วันพฤหัสบดีที่ 24 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

วินาทีชีวิต อุบัติเหตุกลางสายฝน นร.ช่างกลรถล้ม ปิกอัพทับคอหัก (คลิป)


นักเรียนช่างกลที่อุดรธานี ขี่จยย.ฝ่าสายฝนออกจากบ้านจะไปเรียนตอนเช้า ไม่ถึง 5 นาที พ่ออยู่ที่บ้านทราบข่าวร้าย ลูกถูกรถปิกอัพชนเสียชีวิต ตร.เปิดกล้องหน้ารถคันที่ชน เห็นชัด คนตายแซงแล้วเสียหลักข้ามเลน ก่อนที่จยย.จะล้มขวางหน้าคู่กรณี... 

เมื่อเวลา 07.40 น. วันที่ 9 มิ.ย. พ.ต.ท.กุศล สิทธิขันแก้ว สารวัตรสอบสวนสภ.เมืองอุดรธารี ได้รับแจ้งเหตุรถยนต์ชนรถจักรยานยนต์ มีผู้เสียชีวิต ที่บ้านแมด ถนนอุดรธานี–สามพร้าว ต.สามพร้าว จึงพร้อมด้วยแพทย์เวร รพ.ศูนย์อุดรธานี เจ้าหน้าที่มูลนิธิอุดรสว่างเมธาธรรม รุดไปตรวจสอบ

พบศพนายจีระพงษ์ พรมะดี อายุ 16 ปี อยู่บ้านเลขที่ 79 หมู่ 12 บ้านสามพร้าว ต.สามพร้าว อ.เมืองอุดรธานี สวมชุดนักเรียนช่างกลอุดรธานี ทับด้วยเสื้อกันฝนสีฟ้า นอนเสียชีวิตอยู่ใต้ท้องรถปิกอัพโตโยต้า วีโก้ สีบรอนซ์ทอง หมายเลขทะเบียน ผค 8535 ขอนแก่น บริเวณหน้ารถมีร่องรอยชนพังยุบ ห่างออกไปพบรถจักรยานยนต์ฮอนด้า เวฟ สีแดงขาว ทะเบียน 1กก 6879 อุดรธานี ของผู้ตายล้มตะแคงอยู่กลางถนน จากการชันสูตรพบคอหัก

สอบสวนนายเกรียงไกร ภูยงค์ อายุ 38 ปี ราษฎรบ้านม่วงไข่ ต.พังโคน อ.พังโคน จ.สกลนคร คนขับรถปิกอัพ ให้การว่า ตนมีอาชีพขายลอตเตอรี่ ก่อนเกิดเหตุ ตนและภรรยาขับรถปิกอัพออกจากเมืองอุดรธานี มุ่งหน้าไปขายลอตเตอรี่ที่คำชะโนด ช่วงดังกล่าวมีฝนตกลงมา และถนนเป็น 2 ช่องทาง เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุ ผู้ตายซึ่งขี่รถจักรยานยนต์ ลักษณะขี่ตามหลังรถปิกอัพมุ่งหน้าเข้าตัวเมืองอุดรธานี แต่ผู้ตายได้เบรกรถกะทันหัน พร้อมกับหักเลี้ยวรถออกมาลักษณะจะแซง ทำให้รถเสียหลักล้มลงและชนประสานงากับรถของตนที่ขับสวนทางมาอย่างจัง จนคอหักเสียชีวิตดังกล่าว

ขณะที่นายฉลาด พรมะดี อายุ 57 ปี พ่อผู้ตายให้การว่า ลูกชายเรียนอยู่ชั้น ปวช.1 ช่างยนต์ โรงเรียนช่างกลอุดรธานี เพิ่งเปิดเทอมได้ 2 สัปดาห์ ตนได้ซื้อรถจักรยานยนต์ให้ลูกขี่ไปเรียนหนังสือ ก่อนเกิดเหตุ หลังรับประทานอาหารเช้าเสร็จ ลูกได้มาขอเงินไปโรงเรียน ตนเห็นว่าฝนตกจึงบอกลูกว่าให้ขับรถระมัดรถวัง เพราะฝนตก ซึ่งลูกก็รับปาก จากนั้นได้สวมเสื้อกันฝนสีฟ้า ขี่รถออกมาจากบ้านไปได้ไม่ถึง 5 นาที ก็มีชาวบ้านมาบอกว่าลูกเกิดอุบัติเหตุเสียชีวิตแล้ว

ด้านพ.ต.ท.กุศล สิทธิขันแก้ว สารวัตรสอบสวน สภ.เมืองอุดรธานี เปิดเผยว่า ตรวจวัดปริมาณแอลกอฮอล์คนขับปิกอัพเป็น 0 และจากตรวจสอบกล้องวงจรปิดหน้ารถปิกอัพ พบว่ารถยนต์ขับอยู่ในช่องทางตามปกติ และไม่สามารถขับเร็วได้ เพราะมีฝนกตกส่วนผู้ตายขี่รถจักรยานยนต์สวนทางมา แต่เบรกรถกะทันหัน ทำให้รถเสียหลัก ไถลออกนอกเส้นทางและชนกับรถปิกอัพจนเสียชีวิต ทำให้ญาติผู้ตายไม่ติดใจและไม่โกรธเคือง ทั้งสองฝ่ายพูดคุยตกลงกันได้ ทั้งมีการขอโทษและให้อภัยกันในสิ่งที่เกิดขึ้น เพราะเป็นอุบัติเหตุ.

นักเรียนช่างกลที่อุดรธานี ขี่จยย.ฝ่าสายฝนออกจากบ้านจะไปเรียนตอนเช้า ไม่ถึง 5 นาที พ่ออยู่ที่บ้านทราบข่าวร้าย ลูกถูกรถปิกอัพชนเสียชีวิต ตร.เปิดกล้องหน้ารถคันที่ชน เห็นชัด คนตายแซงแล้วเสียหลักข้ามเลน ก่อนที่จยย.จะล้มขวางหน้าคู่ 9 มิ.ย. 2560 12:32 ไทยรัฐ