วันอาทิตย์ที่ 27 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เรื่องใหญ่! ระวังไว้ ห้ามใส่เสื้อบาร์ซาไปยูเออี อาจติดคุกขังลืม 15 ปี

กลายเป็นเรื่องใหญ่แล้ว! หลังมีรายงานว่า ห้ามแฟนบอลใส่เสื้อบาร์เซโลนาฤดูกาลล่าสุดเข้าประเทศสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ มิเช่นนั้นอาจถูกขังลืมสูงถึง 15 ปีและอาจถูกปรับอีกจำนวนมาก...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 9 มิ.ย. ว่า แฟนบอลของบาร์เซโลนาทั่วโลก ต้องคิดหน้าคิดหลังให้ดีหลังมีมาตรการออกมาว่า ห้ามใครก็ตามใส่เสื้อบาร์เซโลนา ที่มีสปอนเซอร์ “กาตาร์ แอร์เวย์ส” เข้าประเทศสหรัฐอาหรับ เอมิเรตส์ เด็ดขาด มิเช่นนั้นอาจถูกจองจำสูงถึง 15 ปีเลยทีเดียว

หลังจากที่ 7 ชาติอาหรับนำโดย ซาอุดิอาระเบีย, สหรัฐอาหรับ เอมิเรตส์, อียิปต์, และ บาห์เรน ประกาศคว่ำบาตรตัดขาดความสัมพันธ์กับประเทศกาตาร์ เนื่องจากอ้างว่าประเทศนี้ให้การสนับสนุนกลุ่มก่อการร้ายไอซิส

กระทั่งล่าสุดมีรายงานว่าทางประเทศสหรัฐอาหรับ เอมิเรตส์ นั้นเอาจริงหากใครใส่เสื้อที่เกี่ยวข้องกับประเทศกาตาร์ ผู้นั้นจะถูกจำคุก 3-15 ปีและปรับอีกอย่างต่ำ 135,000 ดอลลาร์ หรือประมาณ 4.6 ล้านบาท ซึ่งเสื้อดังกล่าวก็รวมไปถึงเสื้อของทีมสโมสรบาร์เซโลนา ยักษ์ใหญ่ประเทศสเปนที่มีสายการบิน “กาตาร์ แอร์เวย์ส” เป็นสปอนเซอร์คาดอกด้วย

อย่างไรก็ดีทาง บาร์เซโลนา ได้เปลี่ยนสปอนเซอร์คาดอกใหม่เป็น ราคุเทน ราคูเท็น บริษัทอีคอมเมิร์ซจากประเทศญี่ปุ่น เริ่มต้นในฤดูกาล 2017/18 หรือฤดูกาลหน้า เป็นที่เรียบร้อยซึ่งแฟนบอลก็ต้องตระหนักไว้ว่าอย่าเสี่ยงที่จะใส่เสื้อบาร์ซาที่มีสปอนเซอร์ของกาตาร์ไปประเทศที่เขาบอยคอตเด็ดขาด

กลายเป็นเรื่องใหญ่แล้ว! หลังมีรายงานว่า ห้ามแฟนบอลใส่เสื้อบาร์เซโลนาฤดูกาลล่าสุดเข้าประเทศสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ มิเช่นนั้นอาจถูกขังลืมสูงถึง 15 ปีและอาจถูกปรับอีกจำนวนมาก... 10 มิ.ย. 2560 04:57 ไทยรัฐ