วันอาทิตย์ที่ 27 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

แฟนคลับตามส่ง สารวัตรเอก กระบะท้าย รับตำแหน่งรอง ผกก.ป.สภ.เมืองประจวบฯ

ร่วมยินดี! สารวัตรเอก กระบะท้าย เดินทางรับตำแหน่ง รอง ผกก.ป.สภ.เมืองประจวบคีรีขันธ์ โดยมีญาติและเพื่อนสนิท พร้อมแฟนคลับกว่า 30 คนร่วมให้กำลังใจถึงที่..

วันที่ 9 มิถุนายน 2560 ที่สถานีตำรวจภูธรเมืองประจวบคีรีขันธ์ บรรยากาศการต้อนรับ พ.ต.ท.เอกราช หุ่นงาม สารวัตรอำนวยการ สถานีตำรวจภูธรสลุย อ.ท่าแซะ จ.ชุมพร ที่ได้รับเลื่อนตำแหน่งขึ้นเป็น รอง ผกก.ป.สภ.เมืองประจวบคีรีขันธ์ เดินทางมารายงานตัวที่ สภ.เมืองประจวบคีรีขันธ์ โดยมีญาติและเพื่อนสนิทมาส่งและให้กำลังใจถึงที่ จากจังหวัดชุมพร

ด้าน พ.ต.ท.เอกราช หุ่นงาม เผยว่า รู้สึกดีใจที่สุดที่ได้รับความไว้วางใจจากผู้ใหญ่ ให้ดำรงตำแหน่ง รองผู้กำกับการ ป้องกันและปราบปราม สภ.เมืองประจวบคีรีขันธ์ ได้เลื่อนตำแหน่งที่สูงขึ้น เพราะในชีวิตของข้าราชการทุกคน อยากมีความก้าวหน้าในอาชีพการงาน ตนเองเป็นตำรวจตระเวนชายแดนระดับชั้นประทวนตั้งแต่ปี 2525 และทำงานในพื้นที่จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ สังกัด กองบังคับการตำรวจตระเวนชายแดนที่ 14 ค่ายพระมงกุฎเกล้า สอบชั้นสัญญาบัตรได้เมื่อปี 2540 ครองยศระดับสารวัตร 9 ปี 4 เดือน และตำแหน่งท้ายสุดคือ สารวัตรอำนวยการ ที่ สภ.สลุย จ.ชุมพร เป็นเวลา 3 ปี

สำหรับการเลื่อนตำแหน่งในครั้งนี้ เป็น รอง ผกก.ป.สภ.เมืองประจวบคีรีขันธ์ ขอขอบพระคุณผู้บังคับบัญชาที่สนับสนุนและส่งเสริมในหน้าที่การงาน ไว้วางใจให้มาที่อำเภอเมืองประจวบคีรีขันธ์ ประกอบกับตนเองเป็นคนประจวบคีรีขันธ์ ทำงานในฐานะ ตชด. ทางด้านชายแดนเกี่ยวกับความมั่นคงและความสัมพันธ์ฐานมวลชน ทำให้เข้าใจรู้สึกของประชาชนได้เป็นอย่างดี

ส่วนการทำงานในหน้าที่ป้องกันและปราบปราม มีประชาชนติดตามตนเองผ่านสื่อสังคมออนไลน์ ยิ่งต้องใช้ความระมัดระวังในการบังคับให้กฎหมายมากขึ้น การอยู่อย่างสันติและสงบสุข ต้องขอประชาชนให้ความร่วมมือกับตำรวจ อย่าทำผิดกฎหมาย เพื่อให้เกิดความราบรื่นต่อการทำงานและความสงบสุข

ซึ่งเข้าใจความรู้สึกของประชาชนดีเพราะเคยทำงาน ตชด. ส่วนการบังคับใช้กฎหมายจะมีความยืดหยุ่นในตัวเอง หากเป็นเรื่องที่ประชาชนเดือดร้อน ไม่ใช่เรื่องตายตัว นำหลักรัฐศาสตร์และนิติศาสตร์ทำงานควบคู่กัน เพื่อให้เกิดความเรียบร้อยและสงบสุขสู่สังคม.

ร่วมยินดี! สารวัตรเอก กระบะท้าย เดินทางรับตำแหน่ง รอง ผกก.ป.สภ.เมืองประจวบคีรีขันธ์ โดยมีญาติและเพื่อนสนิท พร้อมแฟนคลับกว่า 30 คนร่วมให้กำลังใจถึงที่.. 9 มิ.ย. 2560 15:40 ไทยรัฐ