วันอังคารที่ 22 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'บิ๊กป๊อก' ยันไม่กังวลสำรวจ ปชช. 4 คำถาม 'บิ๊กตู่'

"บิ๊กป๊อก" ยันไร้ข้อกังวลสำรวจความเห็น ปชช. 4 คำถามนายกฯ เผยใช้เวลา 7 วัน ประมวลผลส่ง "บิ๊กตู่" ต่อรอบ รวบรวม 10 วันต่อครั้ง

เมื่อวันที่ 9 มิ.ย.60 ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รมว.มหาดไทย กล่าวถึงการเตรียมความพร้อมรับฟังความเห็นของประชาชนใน 4 คำถามเลือกตั้งของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) วันที่ 12 มิ.ย. ในฐานะหน่วยงานที่รับผิดชอบว่า แนวทางการรับฟังความเห็นในการตอบคำถามของประชาชนในการตอบ 4 คำถามนายกฯ ในพื้นที่กรุงเทพฯ จะใช้เขตของกรุงเทพฯ ทั้ง 50 เขต ศูนย์บริการประชาชน สำนักงานปลัดสำนักนายกรัฐมนตรี (สปน.) และศูนย์ดำรงธรรมของกระทรวงมหาดไทย ส่วนในต่างจังหวัดจะใช้พื้นที่ศูนย์ดำรงธรรมของจังหวัดและอำเภอ ในการรองรับประชาชนที่จะมาตอบคำถาม โดยจะเริ่มรับคำตอบเวลา 08.30 - 16.30 น. ตั้งแต่วันที่ 12 มิ.ย.เป็นต้นไป ซึ่งขณะนี้ยังไม่มีกำหนดปิดรับคำตอบ ทั้งนี้ประชาชนที่จะมาตอบต้องมาด้วยตัวเองพร้อมแสดงตัวด้วยบัตรประจำตัวประชาชน โดยทางเขตจะมีแบบฟอร์มให้ตอบคำถาม จากนั้นทางกระทรวงมหาดไทยจะรวบรวม 10 วันต่อครั้ง ทั้งนี้ใช้เวลาการประมวลผลไม่เกิน 7 วัน ก่อนนำส่งนายกฯ

เมื่อถามว่า หลังการรวบรวมผลคำตอบ จะเปิดเผยให้ประชาชนรับทราบหรือไม่ พล.อ.อนุพงษ์ กล่าวว่า เรื่องดังกล่าวไม่เกี่ยวกับกระทรวงมหาดไทย ตนมีหน้าที่รวบรวมผลคำตอบของประชาชนให้นายกฯ ซึ่งเวลานี้ไม่มีข้อกังวลใดๆ เพราะเป็นการรับฟังความเห็นจากประชาชน เมื่อตอบมาอย่างไรก็นำส่งให้นายกฯ รับทราบ.

"บิ๊กป๊อก" ยันไร้ข้อกังวลสำรวจความเห็น ปชช. 4 คำถามนายกฯ เผยใช้เวลา 7 วัน ประมวลผลส่ง "บิ๊กตู่" ต่อรอบ รวบรวม 10 วันต่อครั้ง 9 มิ.ย. 2560 15:28 ไทยรัฐ