วันจันทร์ที่ 21 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

นายกฯ บอก 'แล้วค่อยเจอกัน' คำถามหวังปชช.ตอบ 4 คำถามลต. อย่างไร

นายกฯ ตอบสั้นๆ "แล้วค่อยเจอกัน" หลังนักข่าวถาม คาดหวังปชช.ตอบ 4 คำถามเลือกตั้ง ในวันที่ 12 มิ.ย. ว่าอย่างไร ขณะวง ถก ก.น.จ. นายกฯ ชี้ ถือ สนช.ผ่านงบฯ ปี 2561 แบบร้อยเปอร์เซ็นต์เต็ม

เมื่อเวลา 13.30 น. วันที่ 9 มิ.ย.ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) กล่าวก่อนเป็นประธานการประชุมคณะกรรมการนโยบายบริหารจังหวัดและกลุ่มจังหวัดแบบบูรณาการ (ก.น.จ.) โดยมี นายออมสิน ชีวะพฤกษ์ รมต.ประจำสำนักนายกรัฐมนตรี นายสุวิทย์ เมษินทรีย์ รมต.ประจำสำนักนายกรัฐมนตรี พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รมว.มหาดไทย และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องร่วมประชุม

โดยนายกฯ กล่าวในการประชุมว่า หลังจากร่างพ.ร.บ.งบประมาณรายจ่ายงบประมาณปี 2561 ผ่านความเห็นชอบวาระแรกไปแล้ว เมื่อวันที่ 8 มิ.ย.หากไม่นับรวมประธาน และรองประธานสภานิติบัญญัติแห่งชาติ (สนช.) ถือว่า 100 เปอร์เซ็นต์ ของสมาชิกสนช.ตอบสนองเป็นอย่างดีต่อแผนงาน และการจัดสรรงบประมาณ 6 กลุ่มยุทธศาสตร์ของรัฐบาล

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายกฯ ใช้เวลาประชุมเพียง 30 นาทีเท่านั้น โดยต่อมาเมื่อเวลา 14.00 น.หลังการประชุม ผู้สื่อข่าวได้ถามนายกฯ ว่า ทำไมถึงใช้เวลาในการประชุมเร็ว นายกฯ กล่าวว่า เป็นเรื่องแค่การมอบนโยบาย ทั้งนี้ เมื่อผู้สื่อข่าวถามว่า ในวันที่ 12 มิ.ย.นี้ จะเป็นวันแรกที่ให้ประชาชนได้ตอบ 4 คำถามการเลือกตั้งผ่านศูนย์ดำรงธรรมของกระทรวงมหาดไทย คาดหวังอย่างไรบ้าง โดย พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวตอบเพียงสั้นๆ ว่า "แล้วค่อยเจอกัน"

นายกฯ ตอบสั้นๆ "แล้วค่อยเจอกัน" หลังนักข่าวถาม คาดหวังปชช.ตอบ 4 คำถามเลือกตั้ง ในวันที่ 12 มิ.ย. ว่าอย่างไร ขณะวง ถก ก.น.จ. นายกฯ ชี้ ถือ สนช.ผ่านงบฯ ปี 2561 แบบร้อยเปอร์เซ็นต์เต็ม 9 มิ.ย. 2560 15:20 ไทยรัฐ