วันพุธที่ 25 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ช้างศึกยู-23 พร้อมดวลอิรัก 10 มิ.ย.นี้ ไทยรัฐทีวียิงสด

"ช้างศึก" ทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี เตรียมลงทำศึกฟุตบอลอุ่นเครื่องรายการ ยู-23 ฟีฟ่า เดย์ เจอกับ ทีมชาติอิรัก ชุดยู-23 ในวันเสาร์ที่ 10 มิ.ย.นี้  "โค้ชหระ" อิสสระ ศรีทะโร รักษาการณ์กุนซือช้างศึกยู-23 เชื่อว่าลูกทีมจะได้ประสบการณ์จากเกมนี้...

วันที่ 9 มิ.ย. ณ ห้องประชุมใหญ่ อาคาร 9 ชั้น 9 สำนักงานหนังสือพิมพ์ไทยรัฐ ถนนวิภาวดีรังสิต กรุงเทพฯ มีการแถลงข่าวความพร้อมของทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี ที่เตรียมทำศึกฟุตบอลอุ่นเครื่องรายการ U23 FIFA Day เจอกับ ทีมชาติอิรัก รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี ที่สนามชลบุรี สเตเดียม ในวันเสาร์ที่ 10 มิ.ย.นี้ เวลา 19.00 น. ซึ่งไทยรัฐทีวี ช่อง 32 จะถ่ายทอดสดให้ชมกันถึงบ้าน โดยมี พ.ต.ท.พิสัณห์ จุลดิลก เลขาธิการสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย และ คุณวัชร วัชรพล ประธานกรรมการบริหาร บริษัท ทริปเปิ้ลวี บรอดคาสท์ จำกัด ร่วมเป็นประธานในงานแถลงข่าว และมีตัวแทนจากทีมชาติไทยและทีมชาติอิรัก เข้าร่วม

"โค้ชหระ" อิสสระ ศรีทะโร รักษาการณ์หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทยชุด ยู-23 กล่าวถึงเกมนัดอุ่นเครื่องกับ อิรัก รวมทั้ง ศึกฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย 2018 รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี รอบคัดเลือก ที่จะแข่งขันระหว่างวันที่ 19-23 ก.ค.นี้ ว่า “จากการที่เราได้มีทัวร์นาเมนต์ก่อนหน้านี้ ทำให้นักบอลได้ประสบการณ์ แล้วก็มีการเล่นร่วมกัน แล้วก็ลองแท็กติกใหม่ๆ แต่เราก็ต้องดูคนที่ฟอร์มดีที่สุดในตอนนี้ เข้ามาร่วมกันฝึกซ้อม ส่วนเรื่องหลังจบชิงแชมป์เอเชีย รอบคัดเลือก แล้วต้องไปแข่งซีเกมส์ต่อ เราก็จะเตรียมผู้เล่นที่ดีที่สุดลงไปเล่นทั้ง 2 ทัวร์นาเมนต์ เรามีเวลาเก็บตัวโดยคร่าวๆ ประมาณ 10 วันก่อนการแข่งขัน ตรงนี้ผมว่าเราต้องดูจากสโมสรด้วย ว่านักเตะที่เราเรียกเข้ามามีความพร้อมแค่ไหน เราจะเลือกนักเตะที่ดีที่สุดแล้วก็มาซ้อมร่วมกัน ผมว่าตรงนี้ไม่น่ามีปัญหาสำหรับทัวร์นาเมนต์ที่ติดกัน ผมว่าเป็นผลดีมากกว่า ส่วนเกมกับอิรักในวันพรุ่งนี้ผมคิดว่าจะเป็นเกมที่สนุกครับ จากการที่ได้ดูเกมที่อิรักเจอกับชลบุรี เอฟซี อิรักเป็นทีมที่มีผู้เล่นที่ค่อนข้างมีความเร็ว ทำได้ดีในการเพลสซิ่ง และการส่งบอลที่แม่นยำ โอกาสฉาบฉวย โต้กลับ และการทำเกมขึ้นมาถือว่าทำได้ดีมาก ตรงนี้จะทำให้เด็กๆ ของเราได้ประสบการณ์ ซึ่งตรงนี้มันคล้ายๆ กับทีมชาติอาเซียนที่เราต้องเจอในศึกชิงแชมป์เอเชีย อย่าง มาเลเซีย อินโดนีเซีย ที่มีความเร็ว ก็จะได้ทดลองในจุดนี้”

เจนรบ สำเภาดี กัปตันทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี กล่าวเสริมว่า "พรุ่งนี้คาดว่าจะเป็นเกมที่สนุกครับ เพราะทางสต๊าฟฟ์โค้ชได้วางแผนการเล่นให้พวกเรา หวังว่าเราจะทำตามเป้าหมายที่โค้ชได้วางไว้ครับ โดยส่วนตัว
จะทำหน้าที่ของตัวเองให้ดีที่สุดครับ"

ขณะที่ อับดุลคารีม ฟาร์ฮาน ผู้จัดการทีมชาติอิรัก ชุดยู-23 กล่าวว่า “ความคาดหวังอยากให้ทั้งอิรักและทีมไทยผ่านเข้ารอบสุดท้ายทั้งคู่ ได้เห็นฟอร์มการเล่นของทีมไทยมา ทีมไทยมีผู้เล่นที่แข็งแกร่ง มีผู้เล่นที่ดี รวมถึงทีมไทยตอนนี้ก็อยู่ใน 10 อันดับที่ดีที่สุดของชาติเอเชียด้วย ซึ่งเป็นงานที่ไม่ง่ายเลยสำหรับอิรัก แต่ทั้งนี้ในส่วนของทีมอิรักที่แข่งโอลิมปิกกับทีมชุดนี้ก็เป็นคนละทีมกัน แต่มีการฝึกซ้อมและเตรียมตัวมาเป็นอย่างดี ก็หวังจะได้ประสบการณ์ดีๆ แล้วก็ได้เทคนิคใหม่ๆ จากการที่มาแข่งแมตช์อุ่นเครื่องกับทีมไทยในวันพรุ่งนี้ด้วย ก็คาดหวังว่าน่าจะเป็นแมตช์ที่ดีและเป็นแมตช์ที่สนุก"

ส่วน คุณวัชร วัชรพล ประธานกรรมการบริหาร บริษัท ทริปเปิ้ลวี บรอดคาสท์ จำกัด กล่าวว่า “เกมอุ่นเครื่องกับอิรักและทัวร์นาเมนต์ ยู-23 ที่จะเกิดขึ้นในเดือนกรกฎาคมนี้ ก็ถือว่าน่าสนใจครับ เพราะว่านักเตะของเราก็เป็นนักเตะเลือดใหม่ที่อนาคตจะขึ้นมาทดแทนนักเตะรุ่นพี่ ฉะนั้นเกมในวันพรุ่งนี้ถือเป็นโอกาสที่ดี เพราะว่าทีมอิรักเป็นทีมที่แข็งแกร่งมาก อยู่ในท็อปของเอเชียเหมือนกัน ก็จะเป็นบทพิสูจน์ให้เด็กไทยได้ทดลองแข้งในเวทีระดับเอเชีย ซึ่งทางไทยรัฐทีวีก็จะถ่ายทอดสดไม่ว่าจะเป็นเกมอุ่นเครื่อง นอกจากชุดใหญ่แล้วก็จะมี ยู-23 และ ยู-19 ให้กับท่านผู้ชมได้รับชมกันตลอดปี ก็จะได้ติดตามความเคลื่อนไหวของทีมชาติไทยทุกๆ ชุด เพราะว่าเยาวชนทั้งหลายอีกหน่อยก็จะเป็นความหวังของประเทศไทย ที่จะต้องขึ้นมาเล่นในชุดใหญ่”

"ช้างศึก" ทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี เตรียมลงทำศึกฟุตบอลอุ่นเครื่องรายการ ยู-23 ฟีฟ่า เดย์ เจอกับ ทีมชาติอิรัก ชุดยู-23 ในวันเสาร์ที่ 10 มิ.ย.นี้ "โค้ชหระ" อิสสระ ศรีทะโร เชื่อว่าลูกทีมจะได้ประสบการณ์จากเกมนี้ 9 มิ.ย. 2560 12:43 ไทยรัฐ