วันจันทร์ที่ 23 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เรืออีแปะล่มกลางเจ้าพระยาย่านพระประแดง เด็กเรือโยงจมดิ่งดับใต้น้ำ

2 หนุ่มลงจากเรือขนสินค้ากลางเจ้าพระยา ชวนกันขับเรืออีแปะจะไปเบิกเงินที่พระประแดง เจอคลื่นเรือใหญ่ซัดกระแทกหลักผูกเรือเข้าอย่างจัง จนจมหาย คนขับเรือรอด แต่อีกหนึ่งดิ่งลงใต้น้ำกลายเป็นศพ...

เมื่อช่วงเย็นวันที่ 9 มิ.ย. ร.ต.อ.ธรรมรงค์ ประสิทธิ์นอก รองสว.(สอบสวน) สภ.สำโรงใต้ อ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ รับแจ้งเหตุเรืออีแปะติดเครื่องยนต์ ชนหลักผูกเรือที่ 4 ท่าทราย บ.เอเซีย 288 ทรานสปอร์ต จำกัด หรือท่าทราย รัชฏะ เลขที่ 45 ม.2 ต.บางหญ้าแพรก อ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ มีผู้บาดเจ็บสูญหายไปในแม่น้ำเจ้าพระยา 1 ราย จึงพร้อมด้วยมูลนิธิร่วมกตัญญูและชุดประดาน้ำไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบเรืออีแปะ ทำด้วยไฟเบอร์สีส้มด้านท้ายติดเครื่องยนต์ ชนกับหลักผูกเรือจนจมไปในน้ำ โดยคนขับสามารถว่ายน้ำขึ้นมาได้และมีคนเข้าไปช่วยกู้เรือขึ้นจากน้ำได้ ส่วนผู้โดยสารอีกคนจมน้ำหายไป

จากนั้นเจ้าหน้าที่ประดาน้ำได้ลงค้นหา ประมาณ 40 นาที จึงพบศพจมอยู่ใต้น้ำใกล้กับหลักผูกเรือ ตรวจสอบพบที่คิ้วขวาแตก สวมเสื้อคอโปโลลายขวาง สีน้ำเงิน ส้ม ขาว ใส่กางเกงยีนส์สีน้ำเงินขาสี่ส่วน ภายในตัวไม่พบเอกสารใดๆ

จากการสอบถามผู้เห็นเหตุการณ์ เล่าว่า เห็นเรืออีแปะวิ่งมาใกล้กับหลักผูกเรือจอดที่ 4 ของท่าทราย ในแม่น้ำเจ้าพระยา โดยมีเรือโยงหลายลำวิ่งตามหลัง กระทั่งโดนคลื่นเรือใหญ่ซัดจนเรือเสียหลักชนกับหลักผูกเรืออย่างแรงจนเรือจม ทำให้คนขับเรือและผู้โดยสารจมน้ำหายไป และได้มีคนพายเรือเข้าไปช่วยคนขับขึ้นมาได้

ด้าน ร.ต.อ.ธรรมรงค์ กล่าวว่า ผู้ตายชื่อนายรณชัย สัจจะมติ อายุ 27 ปี อยู่บ้านเลขที่ 334 หมู่ 3 ต.ลาดกระทิง อ.สนามชัยเขต จ.ฉะเชิงเทรา ซึ่งเป็นเด็กเรือโยงได้พากันนำเรือเล็กออกไปพร้อมกับนายสมพร เกลี้ยงเกลา ชาวต.จำปา อ.ท่าเรือ จ.พระนครศรีอยุธยา ซึ่งเป็นคนคุมเรือขนส่งสินค้า ได้ทำหน้าที่ขับเรือ เพื่อจะไปเบิกเงินที่พระประแดง โดยวิ่งนำหน้าเรือโยงจนมาเกิดเหตุและหลบหนีไป ซึ่งจะได้ติดตามตัวมาดำเนินคดีตามกฏหมายต่อไป.

2 หนุ่มลงจากเรือขนสินค้ากลางเจ้าพระยา ชวนกันขับเรืออีแปะจะไปเบิกเงินที่พระประแดง เจอคลื่นเรือใหญ่ซัดกระแทกหลักผูกเรือเข้าอย่างจัง จนจมหาย คนขับเรือรอด แต่อีกหนึ่งดิ่งลงใต้น้ำกลายเป็นศพ... 10 มิ.ย. 2560 02:43 ไทยรัฐ