วันอังคารที่ 24 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

แฉอีก! ‘ไทเกอร์ วูดส์’ บอกเองกินยา ‘ซาแน็กซ์’ ก่อนหลับคารถจนถูกจับ

มีการเปิดเผยเอกสารของตำรวจฉบับไม่ได้แก้ไขว่า ว่า ไทเกอร์ วูดส์ บอกตำรวจว่าใช้ยาซาแน็กซ์ ซึ่งก่อนหน้านี้เอกสารของตำรวจระบุ วูดส์ ใช้ยา 4 ตัว โดยไม่มี ซาแน็กซ์ แต่อย่างใด....

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 10 มิ.ย. ว่า จากกรณีสื่อมวลชนทั่วโลกลงข่าวกรณี "ไทเกอร์ วูดส์" อดีตนักกอล์ฟมือ 1 ของโลก ถูกตำรวจจับในข้อหาเมาแล้วขับ จากนั้นมีข่าวเจ้าตัวออกมาปฏิเสธไม่ได้เมา แต่เป็นเพราะฤทธิ์ยาหลายขนานที่กินตามแพทย์สั่ง เพื่อบรรเทาอาการปวดหลัง

ล่าสุดสื่อ กอล์ฟ แชนแนล เปิดเผยอ้างข้อมูลจากเอกสารของตำรวจฉบับไม่ได้แก้ไข ว่า ไทเกอร์ ยอมรับกับตำรวจว่าใช้ยา ซาแน็กซ์ หลังถูกถามว่าใช้ยาอะไรมาหรือไม่ แต่ก่อนหน้านี้ เอกสารของตำรวจ ระบุเพียงว่า วูดส์ ใช้ยา 4 ตัว ประกอบด้วย Solarex, Vicodin, Torix และ Vioxx โดยไม่มีการเอ่ยถึง Zanax เลย

ทั้งนี้ ไม่เป็นที่แน่ชัดว่าทำไมยาตัวนี้จึงถูกปกปิดไว้ในรายงาน แต่มันช่วยสนับสนุนคำแถลงการณ์ของเขาว่าเขาไม่ได้เมาแล้วขับ แต่เกิดจากการรับประทานยาที่แพทย์สั่งปะปนกันหลายชนิด ทำให้เกิดผลข้างเคียงที่เขาเองก็คาดไม่ถึง

ข้อมูลเพิ่มเติม

ผลข้างเคียงของยาอัลปราโซแลม หรือ ซาแน็กซ์ อาจเกิดผลข้างเคียง เช่น ง่วง ซึม ศีรษะโหวง ๆ วิงเวียน ปวดศีรษะ สายตาพร่ามัว มองเห็นภาพซ้อนหรือมองเห็นไม่ชัดเจน พูดจาอ้อแอ้ กลืนลำบาก เดินเซ ความจำบกพร่องหรือเกิดภาวะหลงลืม ความดันโลหิตต่ำหรือสูง ชีพจรเต้นช้าหรือเร็ว บวม ปากแห้ง คลื่นไส้ อาเจียน เบื่ออาหาร กลั้นปัสสาวะไม่อยู่หรือถ่ายปัสสาวะลำบาก ท้องผูกหรือท้องเดิน สมรรถภาพทางเพศเปลี่ยนแปลง เอนไซม์ตับ (AST, ALT) สูง ฯลฯ อาจทำให้เกิดอาการแพ้ยา เป็นลมพิษ ผื่นคันการใช้ยานี้ติดต่อกันเป็นเวลานานอาจทำให้เกิดการเสพติดได้ทั้งทางร่างกายและจิต หากหยุดใช้ยาในทันที อาจทำให้เกิดอาการขาดยา (Witdrawal symptoms) โดยจะมีอาการคลื่นไส้ ท้องไส้ปั่นป่วน นอนไม่หลับ สั่น เหงื่อแตก อ่อนเพลีย หัวใจเต้นเร็ว กระสับกระส่าย มีเสียงดังในหู เพ้อ ซึมเศร้า วิตกกังวล เป็นโรคจิต และอาจถึงกับชักได้ถ้าหยุดยาในทันทีหลังใช้ยานี้ในขนาดสูงมานาน (ถ้าต้องการลดขนาดยา ควรค่อย ๆ ปรับลดขนาดลงทีละน้อย)

มีการเปิดเผยเอกสารของตำรวจฉบับไม่ได้แก้ไขว่า ว่า ไทเกอร์ วูดส์ บอกตำรวจว่าใช้ยาซาแน็กซ์ ซึ่งก่อนหน้านี้เอกสารของตำรวจระบุ วูดส์ ใช้ยา 4 ตัว โดยไม่มี ซาแน็กซ์ แต่อย่างใด.... 10 มิ.ย. 2560 10:24 ไทยรัฐ