วันพุธที่ 25 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ทีวีเจ๊งแล้ว เอาไปทำไม โจรงัดบ้านเมียฝรั่งลักจอแบน55นิ้ว-ไม่สนสร้อยมุก

หัวขโมยที่อุดรฯ ลืมดูฤกษ์ดาวโจร งัดบ้านเมียฝรั่งช่วยกันหามทีวีจอแบน 55 นิ้ว ปีนทางหลังบ้านหญ้าราบเป็นทาง บรรทุกซาเล้งหนี อดีตครูเกษียณที่มาดูแลบ้านให้น้องสาวบอก ทีวีเสีย ฟ้าผ่าลงเครื่องพังดูไม่ได้ ส่วนสร้อยมุกราคาเป็นแสนโจรไม่สน...  

เมื่อเวลา 16.00 น. วันที่ 9 มิ.ย. ร.ต.อ.กิตติวินท์ อุมาฐิติพงศ์ รอง สว.(สอบสวน) สภ.โนนสูง รับแจ้งเหตุคนร้ายงัดบ้านเลขที่ 399 ม.4 หมู่บ้านร่มเย็นโครงการ 5 ต.หนองขอนกว้าง อ.เมืองอุดรธานี จึงพร้อมด้วย ร.ต.ท.รังสิมันต์ ภูเนตร รอง สว.สส. นำกำลังชุดสืบสวน และสายตรวจประชาชนชุมชนตำบลหนองขอนกว้างไปตรวจสอบ

พบ นางจริยา ศรีโสภา อายุ 64 ปี ข้าราชการครูบำนาญ ผู้ดูแลบ้าน นำตำรวจเข้าตรวจในที่เกิดเหตุ พบร่องรอยคนร้ายใช้ของแข็งงัดสายยูประตูหลังบ้านที่ใช้สำหรับคล้องกุญแจพังเสียหาย งัดเหล็กดัดหน้าต่างข้างบ้านและหลังบ้าน เข้าไปขโมยทีวีจอแบนยี่ห้อแอลจี สีดำ ขนาด 55 นิ้ว ราคา 45,000 บาท รื้อค้นในตู้เสื้อผ้าภายในห้องนอน ขโมยตะกรุดเลี่ยมทองน้ำหนักประมาณ 50 สตางค์ ที่เก็บไว้ในกระเป๋าหนังสีดำ แต่โชคดีที่ชุดสร้อยมุกแท้ราคาเรือนแสนยังอยู่ ตรวจสอบพงหญ้าริมถนนบริเวณหลังบ้านพบร่องรอยคนร้ายยกทีวีออกมาหญ้าราบเป็นวง และมีรอยล้อรถจักรยานยนต์พ่วงข้าง คาดว่าเป็นจุดที่คนร้ายใช้ปีนกำแพงเข้าออก เพื่อเลี่ยงกล้องวงจรปิดที่ติดตั้งไว้บนเสาไฟฟ้าภายในหมู่บ้าน ก่อนหลบหนีไปช่วงกลางดึกคืนที่ผ่านมา

นางจริยา ศรีโสภา ผู้ดูแลบ้านให้การว่า ตนเป็นพี่สาวคนโตของเจ้าของบ้าน คือนางวิมลรัตน์ ศรีโสภา อายุ 54 ปี ซึ่งเดินทางไปอยู่กับสามี วิศวกรชาวเนเธอร์แลนด์ หลังแต่งงานกันมาราว 10 ปี และซื้อบ้านหลังนี้ราคา 2 ล้านบาท เป็นเรือนหอ ทุกปีน้องสาวและน้องเขยจะกลับมาพักร้อนที่เมืองไทย 3 เดือน เพิ่งกลับไปเมื่อช่วงปลายเดือนมีนาคมที่ผ่านมา ซึ่งตนจะมาดูแลบ้านทุกสัปดาห์ วันนี้ก็เช่นกัน ตนขับรถมาดูความเรียบร้อยบ้านน้องสาว พบว่าบ้านถูกคนร้ายงัดขโมยของ

"ทีวีที่คนร้ายขโมยไป เมื่อ 3 เดือนที่ผ่านมา ถูกฟ้าผ่า หรือที่เรียกว่าฟ้าลง ทำให้ทีวีเสีย ไม่สามารถเปิดดูได้ แต่ทรัพย์สินมีค่าอย่างอื่น เช่น ทองรูปพรรณ ไม่ทราบว่าน้องสาวเก็บไว้ที่บ้านหรือไม่ แต่ทุกครั้งจะนำติดตัวไปด้วย"

ด้าน ร.ต.ท.รังสิมันต์ ภูเนตร รอง สว.สส.สภ.โนนสูง กล่าวว่า คนร้ายที่ก่อเหตุมีไม่ต่ำกว่า 2 คน ปีนเข้ากำแพงหลังบ้าน และใช้พาหนะเป็นรถจักรยานยนต์พ่วงข้าง ในการขนย้ายทรัพย์สินที่เป็นทีวีขนาดใหญ่ เนื่องจากพบร่องรอยที่พงหญ้าริมถนนหลังบ้าน และล้อรถที่เป็นลักษณะของรถจักรยานยนต์พ่วงข้าง ชัดเจน.

หัวขโมยที่อุดรฯลืมดูฤกษ์ดาวโจร งัดบ้านเมียฝรั่งช่วยกันหามทีวีจอแบน55นิ้ว ปีนทางหลังบ้านหญ้าราบเป็นทาง บรรทุกซาเล้งหนี อดีตครูเกษียณที่มาดูแลบ้านให้น้องสาวบอก ทีวีเสีย เครื่องพังดูไม่ได้ ส่วนสร้อยมุกราคาเป็นแสนโจรไม่สน.. 9 มิ.ย. 2560 18:40 ไทยรัฐ