วันอาทิตย์ที่ 24 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

รวบ 'โก๊ะ 3 ตา' ประเคนแม่ไม้มวยไทย ฆ่าเด็กวัดวัย 53 ฉุนถูกด่าบุพการี

ตร.ชลบุรีรวบ "โก๊ะ 3 ตา" ประเคนแม่ไม้มวยไทย ฆ่าเด็กวัดวัย 53 คากุฏิ อ้างขณะกินเหล้าอยู่ด้วยกันจนเมา ถูกด่าบุพการี จนทะเลาะวิวาท ...

จากกรณีเมื่อช่วงค่ำ วันที่ 30 พ.ค.ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองพัทยา จ.ชลบุรี ได้รับแจ้งพบศพ คนถูกฆ่าทุบหัว เสียชีวิตอยู่ที่ห้องพักข้างเมรุ ภายในวัดบุณย์กัญจนาราม ริมถนนสุขุมวิท หมู่ 12 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี จึงรุดไปตรวจสอบ ทราบชื่อต่อมา คือ นายกฤษณะ เมรกูล อายุ 53 ปี คนงานของวัด นอนอยู่ที่พื้นห้อง ในสภาพเปลือยกาย มีจีวรพระคลุมศพ ตรวจสอบที่ศีรษะมีร่องรอยถูกของแข็งตี ใกล้กันมีค้อน 1 อันตกอยู่ที่พื้น คาดว่าน่าจะเป็นอาวุธที่คนร้ายใช้สังหาร จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ความคืบหน้า เมื่อเวลา 18.00 น. วันที่ 9 มิ.ย. 60 พ.ต.อ.อภิชัย กรอบเพชร ผกก.สภ.เมืองพัทยา จ.ชลบุรี พ.ต.ท.สมพาน สุขสำราญ รอง ผกก.สส. พ.ต.ท.พงศ์สุรวัฒน์ วงษ์สารัมย์ สว.สว. พร้อมกำลังตำรวจชุดสืบสวน นำหมายจับศาลจังหวัดพัทยาที่ 241/2560 ลงวันที่ 1 มิ.ย.60 ข้อหา "ฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา" บุกเข้าจับกุม นายอิทธิพล สายเอน อายุ 39 ปี หรือฉายา "โก๊ะ 3 ตา" ผู้ต้องหาฆ่านายกฤษณะ ขณะกบดานอยู่ในบ้านของเพื่อนสนิท อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี จากนั้นได้คุมตัวมาสอบสวน

เบื้องต้น นายอิทธิพล รับสารภาพว่าได้ลงมือฆ่านายกฤษณะ จริง โดยในวันเกิดเหตุ ได้นั่งดื่มสุราอยู่ด้วยกันภายในห้องพักที่เกิดเหตุ แต่ภายหลังพอเมา จู่ๆ ถูกนายกฤษณะ ด่าถึงบุพการี ตนฟิวส์ขาดจึงด่ากลับ กระทั่งทะเลาะกันรุนแรง ก่อนตนเปิดฉากใช้อาวุธหมัด เท้า เข่า ศอก ประเคนใส่นายกฤษณะจนสะบักสะบอม จนถึงแก่ความตาย ก่อนหนีมาอยู่บ้านเพื่อน 

ด้าน พ.ต.อ.อภิชัย กรอบเพชร ผกก.สภ.เมืองพัทยา เผยว่า หลังเกิดเหตุจึงสั่งการให้ชุดสืบสวนลงพื้นที่หาข่าว และเบาะแสของคนร้าย กระทั่งได้หลักฐาน และมีพยานระบุว่า คนร้ายรายนี้คือ นายอิทธิพล อาชีพเด็กเรือที่เกาะล้าน จึงขออำนาจศาลจังหวัดพัทยาออกหมายจับ ก่อนนำภาพถ่ายของนายอิทธิพล ซึ่งมีเอกลักษณ์ประจำตัว คือ รอยสักเต็มใบหน้า โดยเฉพาะที่บริเวณหน้าผาก มีรอยสักคล้ายดวงตา โพสต์ลงในเพจเฟซบุ๊ก "Pattaya Police" จนมีการแชร์ต่อจำนวนมาก เวลาผ่านไปไม่นาน มีพลเมืองดีโทรศัพท์มาแจ้งเบาะแส เพราะจำหน้าคนร้ายที่กระจายในโลกโซเชียลได้ จึงทำให้สามารถติดตามจับกุมตัวได้อย่างไม่ยาก.

ตร.ชลบุรีรวบ "โก๊ะ 3 ตา" ประเคนแม่ไม้มวยไทย ฆ่าเด็กวัดวัย 53 คากุฏิ อ้างขณะกินเหล้าอยู่ด้วยกันจนเมา ถูกด่าบุพการี จนทะเลาะวิวาท ... 9 มิ.ย. 2560 20:46 9 มิ.ย. 2560 21:05 ไทยรัฐ