วันจันทร์ที่ 21 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สโมสรนักสู้ 11/06/60

ทรงพล สวาสดิ์ธรรม - พล.ต.ต.ศุภวณัฏฐ์ อาริยะมงคล

คนเราเกิดมา ถ้ารู้จักให้ รู้จักรับ รู้จัก ปรับ และรู้จักให้อภัย ชีวิตจะเบาสบายและมีความสุขไปจนวันสุดท้ายของชีวิต

เดือนนี้มีเกมกีฬาสำคัญอยู่ที่จังหวัดสงขลาคือ กีฬาแห่งชาติครั้งที่ 45 จะเริ่ม 20 ถึง 30 มิ.ย. ซึ่งท่านผู้ว่าฯ ทรงพล สวาสดิ์ธรรม การันตีทุกอย่างพร้อมแล้ว วันก่อนลงมือเองนำข้าราชการ นักเรียนทำ “บิ๊กคลีนนิ่งเดย์” ครั้งใหญ่พื้นที่สนามกีฬาติณสูลานนท์ จนสะอาดเอี่ยมเพื่อรับงานนี้โดยเฉพาะ

กีฬาแห่งชาติ ครั้งนี้ถือเป็นงานชุมนุมสุดยอดนักกีฬาของไทยต้องลงไปชิงชัยเพื่อล่าเหรียญทองให้กับจังหวัดบ้านเกิด และเป็นการทดสอบก่อนจะไปลุย ซีเกมส์ที่มาเลย์ ในเดือนสิงหาคมด้วย อย่างว่ายน้ำมี “เงือกอุ้ม” ณัชฐานันตร์ จันทร์กระจ่าง-รดมยศ มาตเจือ หรือ เพียงขวัญ ปะวะโพตะโก ไปกันพร้อมหน้า

ส่วน สมาคมกรีฑา 13 ถึง 15 มิ.ย.นี้มีงานใหญ่ กรีฑานานาชาติ ที่ศูนย์กีฬา ม.ธรรมศาสตร์ รังสิต 14 ชาติส่งสุดยอดนักกรีฑาของตนมาชิงชัย และสหพันธ์กรีฑานานาชาติยังจะใช้รายการนี้เป็นการควอลิฟายไปแข่งกรีฑาชิงแชมป์โลกที่ลอนดอนในเดือนสิงหาคมที่จะถึงนี้ด้วย “แฝดเล็ก” พล.ต.ต.ศุภวณัฏฐ์ อาริยะมงคล เฮดโค้ชใหญ่ มั่นใจว่างานนี้จะมีนักกีฬาไทยคว้าตั๋วไปกรีฑาโลกหลายคนแน่ๆจะมีใครบ้างต้องตามไปลุ้นเอาเอง

วันก่อน นิตยสารฟอร์บส์ นิตยสารการเงินชื่อดังของโลก จัดอันดับสโมสรฟุตบอลที่มีมูลค่าหรือร่ำรวยที่สุดของโลกในปีนี้ออกมา ปรากฏว่า สโมสรฟุตบอล แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด หรือ “ผีแดง” กลับมาทวงบัลลังก์แชมป์คืนแล้ว ซึ่งในปีนี้มีมูลค่าสูงถึง 2,860 ล้านปอนด์ หรือ 128,700 ล้านบาท หลังจากเสียแชมป์ให้ เรอัล มาดริด ไปถึง 4 ปีติด ส่วนอันดับ 2 ปีนี้เป็นของ “เจ้าบุญทุ่ม” บาร์เซโลนา ซึ่งน้อยกว่าผีแดง แค่ 40 ล้านปอนด์เท่านั้นเอง

ส่วนนักกีฬาที่รวยสุดแห่งปี คริสเตียโน โรนัลโด มาแรงสุดขึ้นเป็นอันดับ 1 รวมค่าเหนื่อย-โบนัสและสปอนเซอร์ โรนัลโด ฟันไปรวม 93 ล้านเหรียญ หรือ 3,255 ล้านบาท แซงเลบรอน เจมส์ ยอดนักบาสเอ็นบีเอของทีมคลีฟแลนด์ ที่มีรายได้แค่ 3,017 ล้านบาทสำหรับ ลิโอเนล เมสซี นักเตะดังของโลกอีกคนปีนี้หล่นไปอยู่อันดับ 3

จัดทุกปียิ่งใหญ่ขึ้นทุกปี ออโต ซาลอน งานแสดงการแต่งรถอุปกรณ์โมดิฟายยิ่งใหญ่สุดในอาเซียน ปีนี้จะเริ่ม 5 ถึง 9 ก.ค.เดือนหน้า ที่ชาเลนเจอร์ ฮอลล์ 3 อิมแพค เมืองทองธานี รายละเอียดของงาน พฤหัสฯ 15 มิ.ย.นี้ “บิ๊กป๊อก”วิลักษณ์ โหลทอง เปิดแถลงรายละเอียด 13.30 น. ที่อิมแพค เอ็กซ์ซิบิชั่นเซ็นเตอร์ เมืองทองธานี

หลังจากได้นั่งเป็นกรรมการบริหารสหพันธ์รักบี้เอเชีย พลเอก อรรถพจน์ คล่องตรวจโรค นายกรักบี้ไทย ฟิตใหญ่ซุ่มเงียบอิมพอร์ตนักรักบี้ลูกครึ่งถึง 2 คนมารวมทีมรักบี้ไปล่าเหรียญซีเกมส์ที่มาเลย์ งานนี้มีลุ้นได้แย่งเหรียญทองกับเจ้าภาพแน่ๆ

จุ่น บางระจัน

10 มิ.ย. 2560 09:52 ไทยรัฐ