วันพฤหัสบดีที่ 24 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ทส.ตั้ง 7รองอธิบดี ลูกปลอดประสพ ผงาดข้ามห้วยขึ้นรองกรมอุทยานฯ

ทส.ตั้ง 7 รองอธิบดี "ลูกปลอดประสพ" ข้ามห้วยจาก ทช.ขึ้นกรมอุทยานฯ "อรรถพล-จงคล้าย" ขึ้นรองอธิบดีกรมป่าไม้ ...

 
เมื่อวันที่ 9 มิ.ย.60 นายวิจารย์ สิมาฉายา ปลัดกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม(ทส.) ลงนามในคำสั่งแต่งตั้งข้าราชการระดับ 9 (บริหารต้น) ตำแหน่งรองอธิบดีในสังกัด ทส.จำนวน 7 ตำแหน่งที่ว่าง ประกอบด้วย นายปิ่นศักดิ์ สุรัสวดี ผอ.สถาบันวิจัยและพัฒนาทรัพยากรทางทะเล ชายฝั่งทะเลและป่าชายเลน กรมทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่ง (ทช.) เป็นรองอธิบดีกรมอุทยานแห่งชาติฯ นายอรรถพล เจริญชันษา ผอ.สำนักป้องกันรักษาป่าและควบคุมไฟป่า กรมป่าไม้ เป็น รองอธิบดีกรมป่าไม้

นายจงคล้าย วรพงศธร ผอ.สำนักส่งเสริมการปลูกป่า กรมป่าไม้ เป็นรองอธิบดีกรมป่าไม้ นายอำนาจ ทองเบ็ญญ์ ผอ.สำนักนโยบายและยุทธศาสตร์ สำนักงานปลัด ทส. เป็น ผู้ช่วยปลัด ทส. นางอรนุช หล่อเพ็ญศรี ผอ.สำนักอนุรักษ์และฟื้นฟูทรัพยากรน้ำบาดาล กรมทรัพยากรน้ำบาดาล เป็นรองอธิบดีกรมทรัพยากรน้ำบาดาล นายบรรพต อมราภิบาล ผอ.กองส่งเสริมและเผยแพร่ กรมส่งเสริมคุณภาพสิ่งแวดล้อม เป็นรองอธิบดีกรมส่งเสริมคุณภาพสิ่งแวดล้อม และนายสุโข อุบลทิพย์ ผอ.สำนักวิเคราะห์ผลกระทบสิ่งแวดล้อม สำนักงานนโยบายและแผนทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม (สผ.) เป็น รองเลขาธิการ สผ.

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า การแต่งตั้งครั้งนี้ ได้รับการวิพากษ์วิจารณ์ค่อนข้างมาก โดยเฉพาะตำแหน่งรองอธิบดีกรมอุทยานฯ ที่นายปิ่นศักดิ์ สุรัสวดี ซึ่งเป็นลูกชายนายปลอดประสพ สุรัสวดี อดีตรองนายกฯ และอดีตปลัด ทส.ถูกโยกข้ามฟากจาก ทช.มาคุมกรมอุทยานฯ เพราะแต่เดิมก่อนการสรรหามีกระแสข่าวว่านายสมหวัง เรืองนิวัติศัย ผอ.สำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่ 16(เชียงใหม่) ซึ่งเป็นเพื่อนร่วมรุ่นวนศาสตร์ รุ่น 47 กับนายธัญญา เนติธรรมกุล อธิบดีกรมอุทยานฯ จะได้รับการสรรหา แต่ปรากฏว่านายปิ่นศักดิ์ กลับได้เป็น ดังนั้นเป็นไปได้ว่าการนำนายปิ่นศักดิ์ มาเป็นรองอธิบดีกรมอุทยานฯ เพื่อต้องการทำให้อุทยานฯ มุ่งไปสู่นโยบายอุทยานฯ 4.0 ของ พล.อ.สุรศักดิ์ กาญจนรัตน์ เนื่องจากนายปิ่นศักดิ์ ถือเป็นนักวิชาการที่ความรู้ดี มีความสามารถและมีภาพลักษณ์ที่ดี.

ทส.ตั้ง 7 รองอธิบดี "ลูกปลอดประสพ" ข้ามห้วยจาก ทช.ขึ้นกรมอุทยานฯ "อรรถพล - จงคล้าย" ขึ้นรองอธิบดีกรมป่าไม้ ... 9 มิ.ย. 2560 18:16 ไทยรัฐ