วันจันทร์ที่ 28 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ฐิติวัจน์' ลั่นเซตซีโร่ กกต.หรือไม่ ต้องใช้ รธน.ชี้ขาด

พล.อ.ฐิติวัจน์ กำลังเอก รองประธานคณะกรรมาธิการขับเคลื่อนการปฏิรูปประเทศด้านการเมือง สภาขับเคลื่อนการปฏิรูปประเทศ (สปท.) ยัน เซตซีโร่ กกต.หรือไม่ ยื่นสอบ 9 รมต. ต้องปฏิบัติตามบัญญัติ รธน.ฝ่าฝืนไม่ได้เด็ดขาด

เมื่อวันที่ 9 มิ.ย.60 พล.อ.ฐิติวัจน์ กำลังเอก รองประธานคณะกรรมาธิการขับเคลื่อนการปฏิรูปประเทศด้านการเมือง สภาขับเคลื่อนการปฏิรูปประเทศ (สปท.) กล่าวถึงข้อถกเถียงเรื่องเซตซีโร่ กกต.และเรื่อง กกต.จะยื่นเรื่องสอบคุณสมบัติ 9 รัฐมนตรี ว่า จะเซตซีโร่ กกต.หรือไม่นั้น ใครจะมีคุณสมบัติอย่างไรก็ว่าไป และใครจะไปยื่นตรวจสอบคุณสมบัติใคร ตนไม่มีความเห็น แต่ส่วนตัวยืนยันว่า วันนี้คนไทยทุกคนทั้งนักการเมือง องค์กรอิสระ หรือไม่ว่าองค์กรใด ต้องปฏิบัติตามบทบัญญัติของรัฐธรรมนูญที่ประกาศใช้ไปเมื่อวันที่ 6 เม.ย. เนื่องจากผ่านการลงประชามติของประชาชน เนื้อหารัฐธรรมนูญต้องว่าตามนั้น ทุกอย่างต้องทำตามหลักการรัฐธรรมนูญที่ในหลวง รัชกาลที่ 10 พระราชทานลงมา จะฝ่าฝืนไม่ได้เด็ดขาด

พล.อ.ฐิติวัจน์ กำลังเอก รองประธานคณะกรรมาธิการขับเคลื่อนการปฏิรูปประเทศด้านการเมือง สภาขับเคลื่อนการปฏิรูปประเทศ (สปท.) ยัน เซตซีโร่ กกต.หรือไม่ ยื่นสอบ 9 รมต. ต้องปฏิบัติตามบัญญัติ รธน.ฝ่าฝืนไม่ได้เด็ดขาด 9 มิ.ย. 2560 14:58 ไทยรัฐ