บริการข่าวไทยรัฐ

โจรลวนลาม นักข่าวสาว บนสะพานลอยกลางวันแสกๆ

ไอ้หื่นนั่งคร่อมบีบคอ-จับหน้าอกนักข่าวบันเทิงสาว นสพ.เดลินิวส์ กลางวันแสกๆ เหตุเกิดกลางสะพานลอยข้ามถนนวิภาวดีรังสิต ขณะ นักข่าวสาวกำลังเดินข้ามฝั่งไปทำงานที่สำนักงานเดชะบุญมีคนเดินขึ้นสะพานมาเจอพอดี โจรหื่นเผ่นแนบ เจ้าหน้าที่คาดมุ่งประสงค์ลวนลามทางเพศสั่งเร่งหาพยานและกล้องวงจรปิด และสเกตช์หน้าคนร้าย

เมื่อเวลาประมาณ 10.00 น. วันที่ 9 มิ.ย. เกิดเหตุ น.ส.โฉมงาม (นามสมมติ) อายุ 30 ปี ผู้สื่อข่าวสายบันเทิง หนังสือพิมพ์เดลินิวส์ ถูกชายวัยรุ่น พยายามลวนลามและทำร้ายร่างกาย ขณะกำลังเดินบนสะพานลอยข้ามถนนวิภาวดีรังสิต เพื่อไปทำงานที่สำนักงานใหญ่ หนังสือพิมพ์เดลินิวส์ แขวงตลาดบางเขน เขตหลักสี่ กรุงเทพฯ เดชะบุญมีคนเดินขึ้นสะพานมาพบพอดี ไอ้โจรหื่นเลยวิ่งลงสะพานหนีไป หลังจากนั้น น.ส.โฉมงามได้โทร.แจ้งหัวหน้าและประสานตำรวจ สน.ทุ่งสองห้อง

ต่อมา พ.ต.อ.มานะ เผาะช่วย ผกก.สน.ทุ่งสองห้อง พร้อมด้วย พ.ต.ท.สุบรรณ์ อธิเศรษฐ์ รอง ผกก. (สอบสวน) สน.ทุ่งสองห้อง พ.ต.ท.กฤษณ์พนธ์ เพ็ชรสดศิลป์ รอง ผกก.สส.สน.ทุ่งสองห้อง พ.ต.ท.สำอาง ขาวสอาด สว.สส.สน.ทุ่งสองห้อง และเจ้าหน้าที่ ฝ่ายสืบสวน สน.ทุ่งสองห้อง เดินทางมาที่เกิดเหตุพร้อมสอบถาม น.ส.โฉมงาม ผู้เสียหาย ที่อยู่ในอาการตกใจ และตัวสั่นเทากับภัยสังคมที่เพิ่งเกิดขึ้นกับตัวเองแบบสดๆ ร้อนๆ เบื้องต้น พ.ต.อ.มานะได้สั่งการให้ตำรวจสืบสวน เร่งออกหาพยาน หลักฐานอื่นๆ และภาพกล้องวงจรปิด เพื่อตามล่าคนร้าย

ทั้งนี้ น.ส.โฉมงามเล่าเหตุการณ์ให้ฟังว่า ช่วงประมาณ 10.00 น. ตนนั่งรถเมล์มาจากบ้านย่านนนทบุรี ก่อนมาลงที่ป้ายหน้าสถาบันวิชาการและตรวจพิสูจน์ ยาเสพติด สำนักงาน ป.ป.ส. หลังจากนั้นเดินขึ้นสะพานลอยเหล็ก เพื่อข้ามถนนวิภาวดีรังสิต มุ่งตรงไปยังสำนักงานใหญ่ หนังสือพิมพ์เดลินิวส์ ที่อยู่ฝั่งตรงข้าม ระหว่างที่เดินขึ้นบันได มีชายวัยรุ่นอายุประมาณ 25-30 ปี ผิวขาว หน้าตาดี สูงประมาณ 175 ซม. ใส่เสื้อคลุมแขนยาวสีดำ มีซิปด้านหน้า กางเกงยีนส์ขายาวสีดำ ทรงเดฟ รองเท้าผ้าใบ ผมสั้น และย้อมสีน้ำตาลอ่อนๆ เดินสวนลงบันไดไป ระหว่างนั้นตนเห็นชายดังกล่าวเหลียวตัวหันมามองด้วยสายตาแปลกๆ คิดว่าคงไม่ประสงค์ดีแน่ จึงรีบวิ่งแบบไม่คิดชีวิต วัยรุ่นดังกล่าวหันกลับมาและวิ่งตามตนจริงๆ เมื่อมาถึงกลางสะพานพุ่งตัวมาคว้าเอว พร้อมกดลงกับพื้นสะพานเหล็ก ตนพยายามดิ้นหนีและหันตัวกลับมาใช้มือปัดป้อง แต่สู้แรงคนร้ายที่ใช้กำลังบีบคอและพยายามลวนลามจับหน้าอกไม่ได้

“ตอนนั้นคิดว่าคนร้ายอยากได้ทรัพย์สินมีค่า จึงตะโกนบอกไปว่า อย่าทำ อย่าทำ ไม่มีของอะไร เดชะบุญระหว่างนั้นมีคนเดินขึ้นมาบนสะพานจากฝั่งหนังสือพิมพ์เดลินิวส์พอดี โจรหื่นเห็นจึงผละออกจากการนั่งคร่อมตน และวิ่งหลบหนีลงสะพานลอยไปทางฝั่งสถานีรถไฟทุ่งสองห้อง ตนยืนยันว่าไม่ได้มีการแต่งตัวโป๊หรือล่อแหลมแต่อย่างใด ส่วนบาดแผลมีรอยถลอกและฟกช้ำที่ข้อศอกซ้าย หัวเข่าซ้าย และข้อเท้าซ้าย อย่างอื่นไม่เป็นอะไร” น.ส.โฉมงามกล่าว

ด้าน พ.ต.ท.สำอางเผยว่า เบื้องต้นได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวนลงตรวจสอบกล้องวงจรปิดบนสะพานลอย จุดเกิดเหตุ และบริเวณใกล้เคียง ทั้งหมด เพื่อตามล่าไอ้โจรหื่น เบื้องต้นคาดว่าคนร้ายไม่น่าจะประสงค์ต่อทรัพย์สินผู้เสียหาย เพราะไม่มีการหยิบฉวยอะไรไปเลย อาจมุ่งหวังทางเพศ แต่การกระทำดังกล่าวเป็นการอุกอาจอย่างมากและคนร้ายกล้าที่จะลงมือกลางวันแสกๆ เป็นภัยสังคมอย่างยิ่ง จึงระดมกำลังเร่งตามจับกุมโจรหื่นมาดำเนินคดีอย่างเร็วที่สุด

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากนั้นเจ้าหน้าที่นำตัว น.ส.โฉมงามไปทำบาดแผลที่โรงพยาบาลใกล้เคียง จากนั้นเชิญตัวไปแจ้งความลงบันทึกประจำวัน และให้ปากคำกับพนักงานสอบสวน สน.ทุ่งสองห้อง ก่อนพาไปทำการสเกตช์ภาพคนร้าย ที่สำนักทะเบียนประวัติอาชญากร สำนักงานตำรวจแห่งชาติ