วันศุกร์ที่ 25 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ปรับพื้นที่ใน รฟม.ทำออฟฟิศสายสีส้ม

พร้อมที่สร้างศูนย์ซ่อมรถไฟฟ้า 100 ไร่-ก่อนเริ่มขุดรถไฟฟ้าปลายปี

นายภคพงศ์ ศิริกันทรมาศ รองผู้ว่าการ (วิศวกรรมและก่อสร้าง) การรถไฟฟ้าขนส่งมวลชนแห่งประเทศไทย (รฟม.) กล่าวว่า เมื่อเร็วๆนี้ รฟม.ได้เริ่มทยอยส่งมอบพื้นที่บางส่วน ภายในศูนย์ซ่อมบำรุง พระราม 9 ให้กับผู้รับเหมาทั้ง 5 สัญญา โครงการรถไฟฟ้าสายสีส้ม ตะวันออก ศูนย์วัฒนธรรมฯ-มีนบุรี โดยแบ่งออกเป็น 2 ส่วน โดยส่วนแรก เพื่อก่อสร้างสำนักงานโครงการภาคสนาม อยู่ริมสระน้ำทางด้านตะวันออกของสำนักงาน ขณะนี้ผู้รับเหมาได้เริ่มปรับพื้นที่เพื่อเตรียมการก่อสร้างสำนักงานแล้ว ส่วนที่ 2 พื้นที่ก่อสร้างศูนย์ซ่อมบำรุงรถไฟฟ้า หรือเดปโป้ ถัดจากสำนักงาน บริษัท ทางด่วนและรถไฟฟ้ากรุงเทพ จำกัด หรือ BEM เนื้อที่ประมาณ 100 ไร่ อยู่ระหว่างปรับพื้นที่แล้วเช่นกัน หลังจากการก่อสร้างสำนักงานภาคสนามเสร็จแล้ว จะเริ่มทยอยเข้าพื้นที่ก่อสร้าง ในอีก 6 เดือนข้างหน้า หรือประมาณสิ้นปี 2560

ทางด้านประชาสัมพันธ์ รฟม. แจ้งว่า บริษัท อิตาเลียนไทย ฯ ผู้รับจ้างก่อสร้างงานโยธา โครงการรถไฟฟ้าสายสีเขียว (เหนือ) ช่วงหมอชิต-สะพานใหม่-คูคต สัญญาที่ 1 จะเจาะเสาเข็มงานทางวิ่งรถไฟฟ้า บริเวณปากซอยพหลโยธิน 55 ถึงสำนักงานเขตบางเขน จึงมีความจำเป็นต้องเบี่ยงการจราจรบนถนนพหลโยธินทั้งฝั่งขาเข้าและฝั่งขาออก ฝั่งละ 1 ช่องทาง (ชิดเกาะกลาง) ตั้งแต่บัดนี้ถึงวันที่ 30 มิ.ย.ตั้งแต่เวลา 22.00 น. เป็นต้นไป ตลอด 24 ชั่วโมง.

นายภคพงศ์ ศิริกันทรมาศ รองผู้ว่าการ (วิศวกรรมและก่อสร้าง) การรถไฟฟ้าขนส่งมวลชนแห่งประเทศไทย (รฟม.) กล่าวว่า เมื่อเร็วๆนี้ รฟม.ได้เริ่มทยอยส่งมอบพื้นที่บางส่วน ภายในศูนย์ซ่อมบำรุง พระราม 9 ให้กับผู้รับเหมาทั้ง 5 สัญญา 10 มิ.ย. 2560 04:55 ไทยรัฐ