วันศุกร์ที่ 27 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

“นักรบทองคำ” ใกล้แชมป์+ส่งใจลุ้น “เอรียา” มือ 1 โลก

โดย จ่าแฉ่ง

ในนาทีที่ “จ่าแฉ่ง” นั่งโม่ต้นฉบับสำหรับวันนี้ ผลปรากฏว่า “นักรบทองคำ” โกลเดน สเตต วอร์ริเออร์ส เอาชนะ คลีฟแลนด์ คาวาเลียร์ส ได้อีกเกมแล้วละครับ ด้วยสกอร์ 118-113

นับเป็นเกมที่ 3 รวดติดต่อกันขึ้นนำ 3-0 พูนสวัสดิ์ เหลืออีกแค่เกมเดียว นักรบทองคำก็จะได้คว้าแชมป์บาสเกตบอลเอ็นบีเอ ฤดูกาล 2016-2017 อย่างแน่นอน

จะเป็นชัยชนะแบบ “กวาดเรียบ” หรือ Sweep คือ 4-0 เอาเสียด้วย จาก โกลเดน สเตต สามารถทำได้ในการแข่งขันเกมที่ 4 ที่จะเริ่มขึ้น ณ วันเสาร์ที่ 10 มิถุนายน เวลา 08.00 น.

ท่านผู้อ่านที่ตื่นมาอ่านคอลัมน์จ่าแฉ่งวันนี้ อย่าลืมติดตามผลกันด้วย

จะเป็นนักรบทองคำชนะ 4-0 หรือว่าคลีฟแลนด์ คาวาเลียร์ส เอาคืนมาได้ 1 เป็น 3-1 ยืดอายุต่อไปได้อีก อย่าลืมชำเลืองดูผลการแข่งขันจาก Web ข่าวต่างๆด้วยนะครับ

นักวิเคราะห์ส่วนใหญ่เชื่อว่าโอกาสที่จะเอาชนะ 4-0 ได้มีสูงมาก

การได้ เควิน ดูแรนท์ มาเสริมทีม ทำให้พลังโจมตีของ โกลเดน สเตต เพิ่มขึ้นอย่างเห็นได้ชัด แถมการรับก็แข็งขึ้นอย่างมากอีกด้วย

ในเกมที่ 3 ที่ชนะ 118-113 นั้น เควิน ดูแรนท์ โซ้ยไปถึง 31 แต้ม 11 รีบาวนด์ 9 แอสซิสต์

ดูแรนท์โซ้ยคะแนนเกิน 30 แต้มมาตลอดทั้ง 3 เกมที่ได้ชัยชนะ โดยทำได้ 38 แต้มในเกมแรก และ 33 แต้มในเกมที่ 2 หรือเฉลี่ยแล้วทำได้ถึง 34 แต้มต่อเกม

มากเสียกว่า สตีเฟน เคอรีย์ มือปั่นประจำทีมโกลเดน สเตต ซะอีก โดยสตีเฟนทำได้ 28 แต้ม เกมแรก 32 แต้ม เกม 2 และ 20 แต้มในเกมที่ 3

แต่ในภาพรวมๆแล้วทั้ง 2 คนก็ให้เครดิตซึ่งกันและกัน และถือว่าช่วยเหลือเกื้อกูลกัน จนทำให้ทีมเก่งขึ้นอย่างเหลือเชื่อ

ทางด้าน คลีฟแลนด์ คาวาเลียร์ส กำลังหลักยังเป็น เลบรอน เจมส์ เจ้าเก่า ที่ทำได้ 28 แต้ม เกมแรก 29 แต้ม เกม 2 และ 39 แต้ม เกม 3 ซึ่งไม่พอเพียงที่จะเอาชนะนักรบทองคำได้

ในขณะที่ผู้สันทัดกรณีต่างก็เชื่อว่ายากที่จะมีปาฏิหาริย์ใดๆมาเปลี่ยนแปลง

จ่าแฉ่งเองแม้จะเห็นด้วยกับข้อวิเคราะห์ข้างต้นนี้ ว่า โกลเดน สเตต น่าจะล้างตาความพ่ายแพ้อันเจ็บปวดปีที่แล้ว คว้าชัยชนะได้แน่ๆ หากไม่ 4-0 เช็กบิลในวันนี้ ก็คงไม่เกิน 4-1 หรือ 4-2

แต่ก็อดเอาใจช่วย คลีฟแลนด์ และเลบรอน เจมส์ ไม่ได้อยู่ดีละครับ...ตามประสาของคอกีฬาที่ชอบการแข่งขันแบบสูสี หรือไล่มาทีหลังแล้วแซงทางโค้งได้

เอาน่า...ขอเอาใจช่วยคลีฟแลนด์ก็แล้วกันครับ เผื่อจะสู้ได้สนุกมากขึ้น หรือถ้ากลับมาชนะได้ก็จะสนุกมาก

เหมือนบอลที่โดนยิงประตูไปก่อน 3-0 แล้วกลับมาเอาชนะ 4-3 ประตูได้สนุกยังไงก็ยังงั้น เหมือนกันเลยครับแฟนๆ

ป.ล. ขอส่งท้ายสัปดาห์นี้ ด้วยการเชิญชวนแฟนๆกอล์ฟ กรุณาช่วยส่งใจไปเป็นพลัง สำหรับ เอรียา จุฑานุกาล “น้องเม” ของเราด้วยครับ

สัปดาห์ที่แล้วดีใจเก้อ เพราะแอลพีจีเอออกมาคำนวณคะแนนล่วงหน้าผิดพลาดว่า “น้องเม” จะเป็นมือ 1 ของโลก แซง ลิเดีย โค แน่ๆ แต่เอาเข้าจริงๆยังไม่แซง

เพราะยังแพ้เขาอยู่อีก 0.01 คะแนน ซึ่งทาง LPGA ก็ออกมาขอโทษไปเรียบร้อย

ก็ไม่เป็นไร สัปดาห์นี้เรามาเชียร์ต่อ เพราะ “น้องเม” จะกลับมาลงเล่นบ้างละ ในขณะที่ลิเดีย โค ยังพัก และ โซเยินรุย มือ 3 ก็พัก...หากน้องเมจบดีๆ ได้ที่สวยๆระดับท็อปเทน ท็อปไฟว์

จ่าแฉ่งว่าเธอน่าจะขึ้นเป็นมือ 1

ช่วยกันเชียร์น้องเมด้วยนะครับ ขอให้คว้าหมายเลข 1 ของโลกมาครองให้ได้ ซึ่งจะเป็นการได้ด้วยฝีมือเธอเอง โดยไม่ต้องรอให้ใครหล่นมาแล้วเธอแซงโดยไม่ต้องแข่งอะไรเลย.

“จ่าแฉ่ง”

10 มิ.ย. 2560 02:46 ไทยรัฐ