วันอังคารที่ 22 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เที่ยวเมืองคาโกชิม่า ซึมซับธรรมชาติและวัฒนธรรมญี่ปุ่น

ทริปนี้เราเดินทางมาอยู่ที่ประเทศญี่ปุ่น จังหวัดคาโกชิม่า ที่อยู่ใต้สุดของคิวชู โดดเด่นในเรื่องของธรรมชาติและวัฒนธรรมญี่ปุ่นในแบบต่างๆ

หนึ่งในแหล่งท่องเที่ยวธรรมชาติที่เป็นสัญลักษณ์ของเมืองคาโกชิม่านี้ก็คือ ภูเขาไฟซากุระจิมะ (桜島, Sakurajima) เป็นหนึ่งในภูเขาไฟที่ยังคงปะทุอยู่มากที่สุดของญี่ปุ่น โดยจะมีควันลอยอยู่ที่ปากกล่องภูเขาไฟอยู่ตลอดเวลาและมีปะทุขึ้นมาเรื่อยๆ เป็นระยะๆ ในแต่ละวัน อาณาเขตของภูเขาไฟจะประมาณ 50 กิโลเมตร สูง 1,117 เมตร

ก่อนการระเบิดครั้งใหญ่ในปี 1914 ภูเขาไฟซากูระจิมะจะเป็นเกาะอยู่ใกล้ๆ กับอ่าวคาโกชิม่า แต่การระเบิดครั้งนั้นทำให้ลาวาจำนวนมหาศาลทะลักออกมาจนเชื่อมต่อกับแหลมโอซูมิ(Osumi) ทางตะวันออก ปัจจุบันจึงไม่ได้เป็นเกาะอีกต่อไป

จากตรงนี้เราไปกันที่ ห้าง D Dolphin Port มีซุปเปอร์ขายของที่ระลึกและร้านอาหารต่างๆ ห้างจะติดกับท่าเรือ สามารถมองเห็นวิวทะเลและภูเขาไฟซากุระจิมะได้อย่างชัดเจน จากจุดนี้ไม่ไกลมากจะเจอกับพิพิธภัณฑ์ของสะสมต่างๆ ของเมืองคาโกชิม่า ชมฟรีไม่เสียค่าเข้าจ้า ยืนถ่ายรูปอยู่นานสองนานก็ได้เวลาเดินเล่นช็อปปิ้งในย่านกลางใจเมืองคาโกชิม่า

ทริปนี้เราเดินกันอย่างเดียวเลย เพราะเดินไปทางไหนก็สวยมีมุมให้ถ่ายรูปเยอะมาก ร้านอาหาร ร้านกาแฟเก๋ๆ เพียบ

เนื่องจากเรามีเวลาเพียงเล็กน้อย เลยได้เดินเล่นชมเมืองเพียงแค่นี้ แต่ถ้าใครสนใจจะเดินทางมาเที่ยวที่นี้แนะนำให้มีเวลาสัก 3 วัน เพราะมีที่เที่ยวเยอะมาก ทั้งจุดชมวิวเมือง นั่งเรือชมรอบๆ เกาะ หรือถ้าใครชอบแนวธรรมชาติ Shiratani Unsuikyo Valley ชิราทานิ อุนซุยเกียว เส้นทางการเดินป่าขึ้นเขาบนเกาะยาคุชิมะ มีเส้นทางให้เลือกแบบสั้นๆ ไปจนถึง 6 ชั่วโมง ที่จะเข้าไปถึงป่าโมโนโนเกะ ป่าดึกดำบรรพ์ ความยากระดับปานกลาง

จะไปเดินป่าต้องเตรียมร่างกายให้พร้อม เพราะเป็นเส้นทางขึ้นภูเขา แต่คุ้มค่ากับความงดงามของป่าดึกดำบรรพ์ที่เป็นส่วนหนึ่งของป่ามรดกโลก มีต้นสนโบราณอายุนับพันปี สวยงามลี้ลับแปลกตา เหมาะกับคนชอบผจญภัย

สัปดาห์หน้าเรายังคงอยู่ที่ญี่ปุ่น แต่จะพาไปเมืองไหนนั้นรอติดตามกันได้เช่นเดิม

ที่มา - แบกกล้องเที่ยว
www.baagklong.com 
www.facebook.com/baagklong

ทริปนี้เราเดินทางมาอยู่ที่ประเทศญี่ปุ่น จังหวัดคาโกชิม่า ที่อยู่ใต้สุดของคิวชู โดดเด่นในเรื่องของธรรมชาติและวัฒนธรรมญี่ปุ่นในแบบต่างๆ... 9 มิ.ย. 2560 13:40 ไทยรัฐ