วันพุธที่ 23 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ตามล่าเลขเด็ด สาวเมืองนนท์ใช้GPSนำทาง ช่วย 3 เจ้าแม่ จมน้ำหน้าวัด

สาวใหญ่เมืองนนท์ฝันประหลาด มีเจ้าแม่ตะเคียนมาขอให้ช่วย นำขึ้นจากน้ำที่ท่าหน้าวัดใน จ.อ่างทอง ตื่นขึ้นมาจำไ้ด้ทุกอย่างให้ลูกหลานเสิร์ชหาชื่อวัด แล้วใช้จีพีเอสนำทางมาจนเจอ จ้างแบ็กโฮนำขึ้นจากนั้น พบมีถึง 3 ต้น ชาวบ้านแห่ขอเลข...

วันที่ 9 มิ.ย. ที่วัดท่าช้างตำบลสี่ร้อย อำเภอวิเศษชัยชาญ จ.อ่างทอง นางกิมเฮียง ชาติวงค์ อายุ 44 ปี อยู่บ้านเลขที่ 33/96 ม.8 ตำบลพิมลราช อ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี ได้นำรถเครนมาทำพิธียกตะเคียนขึ้นจากแม่น้ำน้อย ที่บริเวณท่าน้ำวัดท่าช้าง หลังได้มีหญิงสาวรูปงามมาเข้าฝัน ว่าอยากขึ้นจากน้ำ

นางกิมเฮียง กล่าวว่า หลังตื่นจากฝัน จึงได้บอกให้ หลานพามาดูสถานที่และป้ายชื่อวัดที่ จ.อ่างทองที่เห็น โดยก่อนหน้านั้น ลูกหลานได้ช่วยกันค้นหาชื่อวัดที่ตนฝันเห็นจากทางอินเทอร์เน็ตและใช้ GPS นำทางมา จนพบป้ายวัด เป็นป้ายแบบเดียวกับที่ตนฝันถึง และมาดูที่ท่าน้ำพบว่าเป็นท่าเดียวกับที่ตนเห็นในความฝันเช่นกัน จึงได้ไปขอเจ้าอาวาส เพื่อทำพิธียกต้นตะเคียนขึ้นจากน้ำ

ปรากฏว่าพบต้นตะเคียนแล้ว 3 ต้น โดยต้นแรกให้ชื่อแม่พลอยศรีสังวาล ยาว 14.30 เมตร ต้นที่ 2 ชื่อแม่พลอยศรีสุข ยาว 6.56 เมตร ส่วนต้นที่ 3 ยังไม่ปรากฏชื่อ มีความยาว 11.10 เมตร

ด้านพระครูสังขรักษ์ อนาลโย เจ้าอาวาสวัดท่าช้าง กล่าวว่า วัดแห่งนี้มีอายุหลายร้อยปี ซึ่งแต่เดิมได้มีเจ้าหน้าที่จากกรมศิลปากรมาตามหาเจดีย์ไม้ ซึ่งคาดว่าสร้างในสมัยอยุธยาตอนปลาย แต่ไม่พบ ก่อนจะมีโยมเดินทางจากจังหวัดนนทบุรีมาขอทำพิธีกรรมดังกล่าว

"อาตมาก็สอบถามถึงสาเหตุ ซึ่งโยมได้บอกว่า แม่ตะเคียนเข้าฝัน ต้องการขึ้นจากน้ำ และต้องการทำนุบำรุงพุทธศาสนา ซึ่งพบว่าเป็นเรื่องน่าอัศจรรย์ที่ความฝันของโยมเป็นจริง ทุกอย่าง ทางอาตมาก็เห็นว่าไม่ใช่เรื่องเสียหาย"

อย่างไรก็ตาม เหตุการณ์แปลกประหลาดในครั้งนี้ มีชาวบ้านที่ทราบเรื่องตามมาดู พร้อมกราบไหว้เสี่ยงทายขอเลขเอาไปเสี่ยงดวงกันด้วย โดยส่วนมากจะได้เลขเหมือนกัน คือ 25 กับ 755.

สาวใหญ่เมืองนนท์ฝันประหลาด มีเจ้าแม่ตะเคียนมาขอให้ช่วย นำขึ้นจากน้ำที่ท่าหน้าวัดใน จ.อ่างทอง ตื่นขึ้นมาจำไ้ด้ทุกอย่างให้ลูกหลานเสิร์ชหาชื่อวัด แล้วใช้จีพีเอสนำทางมาจนเจอ จ้างแบ็กโฮนำขึ้นจากนั้น พบมีถึง 3 ต้น ชาวบ้านแห่ขอเลข... 9 มิ.ย. 2560 17:46 ไทยรัฐ