วันเสาร์ที่ 23 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ยกฉัตรไม้ไผ่งานบวช พลาดโดนสายไฟแรงสูง ช็อตดับ 2 สาหัส 2

ภาพ เจ้าหน้าที่กู้ภัยบูรพา

ชาวบ้านไปช่วยยกฉัตรงานบวช ที่ทำด้วยไม้ไผ่สูง 5 เมตร พลาดไปพาดกับสายไฟฟ้าแรงสูง ถูกช็อตร่างกระเด็น ตาย 2 สาหัส 2 คาดน้ำไผ่ยังชื้น ประกอบกับพื้นดินที่เปียก ทำให้ถูกช็อต จนท.เร่งสอบ ...

เมื่อเวลา 11.45 น. วันที่ 9 มิ.ย. ร.ต.อ.กล้าณรงค์ จันทรมณี รอง สว.(สอบสวน) สภ.วังทอง จ.พิษณุโลก รับแจ้งมีผู้ถูกไฟฟ้าช็อต ได้รับบาดเจ็บสาหัส 4 ราย ถูกนำตัวส่งมารักษายังโรงพยาบาลวังทอง จึงพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่เกี่ยวข้อง รุดไปตรวจสอบ 

ทราบชื่อผู้บาดเจ็บ นายพิษณุ ศรีหบุตร อายุ 54 ปี และ นายอนิรุทธิ์ เอี่ยมแจง อายุ 36 ปี ชาว จ.พิษณุโลก นายณรงค์ สินสมุทร อายุ 43 ปี และ นายประดิษฐ์ ชมเชย อายุ 27 ปี ชาว จ.สุโขทัย สภาพแต่ละคน ถูกไฟช็อตตามร่างกายหลายแห่ง จนเป็นรอยไหม้เกรียม หมดสติอยู่ในห้องฉุกเฉิน แพทย์และพยาบาล กำลังช่วยกันปั๊มหัวใจ ก่อนที่แพทย์จะแจ้งว่า นายประดิษฐ์ และ นายอนิรุทธิ์ เสียชีวิตในเวลาต่อมา ส่วนอีก 2 ราย ยังไม่พ้นวิกฤติ แพทย์ให้เจ้าหน้าที่กู้ภัยบูรพานำส่งไปรักษาตัวต่อที่โรงพยาบาลพุทธชินราช อ.เมืองพิษณุโลก ท่ามกลางญาติของทั้งหมดที่มารออยู่บริเวณหน้าห้องฉุกเฉิน ต่างร้องไห้ฟูมฟายด้วยความเสียใจ

ต่อมา ร.ต.อ.กล้าณรงค์ จันทรมณี พนักงานสอบสวน รุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ บริเวณหน้าร้านสุขสมัยศูนย์รวมวัสดุก่อสร้าง ริมถนนสายพิษณุโลก-หล่มสัก พบว่ากำลังเตรียมจัดงานบวชหลานชายเจ้าของร้านอยู่

สอบถามผู้เห็นเหตุการณ์ทราบว่า ก่อนเกิดเหตุ ผู้ได้รับบาดเจ็บทั้ง 4 คน มาช่วยกันยกฉัตรงานบวชหน้าร้าน โดยระหว่างที่ยกฉัตร ที่ทำด้วยไม้ไผ่สูงกว่า 5 เมตร มีลมพัดแรง ทำให้ฉัตรไม้ไผ่ ไปพาดกับสายไฟฟ้าแรงสูง ที่มีกำลังไฟกว่า 100,000 โวลต์ จนทำให้ทั้ง 4 ถูกไฟช็อต ร่างกระเด็นไปคนละทิศละทาง มีเลือดไหลออกทางปากและจมูก ชาวบ้านที่มาร่วมเตรียมงาน จึงช่วยกันนำตัวส่งโรงพยาบาลวังทอง

เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ตำรวจสันนิษฐานว่า สาเหตุเกิดจากไม้ไผ่ที่ตัดนำมาทำเป็นฉัตร สภาพสดและมีความชื้น ประกอบกับพื้นดินเปียก ทำให้เมื่อไม้ไผ่ไปถูกกับสายไฟฟ้าแรงสูง กระแสไฟฟ้าจึงวิ่งตามลงมากับไม้ไผ่ช็อตเข้าร่างทั้ง 4 คน จนทำให้มีผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บ อย่างไรก็ตาม จะได้มีการสืบสวนสอบสวนเพื่อหาสาเหตุที่แท้จริง เพื่อจะได้ดำเนินการตามกฎหมาย ส่วนศพผู้เสียชีวิตได้มอบให้ญาตินำไปบำเพ็ญกุศลตามประเพณีต่อไป.

ชาวบ้านไปช่วยยกฉัตรงานบวช ที่ทำด้วยไม้ไผ่สูง 5 เมตร พลาดไปพาดกับสายไฟฟ้าแรงสูง ถูกช็อตร่างกระเด็น ตาย 2 สาหัส 2 คาดน้ำไผ่ยังชื้น ประกอบกับพื้นดินที่เปียก ทำให้ถูกช็อต จนท.เร่งสอบ ... 9 มิ.ย. 2560 14:44 9 มิ.ย. 2560 14:55 ไทยรัฐ