วันอังคารที่ 26 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ตร.ยิงสกัดหนุ่มติดยาคลุ้มคลั่งดับ หลังไล่แทง ตร.บ้านบาดเจ็บ

หนุ่มคลั่ง!! แม่ต้องแจ้ง ตร. กลับใช้มีดปลายแหลมไล่แทงตำรวจบ้าน ดาบตำรวจเลยขู่แต่กลับจะจ้วงแทง เลยถูกยิงสวนเพื่อป้องกันตัว ดับอนาถ สอบประวัติผู้ตายเคยเสพยาและคลุ้มคลั่งมาแล้ว 1 ครั้ง ญาติยันเป็นคนเครียดแถมติดยางอมแงม...

เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 9 มิ.ย. 60 ร.ต.อ.เสน่ห์ เดชสุภา รอง สว.(สอบสวน) ได้รับแจ้งเหตุวิสามัญฆาตกรรมคนคลั่งยา ก่อเหตุไล่แทงเจ้าหน้าที่ตำรวจและมีตำรวจบ้านได้รับบาดเจ็บ 1 ราย จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบตามลำดับชั้น จากนั้นพร้อมด้วย พ.ต.ท.กรธวัช คณธัช รอง ผกก.(สอบสวน) นำกำลังตำรวจ สภ.เขาฉกรรจ์ หน่วยกู้ภัยสว่างสระแก้ว จุดเขาฉกรรจ์ รุดไปที่เกิดเหตุซอยลิมสพาน บ้านหนองแสง ต.พระเพลิง อ.เขาฉกรรจ์ จ.สระแก้ว ได้พบศพ นายสุเนตร คัดนาคำ อายุ 24 ปี อยู่เลขที่ 412 หมู่ 16 ต.พระเพลิง อ.เขาฉกรรจ์ นอนตายจมกองเลือดในที่เกิดเหตุ สภาพศพถูกยิงด้วยปืนขนาด .357 จำนวน 1 นัด บริเวณหน้าท้องถูกจุดสำคัญ และบริเวณที่เกิดเหตุ พบ นายทองใส สันทอง อายุ 60 ปี อยู่บ้านเลขที่ 357 หมู่ 16 ต.พระเพลิง อ.เขาฉกรรจ์ ซึ่งเป็นบ้านที่ถูกฟันเข้าที่ศีรษะ 1 แผล ได้นำส่งโรงพยาบาลเขาฉกรรจ์ เย็บถึง 5 เข็ม อาการปลอดภัย

นายทองใส สันทอง อายุ 60 ปี กล่าวว่า เนื่องจาก ด.ต.พรอนันต์ หอมไสย ผบ.หมู่งานป้องกัน สภ.เขาฉกรรจ์ ซึ่งเป็นเจ้าหน้าที่สายตรวจตำบลพระเพลิง ได้รับแจ้งเหตุจากนางสมพงษ์ มหาชัย อายุ 47 ปี ซึ่งเป็นแม่ผู้ตายว่า ให้มาระงับเหตุลูกชายคลุ้มคลั่ง พอได้รับแจ้งจึงได้เดินทางไปที่เกิดเหตุ ก็ได้ลงจากรถก่อน ด.ต.พรอนันต์ ผู้ตายเห็นตนลงจากรถก็วิ่งเข้าหา พร้อมมีดปลายแหลมยาวประมาณ 1 คืบ แทงมาที่ตน จึงหลบเสียหลักเลยถูกฟันเข้าศีรษะ ด.ต.พรอนันต์ จึงสั่งให้หยุด แต่ผู้ตายไม่ยอมหยุด จึงยิงปืนขึ้นฟ้า 1 นัด แต่ผู้ตายก็ไม่หยุด กลับจะจ้วงแทงอีก ด.ต.พรอนันต์ จึงยิงสวนออกไป 1 นัด

นางสมพงษ์ มหาชัย อายุ 47 ปี แม่ผู้ตายกล่าวด้วยใบหน้าเศร้าว่า ลูกชายก่อเหตุคลุ้มคลั่งมาแล้วครั้งหนึ่ง แต่พอตำรวจมาระงับเหตุลูกชายก็หยุด แต่มาครั้งนี้ก็มีอาการเกิดขึ้นอีก พอเห็นตำรวจบ้านลงมาก่อน ลูกชายก็ไม่ยอมหยุด จึงเกิดเหตุเศร้าสลดขึ้นในครั้งนี้

ด้าน พ.ต.ท.กรธวัช คณธัช รอง ผกก.(สอบสวน) สภ.เขาฉกรรจ์ กล่าวว่า ให้พนักงานสอบสวนเข้าตรวจสอบ พร้อมตำรวจกองพิสูจน์หลักฐานเพื่อหาข้อเท็จจริง จะให้ความเป็นธรรมทั้งสองฝ่าย ถ้าตำรวจไม่ตัดสินใจแบบนี้อาจมีผู้เสียชีวิตอีกหลายคน เพื่อความสบายใจของญาติผู้เสียชีวิต ได้ส่งศพผู้ไปที่สถาบันนิติเวชของโรงพยาบาลตำรวจที่กรุงเทพฯ จากนั้นก็จะส่งศพผู้ตายให้กับญาติไปบำเพ็ญกุศลต่อไป.

หนุ่มคลั่ง!! แม่ต้องแจ้ง ตร. กลับใช้มีดปลายแหลมไล่แทงตำรวจบ้าน ดาบตำรวจเลยขู่แต่กลับจะจ้วงแทง เลยถูกยิงสวนเพื่อป้องกันตัว ดับอนาถ สอบประวัติผู้ตายเคยเสพยาและคลุ้มคลั่งมาแล้ว 1 ครั้ง ญาติยันเป็นคนเครียดแถมติดยางอมแงม... 9 มิ.ย. 2560 20:15 9 มิ.ย. 2560 20:36 ไทยรัฐ