วันอาทิตย์ที่ 22 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เด็ก 14 หายจากบ้าน พบครั้งสุดท้าย นั่งรถไปลงที่เชียงของ

ตร.เชียงราย เจอเบาะแสล่าสุด ด.ญ. 14 หายออกจากบ้าน นั่งรถไปเชียงของ แต่ตรวจสอบกล้องวงจรปิด ยังไม่พบวี่แวว  ชุดสืบสวนเร่งประสานหน่วยงานเช็กพิกัดโทรศัพท์ก่อนปิดเครื่อง พร้อมเชิญญาติมาสอบเพิ่ม ขณะพ่อวอนกลับมาคุยกัน หากไปกับคนที่ชอบพอ ก็พร้อมให้อภัย ...

จากกรณี หนุ่มใหญ่เชียงรายวอนช่วยตามหาลูก หลังหายไปหลังเลิกเรียน ติดต่อได้ครั้งสุดท้าย พบไปเที่ยวกับเพื่อนชาย ที่รู้จักกันทางเฟซบุ๊ก เกรงลูกสาวถูกล่อลวง หลังได้ยินเสียงผู้ชาย พูดแทรก ห้ามแจ้งความ ไม่เช่นนั้นอาจได้ศพลูกสาวกลับบ้าน ตามที่เสนอไปแล้วนั้น (ลูกหาย..พ่อโทรตาม โดนขู่ถ้าแจ้งความ อาจได้ศพลูกสาวกลับบ้าน), (ผกก.สภ.เวียงแก่น สั่งเร่งขยายผล ตามหาเด็ก 14 หวั่นถูกแก๊งค้ามนุษย์ลวง)

วันที่ 9 มิ.ย. 60 ผู้สื่อข่าวได้สอบถามความคืบหน้ากรณีดังกล่าวจาก พ.ต.ท.ชัยยงค์ อินเถิง สว.สอบสวน เผยว่า เมื่อวานนี้ได้เชิญ นางศิริวรรณ วิฑูรย์วงษกร พี่สะไภ้ที่ขับรถจักรยานยนต์มาส่งเด็กหญิง กดเงินที่ตู้เอทีเอ็ม โดยพี่สะใภ้แจ้งว่าหลังจากกดเงินแล้ว เด็กหญิงบอกให้ขับรถจักรยานยนต์ไปส่งที่ อ.เชียงชอง แต่ตนก็ได้ห้ามไว้ว่าไม่ให้ไป ต้องบอกพ่อแม่ก่อน แต่เด็กหญิงไม่ยอม และไม่ให้บอกพ่อแม่ว่าตนจะไปไหน พร้อมทั้งเรียกรถโดยสารนั่งไปเอง เมื่อเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนตรวจสอบเส้นทาง พบนั่งรถโดยสารสีฟ้ามุ่งหน้าไป อ.เชียงของ ลงที่ปลายทาง แต่คนขับรถโดยสารไม่ได้สังเกตว่าผู้ใดมารับ

เบื้องต้นได้ประสานให้ชุดสืบสวนติดตามเส้นทาง และตรวจสอบกล้องวงจรปิดจุดที่คาดว่าจะผ่านยังไม่พบ ส่วนการตรวจสอบจุดพิกัดโทรศัพท์ก่อนจะปิดเครื่อง ได้ทราบจากชุดสืบสวนกำลังประสานหน่วยงานตรวจสอบให้ยังไม่ได้คำตอบ และทางญาติต้องหาข้อมูลส่วนตัวและเข้าไปให้รายละเอียดเกี่ยวกับเรื่องราวข้อมูลของ เด็กหญิงให้มากที่สุด ตำรวจจะได้ทำงานได้รวดเร็วขึ้น และญาติต้องพูดความจริงทั้งหมด จะได้เป็นข้อมูลทางการสืบสวน

ด้านนายเต๋อ แซ่ย่าง ผู้เป็นพ่อ เผยกับผู้สื่อข่าวว่าเป็นห่วงลูกสาวมาก ทั้งพ่อแม่รวมทั้งญาติๆ อยากให้ลูกสาวติดต่อกลับเพื่อให้ทราบว่าขณะนี้เป็นอย่างไร หากเป็นเรื่องส่วนตัวก็ขอให้พูดความจริง เพราะพ่อแม่ได้ฟังคำพูดของผู้ชายที่ไม่รู้จักแล้วไม่สบายใจ เป็นห่วงกังวล กลัวว่าลูกจะไม่ปลอดภัย วอนเจ้าหน้าที่ และผู้ที่พบเจอ ช่วยแจ้งประสานกลับมาให้ตน และเจ้าหน้าที่ทราบ เพื่อจะได้หาทางช่วยเหลือ หากเป็นการรักชอบ พากันหนี ก็ขอให้ติดต่อกลับมาพ่อแม่จะได้สบายใจและจะอภัยให้

ส่วนเพื่อนนักเรียนร่วมชั้นเรียน รวมทั้งคุณครูประจำชั้นของ และคุณครูของโรงเรียนบรรพตวิทยา ต่างรู้สึกเป็นห่วง ต่างช่วยกันแชร์ข้อความข่าวสาร เพื่อให้พบและอยู่ในความปลอดภัย.

ตร.เชียงราย เจอเบาะแสล่าสุด ด.ญ. 14 หายออกจากบ้าน นั่งรถไปเชียงของ แต่ตรวจวงจรปิด ยังไม่พบวี่แวว เร่งประสานหน่วยงานเช็กพิกัดโทรศัพท์ก่อนปิดเครื่อง พร้อมเชิญญาติมาสอบเพิ่ม ขณะพ่อวอนกลับมาคุยกัน หากไปกับคนที่ชอบพอ พร้อมให้อภัย 9 มิ.ย. 2560 12:20 ไทยรัฐ