วันอาทิตย์ที่ 24 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

บิ๊ก 'ค้างคาวไฟ' โร่ปรามแฟนคลับหยุดโพสต์โจมตีทีม-นักเตะ

"สมศักดิ์ เทพสุทิน" บิ๊กบอสคนดังของ "สุโขทัย เอฟซี" ออกโรงวอนขอแฟนบอลของทีมเลิกโพสต์ข้อความในแง่ลบถึงทีมและนักเตะ ชี้ส่งผลต่อแข้งใหม่ที่ทีมกำลังทาบทาม...

วันที่ 9 มิ.ย. 60 สมศักดิ์ เทพสุทิน ประธานสโมสร "ค้างคาวไฟ" สุโขทัย เอฟซี ทีมดังของโตโยต้า ไทยลีก ได้ออกโรงขอความร่วมมือไปยังแฟนบอลของทีมให้เลิกโพสต์ข้อความในแง่ลบถึงทีมและนักเตะ เนื่องจากจะไม่เป็นผลดีกับสโมสร พร้อมกับเปิดเผยว่าเรื่องดังกล่าวได้ส่งผลกระทบไปถึงนักเตะใหม่ที่ทางบอร์ดบริหารได้หวังที่จะคว้าตัวมาเสริมทีมในเลกที่ 2

โดยประธานสโมสรของยอดทีมแห่งถิ่นทะเลหลวง ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว เรียกร้องไปยัง แฟนคลับทีมค้างคาวไฟ ให้พิจารณาอย่างไตร่ตรองก่อนการโพสต์ข้อความ ที่แสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับการทำทีม และวิจารณ์การทำผลงานของนักเตะในทีมของเรา เพราะการแสดงความเห็นของแฟนคลับผ่านสื่อสังคมออนไลน์ที่ผ่านมา ได้สร้างผลกระทบด้านลบต่อจิตใจของนักเตะในทีม ทำให้นักเตะบางคนหมดกำลังใจ และการเผยแพร่ข้อความสู่สาธารณะนั้น ได้สร้างความรู้สึกที่เป็นลบต่อสโมสรฯ ด้วย และล่าสุดมีผลกระทบต่อการตัดสินใจของนักเตะใหม่ที่ทีมผู้บริหารเตรียมพิจารณาเพื่อเข้าร่วมเสริมทัพ ในเกมโตโยต้า ไทยลีก เลก 2

"ผมเข้าใจเจตนาที่ดีของแฟนคลับที่รักสโมสร และต้องการให้สโมสรยืนอยู่ได้ แต่ด้วยความรู้สึกรักของแฟนบอลที่มากเกินไป รวมถึงความต้องการที่ปกป้องสโมสร จึงเขียนโจมตีคนที่คิดว่าเป็นปัญหา เป็นอุปสรรคกับสโมสร ซึ่งผลที่ได้คือทำให้นักเตะเสียกำลังใจ และผลที่เกิดขึ้น เมื่อโพสต์ข้อความสู่สาธารณะ มีบุคคลอื่นและนักเตะอื่นๆ ได้เห็นด้วย ทำให้เป็นอุปสรรคต่อการดึงตัวนักเตะคนใหม่เข้าเสริมทัพ เพราะเขามีความกังวลใจว่าจะรับแรงกดดันของแฟนคลับไม่ไหว ผมจึงขอให้แฟนคลับทุกคนคำนึงถึงการทำหน้าที่เพื่อประโยชน์ของสโมสรของเราอย่างแท้จริงด้วย"

"สมศักดิ์ เทพสุทิน" บิ๊กบอสคนดังของ "สุโขทัย เอฟซี" ออกโรงวอนขอแฟนบอลของทีมเลิกโพสต์ข้อความในแง่ลบถึงทีมและนักเตะ ชี้ส่งผลต่อแข้งใหม่ที่ทีมกำลังทาบทาม... 9 มิ.ย. 2560 16:54 9 มิ.ย. 2560 17:34 ไทยรัฐ