วันอาทิตย์ที่ 27 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เผยวิญญาณ น้องแอ๋ม เฮี้ยน! เตือน ทีมเปรี้ยว ระวังกรรมร่วม! (คลิป)

มูตัวพ่อ หนุ่ม กรรชัย กับมูตัวแม่ มดดำ คชาภา จะพาไปพูดคุยกับพ่อแม่ น้องแอ๋ม วริศรา กลิ่นจุ้ย ที่สูญเสียลูกสาวอย่างกะทันหัน จากข่าวดัง ฆ่าหั่นศพสาวร้านคาราโอเกะ ซึ่งพ่อกับแม่ได้เล่าถึงเหตุการณ์ครั้งสุดท้ายที่อยู่กับ น้องแอ๋ม ว่าเหมือนมีอะไรมาเตือนว่าจะได้เจอกันเป็นครั้งสุดท้าย อีกทั้งยังบอกอีกด้วยว่า ทุกวันนี้ลูกสาวของตนเองยังไม่ไปไหน ยังวนเวียนไปหาทุกคนที่เธอรัก

ซึ่งในวันนี้ แม่น้องแอ๋ม ได้ถือกระเป๋าสะพายสีชมพูมาด้วย เพราะกระเป๋าใบนี้ น้องแอ๋มได้ให้กับแม่เป็นใบสุดท้ายก่อนที่จะเสียชีวิต ตอนนี้ไปไหนมาไหนแม่ก็จะเอากระเป๋าใบนี้ไปด้วยเสมอ และในกระเป๋ายังมีเถ้ากระดูกลูกที่แม่จะพกติดตัวตลอดเวลา

ส่วนเรื่องของคดีความ พ่อกับแม่น้องแอ๋ม ปล่อยให้เป็นกระบวนการการทำงานของตำรวจ ที่ผู้ต้องหาลงมือฆ่าหั่นศพลูกสาวตนเองได้มาขอขมานั้น ทางครอบครัวยังไม่สามารถให้อภัยและอโหสิได้ เพราะสิ่งที่พวกเขาทำ เหมือนบทลงโทษยังไม่สมกับที่ทำ และโทษที่เปรี้ยวได้รับ ยังไม่เห็นชัดเจน

และพ่อแม่น้องแอ๋มก็ยืนยันว่า ไม่เคยรู้จักและเห็นหน้าเปรี้ยวกับเพื่อนกลุ่มนี้มาก่อนเลย อีกทั้งแม่ยังชี้แจงถึงประเด็นดราม่า ที่มีคนบอกว่า ที่ผ่านมา แม่ไม่เคยดูแลแอ๋มเลยตั้งแต่เด็ก ซึ่งแม่ก็ยอมรับว่า ในช่วงวัยเด็กของแอ๋ม แม่ไม่ได้เลี้ยงดูมากเท่าที่ควร แต่ก็ไม่เคยทิ้งลูก

"ในช่วง ป.1-ป.6 แม่จะเป็นคนหาเงินมาส่งเสียค่าเลี้ยงดูและค่าเล่าเรียน ส่วนย่าจะเป็นคนดูแล และอยู่กับแอ๋ม พอถึงชั้น ม.1 แม่ก็มารับแอ๋มไปอยู่ด้วยที่ขอนแก่น ไปอยู่ที่บ้านยาย ซึ่งแม่ไม่เคยคิดทอดทิ้งลูกคนนี้เลย และแม่ก็มีลูกคนเดียว คือ แอ๋ม"

ในส่วนของงานศพ ที่มีคนพูดว่า แม่ช่วยเงินงานศพน้องแค่ 2,000 บาทเองนั้น คือเงิน 2,000 เป็นเงินเราใช้จ่ายค่ารถที่ขนศพมาจากขอนแก่นไปชัยนาท เจตนาคืออยากให้ครั้งสุดท้ายแอ๋มได้อยู่กับญาติ ให้ปู่กับย่าได้มาร่วมงานศพหลาน เพราะปู่กับย่าแก่แล้ว ไปถึงขอนแก่นไม่ไหว และเดินทางลำบาก ซึ่งทางชัยนาทไม่รับรู้ความลำบาก

ในระหว่างขนศพลูกสาวไปชัยนาท ต้องผ่านภูเขาแต่ละลูก ผ่านเจ้าป่าเจ้าเขา เราต้องทำจุดธูปไว้ตลอดทาง ห้ามดับ และระหว่างที่เดินทางก็มีความรู้สึกว่า เหมือนมีคนมาสะกิด คล้ายน้องแอ๋มมาสะกิด ว่าให้ดูธูปนะ ห้ามหลับ ถ้าเผลอหลับไป ก็จะสะดุ้งมาให้ดูธูปนะ

และในช่วงถ่ายรายการ มูไนท์ สองพิธีกร มดดำ และหนุ่ม กรรชัย ได้บอกว่า ความจริงจะมีเพื่อนอีกคนของแอ๋ม มาร่วมรายการด้วย แต่ต้องยกเลิกกะทันหัน อยู่ดีๆ ก็เป็นไข้ เนื่องจากตั้งแต่แอ๋มตายไป แอ๋มไปหาเพื่อนคนนี้จนเพื่อนไข้ขึ้น

แม่เล่าต่อว่า ก่อนที่จะถูกฆาตกรรม ในคืนสุดท้ายที่คุยกับลูกคือ เราขอลูกว่า ไม่ไปขอนแก่นได้มั้ย ซึ่งแอ๋มก็บอกว่า ไม่เป็นไรหรอก เดี๋ยวก็กลับมา ไปแป๊บเดียว

ในเช้าวันเดินทางก่อนจะไป แอ๋มได้มารั้งมือแม่ไว้ เหมือนเป็นครั้งสุดท้ายที่จะไม่ได้เจอกันแล้ว แล้วนี่เป็นการเดินทางครั้งแรกที่เค้าไปขอนแก่นคนเดียว ที่แอ๋มเค้าไปขอนแก่นนั้น เหมือนเค้าจะไปเที่ยว เพื่อนของแอ๋มบอกให้เค้าไปหาที่ขอนแก่น และแอ๋มก็ตกลงไป ซึ่งอีกไม่กี่วันจะถึงวันเกิดแม่แล้ว

คืนที่เกิดเหตุ แม่นอนฝันว่ามีคนมาเรียกชื่อเก่าแม่ แล้วให้แม่ขึ้นไปข้างบน แล้วถามเราว่าจะตายแบบไหน ตอนนั้นเรายังไม่อยากตาย ก็เลยหาทางเอาตัวรอด ผลักคนที่ถามออกไป แล้ววิ่งหนีลงบันได อารมณ์เหมือนสื่อเป็นตัวแอ๋ม แต่เป็นตัวแม่ คือเรื่องนี้ฝันหลังจากที่ติดต่อแอ๋มไม่ได้มา 2 วัน และฝันแบบนี้ช่วงใกล้สว่าง

ตื่นเช้ามาเราก็เริ่มใจไม่ดีแล้ว และได้ยินเสียงโทรศัพท์ ทอมป๊อบปี้โทรมาบอกว่า ติดต่อแอ๋มไม่ได้ 2 วันแล้ว แล้วช่วงบ่าย แม่ของป๊อบปี้โทรมาบอกให้แม่ทำใจดีๆ นะ แอ๋มเสียแล้ว โดนฆ่าตาย ทางตำรวจพบศพว่า แอ๋ม ถูกฆ่าตายที่เขาสวนกวาง ที่ป๊อปปี้รู้ก่อนเรา เพราะเห็นแอ๋มสักชื่อป๊อบปี้ ซึ่งตอนนั้นเราก็ไม่เชื่อ

ตกเย็นพ่อแม่กำลังจะกินข้าว และได้ยินเสียงเหมือนคนร้องไห้ในห้องแอ๋ม เหมือนมาบอกเป็นลาง แต่เราก็ไม่ได้คิดอะไร เลยไปเปิดเฟซบุ๊กดูนั่นนี่ แล้วมีทั้งรูปทั้งข่าวที่เค้าแชร์ พ่อกับแม่อยู่ไม่ได้แล้ว ข้าวที่เตรียมกำลังจะกินก็วางทิ้ง แล้วบึ่งรถไปขอนแก่นทันที

มีเรื่องที่น่าแปลกอย่างหนึ่งคือ หลานชื่อกิ๊ฟ เป็นลูกพี่ลูกน้องกับแอ๋ม เค้าสนิทกันมาก อยู่ฉะเชิงเทรา ซึ่งเค้ายังไม่รู้ว่าแอ๋มเสีย กำลังจะนอนแบบหลับๆ ตื่นๆ ระหว่างนั้นเห็นแอ๋มมายืนร้องไห้ตรงมุมห้อง แล้วกิ๊ฟบอกว่า พี่แอ๋มพรุ่งนี้ค่อยคุยกันนะ หนูง่วงนอน ตอนเช้ามาถึงรู้ข่าวว่าแอ๋มถูกฆ่าตาย หลานเค้าก็ลางานมางานศพเลย

ด้านพ่อบอกว่า ระหว่างทางที่ไปให้ปากคำกับตำรวจ น้าสาวของแอ๋มที่ชื่อ น้ามาด ก็นั่งรถไปด้วย แล้วอยู่ดีๆ น้ามาดก็พูดขึ้นว่า อย่าเพิ่งไป ไปดูหนูก่อนได้มั้ย หนูอยู่ไม่ได้ มันมืดมาก หนูอยู่โรงพยาบาล หนูหายใจไม่ออก แล้วพ่อก็รู้สึกได้ ตั้งสติแล้วพูดขึ้นว่า ไปหาตำรวจก่อน แล้วค่อยไปโรงพยาบาล ไปให้ปากคำก่อนนะลูก เดี๋ยวจะตามไป พ่อไปแน่นอนไม่ต้องห่วง

พอไปถึงสถานีตำรวจ น้ามาดก็ไม่ลงจากรถ เราไปดึงยังไงก็ไม่ไป สุดท้ายก็อ่อนลง คือเหมือนแอ๋มมาอยู่ข้างน้ามาด ณ ตอนนั้น พอน้ามาดอ่อนลงแล้วก็ลงไปหาตำรวจกับแม่ นั่งสอบปากคำเป็นชั่วโมง ซึ่งน้ามาดนี่จะอยู่กับแม่ตลอด

ที่พ่อคิดว่า วิญญาณของแอ๋มไม่กล้าขึ้นโรงพัก เหมือนเค้ากลัวเจ้าหน้าที่ตำรวจ ซึ่งก็คิดว่า อะไรที่เกี่ยวกับตราแผ่นดิน ผีจะกลัว ซึ่งโรงพักมีตราครุฑ

ตอนเช้าแม่จะเอาศพแอ๋มไปทำพิธี แล้วน้ามาดก็บอกว่า ไปทำพิธีเอาแอ๋มออกก่อนนะ ไปทำพิธีเอาออกจากหลุม ซึ่งตอนนั้นน้าก็ยังไม่ได้ทำ ยังยุ่งๆ กับเจ้าหน้าที่อยู่ คืนนั้นน้ามาดไม่ได้นอนทั้งคืนเลย เพราะแอ๋มมาพูดข้างหูทั้งคืนเลยว่าให้พาหนูไปด้วย ซึ่งตอนนั้นแม่เอาศพแอ๋มไปชัยนาทแล้ว แต่วิญญาณยังไม่ไปยังอยู่ในหลุม

ก่อนแอ๋มตาย แอ๋มชอบเสื้อชุดหนึ่งมาก แต่ต้องสั่งออนไลน์ ซึ่งชุดที่สั่งเป็นชุดสีแดงกางเกงขายาว ชุดนี้เค้าสั่งกับทอมป๊อบปี้ และป๊อบปี้ก็เป็นคนจ่ายเงินให้ แอ๋มก็รอเป็นอาทิตย์ แต่ชุดยังมาไม่ถึง แล้วโทรไปหาคนขาย คนขายบอกมันหมด เลยเปลี่ยนจากชุดแดงเป็นสีดำแทน ซึ่งชุดนั้นแอ๋มยังไม่ได้ใส่นะ เพราะของมาถึงช้า มาถึงวันที่เค้าเสียไปแล้ว แม่เอาชุดนี้ไปคลุมร่างแอ๋ม และเผาไปพร้อมกับเค้าในโลง

แม่คิดว่าตอนนี้แอ๋มยังห่วงอยู่ คือเค้าอาจจะห่วงของรักของเค้าคือแหวน กับโทรศัพท์ ซึ่งแหวนนั้น แม่ก็ไม่รู้ว่าอยู่ไหน แต่โทรศัพท์ตำรวจหาเจอแล้ว แล้วแม่ก็ไปดูไพ่กับหมอวั้ง หมอวั้งบอกว่ามีอย่างหนึ่งที่แอ๋มยังห่วง คือแอ๋มเป็นห่วงเด็กคนนี้มาก อายุ 5 ขวบ ซึ่งแม่คิดว่า น่าจะเป็นลูกของลูกสะใภ้น้าสาว ที่เพิ่งคลอดลูกได้ 2 วันหลังงานเผาแอ๋ม วันที่คลอดน้ามาดก็โทรมาให้แม่ไปดูหน้าหลานหน่อย ว่าหน้าเหมือนแอ๋มมั้ย

ส่วนแหวนวงนั้นที่แอ๋มรักมาก ไม่รู้อยู่ที่ไหน ยังตามหาไม่เจอ ในกระเป๋าของแอ๋มก็มีสร้อยทอง ที่ปกติแอ๋มจะใส่สร้อยไปด้วย แต่วันนั้นที่จะไปขอนแก่นก็ไม่ได้เอาติดตัวไป ถอดเก็บไว้ในกระเป๋า

มูทั้งสอง ได้ถามพ่อกับแม่ ถึงสามีของแอ๋ม พ่อกับแม่บอกว่าสองคนนี้เค้ารักกันมาก รู้จักกันมานานแล้ว อาจจะมีงอนกันบ้าง ทะเลาะบ้างตามประสา และคืนก่อนที่แม่จะมาอัดรายการนี้

เหมือนมีลางบอกเหตุกับสามีของแอ๋ม คือสามีของแอ๋มเค้าจะอยู่แถวซอยสามัคคีนี่เอง ปกติสามีเค้าจะนอนในรถ ซึ่งจะนอนแบบนี้ตลอด แล้วหลับไป สักพักเหมือนมีอะไรมาสะกิดๆ ก็ตื่นขึ้นมา เค้าเลยลงไปดู เจอน้ำแอร์ท่วมในรถสูง 20 ซม. และตอนนั้นก็ได้กลิ่นน้ำหอมแอ๋มด้วย

ทางบ้านญาติแฟนของแอ๋มก็อยู่ไม่ได้เช่นกัน แอ๋มเค้าจะไปบอกลา เหมือนว่าถ้าเค้าผูกพันใคร เค้าจะไปหา

ด้าน หนุ่ม กรรชัย บอกว่า เคยอัดรายการหนึ่ง แล้วในตอนที่สัมภาษณ์พ่อแม่ของแอ๋ม ก็หยิบเอากระดูกแอ๋มขึ้นมาถือ คืนนั้นเลยฝันว่า ไปยืนที่หลุมศพ ซึ่งหนุ่ม กรรชัย ก็ไม่เคยคิดถึงเรื่องนี้เลย แต่อยู่ดีๆ ก็ฝันเรื่องของน้องแอ๋มขึ้นมา

แม่บอกว่า เหมือนตอนนี้วิญญาณน้องแอ๋ม เค้าจะเป็นแบบคิดถึงใครเค้าจะไปหา อย่างพ่อกับแม่นั่งกินข้าวอยู่ที่บ้าน ไฟก็มาแบบติดๆ ดับๆ ซึ่งบ้านหลังนั้นเพิ่งสร้างใหม่ เราก็งงแผงไฟจะมีปัญหาได้ยังไง เพราะเป็นบ้านใหม่เลยนะ แม่เลยบอกว่า ถ้าหนูจะมาให้มาดีๆ นะลูก ป้ากับลุงเค้ากลัว หลังจากนั้นไฟก็ติด

ทุกวันนี้ ทั้งแม่และพ่อก็ยังมีความรู้สึกว่า ลูกสาวจะมาอยู่ข้างๆ ตลอดเวลา อย่างวันนี้ที่มาอัดรายการ ก็มีความรู้สึกว่า แอ๋มมาอัดรายการด้วย เพราะตอนที่นั่งรอจะเข้ารายการ แม่มีความรู้สึกว่าหนาวมาก เหมือนมีลมเย็นๆ พัดผ่าน

พ่อเล่าต่อว่า จอยเพื่อนสนิทของแอ๋ม ที่ตอนแรกจะมาอัดรายการด้วย แอ๋มไปหาเพื่อนคนนี้ตลอดตั้งแต่ตาย ซึ่งจะมาทำให้จอยรู้ว่าแอ๋มมาหานะ เวลามาก็มายืนร้องไห้ ไม่ค่อยพูด มาก็มีแต่มาร้องไห้

แล้วก็มีน้องที่อยู่ขอนแก่นชื่อ ออย ฝันว่าแอ๋มมาหาที่หน้าบ้าน ใส่ชุดที่แม่เอาใส่ในโลง ซึ่งเป็นชุดที่สั่งออนไลน์ เหมือนมาบอกออยว่า ดีใจ ชุดนั้นแอ๋มได้ใส่แล้วนะ ส่วนทอมป๊อบปี้ แฟนเก่าแอ๋ม ก็ไม่ติดต่อแม่มาเลย หายเงียบไป

ถ้าบอกลูกได้ พ่ออยากบอกว่า ที่เคยสัญญากับลูกไว้ว่าจะไม่ดูดบุหรี่ ก็จะไม่ดูดแล้ว อยากให้ลูกไปสู่ภพภูมิที่ดี ส่วนแม่ แม่ดีใจที่หนูได้เกิดมาเป็นลูกแม่ แม่จะเข้มแข็งและอยู่ทำบุญให้หนู เสียใจที่แม่ปกป้องหนูไม่ได้เลย บอกดวงวิญญาณหนูว่าหลับให้สบาย ไม่ต้องห่วงแม่ ไม่ต้องห่วงย่า

และแม่ยังได้ฝากไปถึง เปรี้ยว มือฆ่าหั่นศพ ว่า ถ้าวันไหนที่แม่ทำใจได้แล้ว แม่สัญญาว่าจะอโหสิให้เปรี้ยว แต่ตอนนี้แม่ยังอโหสิให้ไม่ได้ เพราะยังทำใจไม่ได้ อย่างที่เห็นตอนที่เค้าขอขมา มาขออโหสิ แต่ดูเค้ายังไม่สลด อยากให้กฎหมายลงโทษเค้าก่อน ให้เค้ารับกรรมไปก่อน

ซึ่งในช่วงท้ายรายการ อาจารย์ลักษณ์ เรขานิเทศ ได้แนะนำพ่อกับแม่น้องแอ๋ม ถึงการหลุดพ้นทุกข์ และบอกให้อโหสิกรรม ลูกสาวจะได้ไม่ยึดติดและไปเกิดใหม่ ติดตามเรื่องราวเหล่านี้แบบเต็มๆ พร้อมกับสิ่งลี้ลับที่ข่าว หรือตามหน้าหนังสือพิมพ์ไม่ได้เขียน ได้ในรายการ มูไนท์ คืนวันอังคารที่ 13 มิ.ย. เวลา 22.00 น. ทางช่องไทยรัฐทีวี 32HD. 

พ่อกับแม่ได้เล่าถึงเหตุการณ์ครั้งสุดท้ายที่อยู่กับ น้องแอ๋ม ว่าเหมือนมีอะไรมาเตือนว่าจะได้เจอกันเป็นครั้งสุดท้าย อีกทั้งยังบอกอีกด้วยว่า ทุกวันนี้ลูกสาวของตนเองยังไม่ไปไหน ยังวนเวียนไปหาทุกคนที่เธอรัก 9 มิ.ย. 2560 19:11 ไทยรัฐ