วันศุกร์ที่ 25 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

หนุ่ม อบต.กาญจน์ เครียดแขนขาชาไม่หายปวดทรมาน คว้าปืนจ่อขมับดับ

ส.อบต.กาญจน์ เครียดแขนขาชา ปวดทรมานรักษาไม่หายจนทนไม่ไหว ตัดสินใจหนีปัญหาโรครุมเร้า เดินขึ้นบ้านคว้าปืนลูกโม่ขนาด .22 จ่อยิงขมับเสียชีวิต

เมื่อช่วงเย็นวันที่ 9 มิ.ย. ร.ต.อ.จรูญ แก้วพรึ้ง รองสารวัตร (สอบสวน) สภ.พนมทวน จ.กาญจนบุรี ได้รับแจ้งเหตุสมาชิกองค์การบริหารส่วนตำบลหมู่ 10 ต.หนองโรง ใช้อาวุธปืนยิงตัวเองเสียชีวิต ภายในบ้านเลขที่ 115/1 หมู่ 10 บ้านหลุมหิน ต.หนองโรง จึงไปตรวจสอบที่เกิดเหตุบริเวณชั้น 2 ของบ้านไม้ 2 ชั้น พบร่างนายสนม เส็งดอนไพร นอนเสียชีวิตตะแคงขวาหน้าห้องแต่งตัว และอาวุธปืนสั้นแบบลูกโม่ขนาด .22 ตกอยู่ 1 กระบอก ภายในรังเพลิงพบกระสุนปืนที่ใช้ยิงไปแล้ว 1 ปลอก จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน โดยสภาพศพมีบาดแผลถูกยิงด้วยอาวุธปืนขนาด .22 เข้าที่บริเวณขมับด้านซ้าย 1 นัด กระสุนทะลุด้านขวา ก่อนทำพาราฟีนเทสที่มือทั้ง 2 ข้างเพื่อตรวจหาคราบเขม่นดินปืน จากนั้นจึงมอบศพส่งสถาบันนิติเวชฯ เพื่อให้แพทย์ผ่าพิสูจน์

ด้านแม่ผู้ตาย วัย 82 ปี กล่าวว่า นายสนม มีอาชีพทำนา และเป็นสมาชิก อบต.หมู่ 10 ต.หนองโรง โดยล้มป่วยมีอาการแขนขาชามาปีกว่าๆ ไปหาหมอรักษาเอายามากินก็ไม่หาย จนเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมาลูกชายไปหาหมอ และเดินทางกลับมาบ้านได้บ่นกลุ้มใจให้เพื่อนบ้านฟังว่า ทรมานเหลือเกินแขนขาชาและปวด รักษาไม่หายเสียที จากนั้นเดินขึ้นบ้านไป กระทั่งได้ยินเสียงปืนดังขึ้น 1 นัด ทำให้ลูกๆ และญาติๆ รวมทั้งเพื่อนบ้านที่ได้ยินเสียงปืนจึงวิ่งขึ้นไปดู พบว่าลูกชายยิงตัวตายแล้ว

เบื้องต้นสันนิษฐานว่า ผู้ตายเกิดอาการเครียดเพราะโรครุมเร้า จึงตัดสินใจฆ่าตัวตายหนีโรค ซึ่งเจ้าหน้าที่จะได้ติดตามสอบสวนข้อเท็จจริงเพื่อดำเนินการตามกฏหมายต่อไป.

ส.อบต.กาญจน์ เครียดแขนขาชา ปวดทรมานรักษาไม่หายจนทนไม่ไหว ตัดสินใจหนีปัญหาโรครุมเร้า เดินขึ้นบ้านคว้าปืนลูกโม่ขนาด .22 จ่อยิงขมับเสียชีวิต 9 มิ.ย. 2560 22:11 ไทยรัฐ