วันจันทร์ที่ 18 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ให้ 3 ว้าว! เปิดสวัสดิการ 'บริษัทไอที' ในฝันแบบนี้ก็มีด้วย ฟินเว่อร์

แน่นอนว่าการทำงานในบริษัทที่ดี มีความมั่นคง และมีชื่อเสียงนั้นเป็นความฝันของใครหลายคน แต่อีกหนึ่งปัจจัยที่จะทำให้พนักงานเกิดความสุข อยากตื่นเช้ามาทำงาน และพร้อมทุ่มเทให้กับบริษัทอาจต้องเพิ่มปัจจัยด้านอื่นเพื่อผูกใจพนักงาน

ไทยรัฐออนไลน์รวบรวมบริษัทไอที ที่มีสวัสดิการในฝันของพนักงานทุกคนมาฝาก 

อันดับที่ 9 Apple

แน่นอนว่าสิ่งที่พนักงานแอปเปิลอินเลิฟมากที่สุดคือการได้ซื้อผลิตภัณฑ์ต่างๆในราคาพนักงาน ไม่ว่าจะไอโฟน ไอแพด แมคบุ๊ก หรือแอปเปิลวอตช์ (ได้ข่าวว่าลดราคามากถึง 50% สำหรับซื้อให้ตัวเอง และ 20% สำหรับซื้อให้เพื่อนๆ หรือครอบครัวเชียวนะ) และแน่นอนว่าการได้ทำงานที่นี่ก็เหมือนเพิ่มความมั่นคงให้กับอนาคต เนื่องจากแอปเปิลมีสาขาอยู่ทั่วโลก และขยายกิจการอย่างต่อเนื่อง หากมีโอกาส ใครล่ะจะไม่อยากได้ชื่อว่าเป็นพนักงานแอปเปิล

อันดับที่ 8 Microsoft

ข้อดีอย่างแรกหากคุณทำงานกับ Microsoft คือ คุณจะได้ส่วนลดสำหรับทุกผลิตภัณฑ์ภายใต้แบรนด์ Microsoft นอกจากนั้นสิทธิพิเศษเกี่ยวกับสุขภาพยังมีเต็มที่ อาทิ สวัสดิการทำฟันไม่จำกัด หากป่วยสามารถเรียกหมอรถพยาบาลได้ตลอด 24 ชั่วโมง คุณพ่อมือใหม่ที่คุณแม่เพิ่งคลอดลูกก็สามารถลาไปช่วยภรรยาดูแลบุตรได้ โดยยังได้รับเงินเดือน

อันดับที่ 7 Yahoo!

แนวคิดของผู้บริหารบริษัทนี้คืต้องการให้พนักงานมีสุขภาพกายและใจที่ดี ดังนั้นบริษัทจึงมีบริการฟิตเนสเซ็นเตอร์ คลาสโยคะ พิลาทิส และคลาสเต้นเอาไว้ให้พนักงานได้ผ่อนคลาย ที่สำคัญคือใครทำงานที่นี่ไม่ต้องกลัวปวดหลัง เพราะบริษัทใช้เก้าอี้และโต๊ะทำงานเพื่อสุขภาพ ที่สามารถปรับเปลี่ยนตามสรีระร่างกายของพนักงาน 

อันดับที่ 6 Twitter

สำหรับพนักงานที่มีหัวก้าวหน้า ชอบพัฒนาตัวเองอยู่ตลอด บอกเลยต้องมาทำงานที่นี่ เพราะทวิตเตอร์ส่งเสริมให้พนักงานเข้าคอร์สเรียนรู้เพิ่มเติม ไม่ว่าจะเป็นเรียนภาษาเพิ่มเติม หรือเรียนปรับบุคลิกภาพ เพื่อส่งเสริมให้พนักงานมีความรู้ความสามารถมากขึ้น

อันดับที่ 5 Adobe

เป็นอีกบริษัทที่คำนึงถึงการเรียนรู้เพิ่มเติมของพนักงาน ดังนั้น Adobe จึงมอบทุนการศึกษาให้แก่พนักงานที่ต้องการศึกษาเพิ่มเติมในด้านต่างๆ มากถึงเดือนละ 10,000 ดอลลาร์สหรัฐฯ หรือประมาณ 350,000 บาทต่อปี นอกจากนี้ยังเพิ่มวันหยุดมากถึง 1 เดือนให้แก่พนักงานที่ทำงานครบ 5 ปี

อันดับที่ 4 Oracle

บริษัทด้านคอมพิวเตอร์ที่พัฒนาโปรแกรมฐานข้อมูลยักษ์ใหญ่ อย่างแรกที่คุณจะได้รับเมื่อเข้าทำงานที่นี่คือแล็ปท็อปส่วนตัวสำหรับใช้ทำงาน ค่าโทรศัพท์เดือนละประมาณ 5,200 บาทต่อเดือน หากทำงานล่วงเวลาก็สามารถให้รถบริษัทไปส่งที่บ้านได้โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย ค่ารักษาพยาบาลและประกันชีวิตบริษัทก็มีให้พร้อม 

รอบนี้เอาไปให้อิจฉาตาร้อนกันก่อน 5 บริษัท อีก 3 บริษัทที่เหลือรับรองจะต้องตาลุกวาวกว่านี้แน่นอน และกระซิบบอกอีกนิดว่าจะมีแถมบริษัทไอทีในประเทศไทยที่น่าทำงานด้วย เตรียมเรซูเม่ไว้ให้พร้อมแล้วรออ่านกันได้เลย...

แน่นอนว่าการทำงานในบริษัทที่ดี มีความมั่นคง และมีชื่อเสียงนั้นเป็นความฝันของใครหลายคน... 9 มิ.ย. 2560 14:32 10 มิ.ย. 2560 10:59 ไทยรัฐ