บริการข่าวไทยรัฐ

'บิ๊กบี้' ห่วงเหตุใน ตอ.กลาง จับมือ กต.ตั้งทีมดูแลข่าวสาร-แรงงานไทย

กระทรวงแรงงานจัดตั้งทีมติดตามข่าวสารสถานการณ์ประเทศในแถบตะวันออกกลาง พร้อมประสานกระทรวงการต่างประเทศให้ความช่วยเหลือดูแลแรงงานไทย ล่าสุดสถานการณ์ปลอดภัย ย้ำแรงงานไทยยังคงทำงานได้ตามปกติ...

เมื่อวันที่ 9 มิ.ย.60 นายวรานนท์ ปีติวรรณ อธิบดีกรมการจัดหางาน กระทรวงแรงงาน กล่าวว่า พล.อ. ศิริชัย ดิษฐกุล รมว.แรงงาน มีความห่วงใยแรงงานไทยที่ทำงานในประเทศแถบตะวันออกกลาง โดยได้มอบหมายให้ประสานกับกระทรวงการต่างประเทศในการติดตามข่าวสารและดูแลแรงงานไทย และจัดตั้งทีมดูแลติดตามข่าวสาร สถานการณ์ความเคลื่อนไหวอย่างต่อเนื่อง ซึ่งจากการประเมินสถานการณ์ในขณะนี้ ไม่มีอะไรน่าเป็นห่วงหรือวิตกกังวล ขอให้แรงงานไทยหรือครอบครัวสบายใจได้ว่ารัฐบาลจะดูแลคนไทยที่ทำงานในตะวันออกกลางให้ปลอดภัย

โดยขณะนี้มีแรงงานไทยทำงานอยู่ในประเทศแถบตะวันออกกลาง จำนวน 31,132 คน โดยทำงานในประเทศกาตาร์ จำนวน 1,188 คน โดยเดินทางด้วยตนเอง 245 คน บริษัทจัดส่ง 176 คน นายจ้างพาไปทำงาน 7 คน และแจ้งการเดินทางกลับไปทำงานต่างประเทศ (Re-Entry) 760 คน ซึ่งส่วนใหญ่จะทำงานในตำแหน่งพนักงานนวดแผนโบราณ รองลงมาเป็น คนงานทั่วไป พนักงานขับรถเครน กุ๊ก หัวหน้าช่างประกอบท่อตามลำดับ.