วันอังคารที่ 22 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

พ่อตาโหด ล่าลูกเขย ไม่เจอ ชักปืนยิงหัวพ่อที่เป็นดองดับแทน ฝากศพไว้ให้

พ่อตาโหด บุกเคลียร์ลูกเขยหลังทำร้ายร่างกายลูกสาว ไม่เจอตัว พบแต่คู่ดองซึ่งเป็นพ่อของลูกเขย เลยชัก 9 มม. จ่อยิงหัวตายแบบไม่รู้ตัว พร้อมออกปากบอกยิงพ่อฝากไว้ให้ลูก ก่อนพาลูกสาวกับหลานสาววัย 9 เดือนหนีเตลิด... 

เมื่อเวลา 15.00 น.วันที่ 9 มิ.ย. ร.ต.อ.สิทธิชัย รูปงาม รอง สว.(สอบสวน) สภ.บ้านนาสาร จ.สุราษฎร์ธานี รับแจ้งมีผู้ถูกยิงเสียชีวิต เหตุเกิดที่บ้านเลขที่ 139/25 หมู่ 5 ต.ลำพูน อ.บ้านนาสาร จึงรายงานผู้บังคับบัญชาทราบ ก่อนรุดไปตรวจสอบพร้อม พ.ต.อ.ฐิติรัฐ อาษากิจ ผกก. พ.ต.ท.สุรัตน์ ม่วงศรี รอง ผกก.สส. กำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ และหน่วยกู้ภัยมูลนิธิกุศลศรัทธา อ.บ้านสาร

ที่เกิดเหตุบริเวณหลังบ้าน พบผู้ตายเป็นชาย สภาพล้มคว่ำคาโต๊ะลับมีดกรีดยาง ไม่สวมเสื้อ นุ่งกางเกงขา 3 ส่วนลายพรางทหาร ที่ปากยังคาบบุหรี่ใบจากมวนยาเส้น ทราบชื่อต่อมาคือ นายสุชล นะประสม อายุ 53 ปี เจ้าของบ้านเกิดเหตุถูกจ่อยิงด้วยอาวุธปืนขนาด 9 มม.เข้าที่ศีรษะ 1 นัด ตรวจสอบในที่เกิดเหตุพบปลอกกระสุนขนาด 9 มม.ตกอยู่ใกล้ศพ 1 ปลอก จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน

สอบสวนนายสิทธิชัย สมศิริ อายุ 28 ปี คู่เขยของนายสุชล ผู้ตาย ทราบว่า ผู้ก่อเหตุ คือ นายสมศักดิ์ เสนคง อายุ 43 ปี ชาว อ.บ้านนาเดิม จ.สุราษฎร์ธานี ซึ่งเป็นพ่อของนางนทันญา ลูกสะใภ้นายสุชล โดยขณะที่นายสุชล กำลังนั่งลับมีดกรีดยาง ส่วนตนนั่งอยู่ที่ศาลาใกล้ๆ กัน เห็นนายสมศักดิ์ ขับรถยนต์เข้ามาจอดอย่างรวดเร็ว และเดินผ่านเข้ามาหลังบ้านจุดที่ตนกับนายสุชล นั่งกันอยู่ถามหานายธีรยุทธ ลูกชายของนายสุชล ซึ่งเป็นลูกเขย และเมื่อทราบว่าไม่อยู่ โดยที่ไม่ทันตั้งตัวนายสมศักดิ์ ได้ชักอาวุธปืนออกมาและจ่อยิงที่ศีรษะนายสุชลทันที แล้วยังหันปืนมาจะยิงใส่ตน แต่กระสุนด้าน ซึ่งนายสมศักดิ์พูดว่า "ยิงฝากให้ลูกชายมึงด้วย" ก่อนจะพานางนทันญา ลูกสาว และหลานสาววัย 9 เดือน ขึ้นรถกระบะอีซูซุ สีน้ำเงิน ไม่ทราบหมายเลขทะเบียน หลบหนีไป

ส่วนสาเหตุ ทราบว่า เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา นายธีระยุทธ และนางนทันญา มีปากเสียงกันตามประสาผัวเมีย แต่ต่อมานางนทันญา ได้โทรศัพท์ไปฟ้องนายสมศักดิ์ ผู้เป็นพ่อ จึงคาดว่าสร้างความโกรธแค้นให้นายสมศักดิ์ จึงขับรถมาตามหานายธีรยุทธ ลูกเขย แต่ไม่พบตัว จึงได้ก่อเหตุใช้อาวุธปืนจ่อยิงนายสุชล พ่อของลูกเขยจนเสียชีวิต พร้อมบอกว่ายิงฝากให้ลูกชาย  ก่อนจะพาลูกสาวและหลานสาวหลบหนีไป ซึ่งพนักงานสอบสวนได้เร่งสอบปากคำพยาน เพื่อออกหมายจับนายสมศักดิ์ ผู้ก่อเหตุแล้ว.

พ่อตาโหด บุกเคลียร์ลูกเขยหลังทำร้ายร่างกายลูกสาว ไม่เจอตัว พบแต่คู่ดองซึ่งเป็นพ่อของลูกเขย เลยชัก 9 มม. จ่อยิงหัวดับคาที่ พร้อมออกปากบอกยิงพ่อฝากไว้ให้ลูก ก่อนพาลูกสาวกับหลานสาววัย 9 เดือนหนีเตลิด... 9 มิ.ย. 2560 17:20 ไทยรัฐ