ไอแพดโปรใหม่ : แอปเปิลเปิดตัว iPad Pro รุ่นใหม่ขนาด 10.5 นิ้ว และ iPad Pro รุ่นใหม่ขนาด 12.9 นิ้ว มาพร้อมกับจอภาพที่ล้ำสมัยที่สุดในโลกที่ใช้เทคโนโลยี ProMotio และประสิทธิภาพเหลือเชื่อด้วยชิพ A10X Fusion ใหม่ รุ่น 10.5 นิ้วใหม่ลดขนาดขอบลงเกือบ 40% เพื่อให้ใส่ลงในแพ็กเกจขนาดกะทัดรัดอย่างไม่น่าเชื่อได้พอดีโดยที่ยังคงมีน้ำหนักไม่เกิน 500 กรัม เมื่อผสานกับคุณสมบัติใหม่อันทรงพลังของ iPad ใน iOS 11 ที่จะเปิดตัวภายในฤดูใบไม้ร่วงปีนี้ ไม่ว่าจะเป็นแอพ Files ใหม่หมดจด, Dock ที่ปรับแต่งได้ การทำงานแบบมัลติทาสก์ที่ปรับปรุงใหม่ และการใช้งาน Apple Pencil ที่ล้ำลึกยิ่งขึ้นแล้วนั้น iPad Pro จึงทำให้ผู้ใช้สามารถทำงานและสร้างสรรค์ผลงานได้มากขึ้นกว่าที่เคย.

ไอแมคโปร : iMac Pro ผลิตภัณฑ์ระดับเวิร์กสเตชั่นที่ได้รับการออกแบบใหม่ทั้งหมดสำหรับผู้ใช้ระดับมืออาชีพ ใหม่หมดมาพร้อมกับจอภาพ Retina 5K ขนาด 27 นิ้ว อันสวยสดงดงาม โปรเซสเซอร์ Xeon สูงสุด 18-Core และการประมวลผลกราฟฟิกสูงสุด 22 เทราฟลอปส์ ทั้งหมดนี้ทำให้ iMac Pro เป็น Mac ที่ทรงพลังที่สุดเท่าที่เคยมีมา ตัวเครื่องสีเทาสเปซเกรย์ เป็นขุมพลังชั้นยอดสำหรับการปรับแต่งกราฟฟิกขั้นสูง การสร้างคอนเทนต์เสมือนจริง และการเรนเดอร์ภาพ 3 มิติแบบเรียลไทม์ มีกำหนดวางจำหน่ายในเดือน ธ.ค.

เพิ่มความชาญฉลาด : ทางแอปเปิลยังได้เปิดเผย watchOS4 ที่จะเปลี่ยนให้ Apple Watch ให้ชาญฉลาดกว่าเดิมพร้อมคุณสมบัติฟิตเนสใหม่ๆ มาพร้อมหน้าปัดนาฬิกาSiri พร้อมการแนะนำล่วงหน้าด้วยการแสดงข้อมูลที่ผู้ใช้ต้องการรู้มากที่สุดในแต่ละช่วงเวลาตลอดทั้งวัน การฝึกสอนกิจกรรมแบบเฉพาะบุคคล และประสบการณ์ดนตรีแบบใหม่ทั้งหมด คุณสมบัติที่อัพเดตประกอบด้วยแอพออกกำลังกายปรับปรุงใหม่ และการเปิดตัว GymKit เทคโนโลยีปฏิวัติวงการที่จะช่วยให้ลูกค้าสามารถออกกำลังกายไปพร้อมๆกับที่เชื่อมต่ออยู่กับอุปกรณ์ออกกำลังกายแบบคาร์ดิโอ เตรียมเปิดให้ดาวน์โหลดและอัพเดตฟรีในฤดูใบไม้ร่วงที่จะถึงนี้.

10 มิ.ย. 2560 10:28 ไทยรัฐ