วันพฤหัสบดีที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ช้างศึก ยู-23' ลงซ้อมมื้อสุดท้ายก่อนดวลอิรักพรุ่งนี้ ไทยรัฐทีวียิงสด

"ทีมชาติไทย" รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี ลงซ้อมกันเป็นครั้งสุดท้าย ก่อนลงสนามพบกับ "ทีมชาติอิรัก" ในวันพรุ่งนี้ เวลา 19.00 น. ที่สนามชลบุรี สเตเดียม ไทยรัฐทีวี ช่อง 32 รับหน้าที่ถ่ายทอดสด...วันที่ 9 มิ.ย. 60 เวลา 16.30 น. ณ แคมป์บางบ่อ ฟุตบอลชายทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี ลงฝึกซ้อมเป็นครั้งสุดท้าย ก่อนทำการแข่งขันฟุตบอลรายการ ยู-23 ฟีฟ่า เดย์ พบกับ ทีมชาติอิรัก รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี

โดยการฝึกซ้อมครั้งนี้ใช้เวลาทั้งสิ้น 1 ชั่วโมง โดยเน้นไปที่การให้นักเตะได้ผ่อนคลายอย่างเต็มที่ เพื่อรักษาความสดไว้สำหรับเกมการแข่งขัน หลังการฝึกซ้อม นฤพน แก่นสน รักษาการณ์หัวหน้าผู้ฝึกสอนฟุตบอลชายทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี กล่าวว่า "การซ้อมในวันนี้เราก็ซ้อมแท็กติกเล็กน้อย และให้นักเตะได้ผ่อนคลาย แต่ก็มีติวพิเศษเป็นบางราย เราต้องการให้นักฟุตบอลมีความสมบูรณ์มากที่สุด เพราะวันนี้เป็นวันสุดท้ายก่อนทำการแข่งขัน ก็ต้องเบาลงมาหน่อย หลังจากที่ก่อนหน้านี้เราค่อนข้างติวอย่างหนัก"

"เกมกับอิรัก ยู-23 ก็ถือเป็นเกมที่สำคัญสำหรับพวกเรา เราต้องการให้นักเตะพร้อมที่สุด สมบูรณ์ที่สุดในการเจอกับพวกเขา ตอนนี้ก็มี 11 ตัวจริงในใจบ้างแล้ว แต่ยังต้องรอสรุปอีกเล็กน้อยประมาณ 1-2 ตำแหน่ง เพราะการแข่งขันชิงตำแหน่งยังสูง"

การแข่งขันฟุตบอลรายการ ยู-23 ฟีฟ่า เดย์ ระหว่างฟุตบอลชายทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี กับทีมชาติอิรัก จะแข่งขันกันที่สนามชลบุรี สเตเดียม ในวันที่ 10 มิถุนายน พ.ศ. 2560 เวลา 19.00 น. ถ่ายทอดสดทางช่องไทยรัฐทีวี ช่อง 32