วันเสาร์ที่ 23 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ย้าย ‘เส็น เตบสัน’ พ่อค้ายา ดูแลในห้องขัง สภ.เมืองสตูล หวั่นหลบหนีอีก

(ภาพประกอบจากวันเกิดเหตุ)

ตำรวจหวั่นผู้ต้องหาค้ายารายสำคัญหลบหนี นำตัวออกจาก รพ. พร้อมเตียงและเจ้าหน้าที่ดูแลในห้องขัง สภ.เมืองสตูล

จากกรณีที่ พ.ต.อ.สมพงษ์ สุวรรณวงษ์ ผกก.6 บกป.พร้อมเจ้าหน้าที่กว่า 50 นาย เข้าปิดล้อมตรวจค้นบ้านเช่า บ้านเลขที่ 114 หมู่ที่ 5 ต.ท่าเรือ อ.ท่าแพ จ.สตูล หลังจากรับแจ้งจากสายว่า นายพันธุ์ศักดิ์ หรือ เส็น เตบสัน อายุ 40 ปี นักค้ายาเสพติดรายใหญ่ของ จ.สตูล และพัวพันคดีฆ่า พยายามฆ่า มีอาวุธสงคราม จี้ชิงทรัพย์หลายคดี เช่าบ้านเป็นที่กบดาน โดยขณะที่เจ้าหน้าที่เข้าจับกุมมีการยิงปะทะกัน ทำให้ นายพันธุ์ศักดิ์ ถูกยิงที่ขาขวาได้รับบาดเจ็บถูกนำส่ง รพ.สตูล (อ่านข่าวก่อนหน้า ตร.ปิดล้อมบ้าน ไล่ล่านักค้ายารายใหญ่ในสตูล พัวพันคดีฆ่าเพียบสิ้นฤทธิ์แล้ว ‘เส็น เตบสัน’ พ่อค้ายาขาบู๊ จอมอันตราย โดนปืนเดี้ยง)

ล่าสุดวันนี้ (9 มิ.ย. 60) พล.ต.ต.ทัตธงศักดิ์ ภู่พันธัชสีห์ ผบก.ภ.จว.สตูล ประสาน รพ.สตูล ให้เจ้าหน้าที่ตำรวจนำนายพันธุ์ศักดิ์ ไปควบคุมตัวที่ สภ.เมืองสตูล โดยมีการนำเตียงคนไข้ไปจาก รพ.สตูล ให้นอนรักษาตัวในห้องขัง และมีเจ้าหน้าที่จาก รพ.สตูล ไปดูแลอย่างใกล้ชิด

พล.ต.ต.ทัตธงศักดิ์ กล่าวว่า เนื่องจากกลัวว่าเจ้าหน้าที่พยาบาลและแพทย์จะได้รับอันตราย เพราะผู้ต้องหาเคยหนีการจับกุมหลายครั้ง และเคยหนีออกจากศาลจังหวัดสตูล ขณะที่นำไปพิจารณาคดีเมื่อวันที่ 12 พ.ค. 57 ทั้งยังมีคดีอุกฉกรรจ์ติดตัวหลายคดี เบื้องต้น พนักงานสอบสวน สภ.เมืองสตูล อายัดตัวแจ้งข้อหาร่วมกันหลบหนีที่คุมขังตามอำนาจศาล ส่วนคดีอื่นมีหมายจับคดีอาวุธสงครามประมาณ 3-4 คดี คดีพยายามฆ่า คดียาเสพติด คดีชิงทรัพย์ ส่วนคดีพัวพันฆ่าคนตายในท้องที่ จ.สงขลา, จ.สตูล นั้น ทางเจ้าหน้าที่จะพยายามสาวไปให้ถึง และจะแจ้งไปยังโรงพักต่างๆ ท้องที่ใดมีคดีก็ให้แจ้งอายัดตัวมาได้ โดยในวันที่ 10 มิ.ย. จะนำไปขออำนาจศาลฝากขัง

นอกจากนี้ อยากฝากหน่วยงานเกี่ยวข้องพิจารณาสร้างห้องควบคุมผู้ต้องหาที่ป่วยหรือได้รับบาดเจ็บได้ สำหรับ นายพันธุ์ศักดิ์ ถือว่าบาดเจ็บไม่มาก จึงสามารถขอตัวมาควบคุมที่ สภ.เมืองสตูล แต่ก็ยังอยู่ในความดูแลของเจ้าหน้าที่จาก รพ.สตูล ซึ่งทางตำรวจต้องดูแลความปลอดภัยอย่างเคร่งครัด.

ตำรวจหวั่นผู้ต้องหาค้ายารายสำคัญหลบหนี นำตัวออกจาก รพ. พร้อมเตียงและเจ้าหน้าที่ดูแลในห้องขัง สภ.เมืองสตูล 9 มิ.ย. 2560 12:30 9 มิ.ย. 2560 13:05 ไทยรัฐ