บริการข่าวไทยรัฐ

สนุกแน่! 'บลูเวฟ' หวังซิว 3 แต้มเหนือ 'ศรีสะเกษ' ครองจ่าฝูงต่อ

"พีทีที บลูเวฟ ชลบุรี" ที่เริ่มติดเครื่องหวังคว้า 3 แต้มเหนือ "ศรีสะเกษ ฟุตซอลคลับ" ที่กำลังจมปลักอยู่รองบ๊วยของตาราง เพื่อรักษาตำแหน่งจ่าฝูงต่อไป...

วันที่ 9 มิ.ย.60 โปรแกรม เอไอเอส ฟุตซอล ไทยลีก 2017 ประจำวันเสาร์ที่ 10 มิถุนายน มีทีมลงทำการแข่งขันหลายคู่โดยหนึ่งในคู่ที่น่าสนใจเป็นการเจอกันระหว่าง "โต๊ะเล็กฉลามชล" พีทีที บลูเวฟ ชลบุรี ทีมจ่าฝูง มีคิวเปิดสนามพีทีที บลูเวฟ อารีนา ต้อนรับการมาเยือนของ "กูปรีปราสาทขอม" ศรีสะเกษ ฟุตซอลคลับ ทีมอันดับ 13 ในเวลา 18.00 น.

ความพร้อมเกมนี้ของ "ฉลามชลโต๊ะเล็ก" พีทีที บลูเวฟ ชลบุรี ถือว่าพร้อมเต็มสูบเมื่อบรรดาแข้งตัวหลัก ศุภวุฒิ เถื่อนกลาง, กฤษดา วงษ์แก้ว และ จิรวัฒน์ สอนวิเชียร ต่างอยู่กันครบครันไม่มีใครได้รับบาดเจ็บหรือติดโทษแบนแด่อย่างใด ส่งผลให้ "โค้ชหมี" รักษ์พล สายเนตรงาม หัวหน้าผู้ฝึกสอนคนเก่งของทีมจะสามารถจัดตัวผู้เล่นชุดที่ดีที่สุดลงสนามได้อย่างไร้กังวล ยิ่งผนวกกับผู้เล่นชุดสองอย่าง อภิวัฒน์ แจ่มเจริญ, สรศักดิ์ พูนจังหรีด และ พีรพัฒน์ แก้ววิลัย ก็ล้วนทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมเมื่อได้รับโอกาส โดย โค้ชหมี ตั้งเป้าขอเดินหน้าคว้าชัยชนะอย่างต่อเนื่องและรักษาตำแหน่งจ่าฝูงไปจนจบฤดูกาล

ด้านทีม "กูปรีปราสาทขอม" ศรีสะเกษ ฟุตซอลคลับ ที่เหมือนจะเร่งฟอร์มขึ้นมาได้ในช่วงหลัง แต่ฟอร์มโดยรวมก็ยังเอาแน่เอานอนไม่ได้ ซึ่งเกมนี้ อนุชา มั่นเจริญ กุนซือของทีม จะได้ วัชรินทร์ นมัสการ พ้นโทษแบนกลับมาช่วยทีมอีกครั้ง สำหรับการจัดทัพของทีม จะไม่เปลี่ยนแปลงไปจากเดิมนัก จิราธิวัฒน์ สิงห์วงษา, บุญฤทธิ์ คุ้มครอง, อนุชา หอมเสน, ธนากร ปิยะปรีชายุทธ และ ก้องหล้า เหล็กกล้า เป็นทีมชุดแรก โดยจะเน้นเกมรับเหนียวแน่นเป็นหลักและใช้จังหวะโต้กลับเล่นงานเจ้าถิ่น พร้อมกับวางเป้าขอ 1 แต้มติดมือกลับบ้าน