วันอังคารที่ 24 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ฝนตกปรอยๆ หนุ่ม ปวส. ลงซ่อมเครื่องตีน้ำ ไฟช็อตดับคาบ่อกุ้ง


อุทาหรณ์ ฝนตกปรอยๆ หนุ่มวัย 21 ปี นักเรียนช่างชั้น ปวส. ที่แปดริ้ว ลงไปซ่อมเครื่องตีน้ำในบ่อกุ้ง ถูกกระแสไฟฟ้าที่รั่วจากมอเตอร์ช็อต เพื่อนมาเห็นกำลังชักกระตุก รีบสับคัตเอาต์พยายามช่วยปั๊มหัวใจ แต่ไม่ฟื้น...

เมื่อเวลา 12.00 น. วันที่ 9 มิ.ย. ร.ต.อ.ทีป ไม้ลึกดี พนักงานสอบสวน สภ.เมืองฉะเชิงเทรา ได้รับแจ้งเหตุมีผู้ถูกไฟฟ้าช็อตเสียชีวิตอยู่ภายในบ่อกุ้ง หลังห้องพักดวงเดือนรีสอร์ต หมู่ 10 ตำบลบางไผ่ อำเภอเมืองฉะเชิงเทรา จึงเดินทางไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุพบร่างผู้เสียชีวิต สภาพสวมกางเกงผ้ายืดขาสั้นสีดำ ไม่สวมเสื้ออยู่ด้านข้างห้องพัก ริมบ่อกุ้ง จากการสอบสวนทราบว่า ผู้เสียชีวิตคือ นายศุภณัฐ มีเจริญ 22 ปี กำลังศึกษาอยู่ชั้น ปวส. แผนกช่างยนต์วิทยาลัยเทคนิคจุฬาภรณ์ (ลาดขวาง) จ.ฉะเชิงเทรา โดยก่อนเกิดเหตุ นายศุภณัฐ ได้ลงไปในบ่อเลี้ยงกุ้งเพื่อซ่อมแซมเครื่องตีน้ำที่ชำรุด ส่วนเพื่อนที่อยู่ด้วยได้เดินไปเอาอุปกรณ์ที่ต้องนำมาเปลี่ยน พอเดินกลับมาเห็น นายศุภณัฐ ร่างกระตุกชักเกร็งอยู่ในน้ำ คาดว่าถูกไฟดูดจึงได้ไปยกคัตเอาต์ตัดไฟเครื่องตีน้ำ ก่อนลงไปลากนำร่างนายศุภณัฐขึ้นมาไว้ที่ขอบบ่อ พยายามช่วยปั๊มหัวใจหวังช่วยชีวิตแต่ไม่สำเร็จ นายศุภณัฐแน่นิ่งเสียชีวิตไปเสียแล้ว จึงได้โทรแจ้งเจ้าหน้าที่

จากการสันนิษฐานของเจ้าหน้าที่ตำรวจ คาดว่าขณะที่นายศุภณัฐลงไปซ่อมเครื่องอยู่ในบ่อน้ำ เป็นเวลาเดียวกับที่มีฝนตกในพื้นที่ และเกิดมีกระแสไฟฟ้ารั่วไหลจากมอเตอร์เครื่องตีน้ำช็อตจนเสียชีวิต ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้นำศพส่งให้แพทย์โรงพยาบาลพุทธโสธร ชันสูตรอย่างละเอียดอีกครั้ง.

อุทาหรณ์ ฝนตกปรอยๆ หนุ่มวัย 21 ปี นักเรียนช่างชั้น ปวส. ที่แปดริ้ว ลงไปซ่อมเครื่องตีน้ำในบ่อกุ้ง ถูกกระแสไฟฟ้าที่รั่วจากมอเตอร์ช็อต เพื่อนมาเห็นกำลังชักกระตุก รีบสับคัตเอาต์พยายามช่วยปั๊มหัวใจ แต่ไม่ฟื้น... 9 มิ.ย. 2560 16:21 ไทยรัฐ