วันอาทิตย์ที่ 27 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

รองพ่อเมืองแม่ฮ่องสอน ลงนามย้าย ‘ปลัดก้อง’ กลับแม่สะเรียงแล้ว

“ปลัดก้อง” ได้ย้ายกลับที่ทำการปกครอง อ.แม่สะเรียง แล้ว หลังรองผู้ว่าฯ แม่ฮ่องสอน รักษาการผู้ว่าฯ ลงนามคำสั่ง เจ้าตัวเผย เตรียมช่วยเหลือประชาชนเดือดร้อนต่อไป

เมื่อวันนี้ 9 มิ.ย. 60 นายบุญญฤทธิ์ นิปวณิชย์ หรือปลัดก้อง ปลัดอำเภอแม่สะเรียง ช่วยราชการ กอ.รมน.จ.แม่ฮ่องสอน ในฐานะประธานสหพันธ์ปลัดอำเภอแห่งประเทศไทย (ส.ปอ.ท.) เปิดเผยว่า ขณะนี้ได้รับคำสั่งจาก นายเพิ่มศักดิ์ ฉวีรักษ์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดแม่ฮ่องสอน ลงนามในหนังสือคำสั่งให้กลับไปปฏิบัติหน้าที่ยังที่ทำการปกครองอำเภอแม่สะเรียง ตั้งแต่วันที่ 12 มิถุนายน 2560 เป็นต้นไป หลังจากมีหนังสือด่วนที่สุด ที่ มส.0018.2/2560 ลงวันที่ 9 พฤษภาคม 2560 ให้ย้ายจากปลัดอำเภอแม่สะเรียงให้ไปช่วยงาน กอ.รมน. จากการที่ตนให้ข้อมูลคดีค้ากามเด็กและร้องเรียนปัญหาการค้ามนุษย์ในพื้นที่ต่อกรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ) ส่วนเรืองคดีอยากให้คนมองว่า อย่าตัดสินกันที่ภายนอก อยากให้คดีถึงที่สุดก่อน เพราะบางครั้งข้อเท็จจริงที่เกิดขึ้นจะมีความแตกต่างในคดีเสมอ

นายบุญญฤทธิ์ กล่าวเพิ่มว่า ก่อนจะมีคำสั่งย้ายกลับไป อ.แม่สะเรียง ได้มีหนังสือจากกรมการปกครองเตือนถึงการให้สัมภาษณ์หรือการเผยแพร่ข่าวของข้าราชการฝ่ายปกครอง หลังจากกรมการปกครองพิจารณาว่า กรณีดังกล่าวไม่ได้เกี่ยวข้องกับการปฏิบัติหน้าที่ราชการ สามารถกระทำได้ และต้องคำนึงถึงบทบาทหน้าที่ภายใต้กรอบของระเบียบวินัยข้าราชการพลเรือนอย่างเคร่งครัด และอาจมีความผิดทางวินัยและโทษทางอาญา ทางแพ่งได้

ที่ผ่านมาตนได้ออกแถลงการณ์ชี้แจงในนามสมาพันธ์ปลัดฯ การให้ข้อมูลเป็นสิทธิตามรัฐธรรมนูญเพื่อปกป้องผลประโยชน์ของประชาชนคนด้อยโอกาส และตนเองก็ได้ช่วยเหลือประชาชนมาตลอด กรณีเด็กที่ถูกหญิงไก่ แอบอ้างหลอกลวงว่าเป็นคุณหญิง ซึ่งศาลก็ได้ตัดสินแล้ว อยากให้ทุกคนมองความเป็นจริงที่เกิดขึ้นว่า เราอยู่ภายใต้กรอบกฎหมาย การได้กลับไปทำงานต่อที่ อ.แม่สะเรียง ก็จะสานและทำงานของสมาพันธ์ปลัดฯ และช่วยเหลือประชาชนที่เดือดร้อนต่อไป.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง คลิกที่นี่

“ปลัดก้อง” ได้ย้ายกลับที่ทำการปกครอง อ.แม่สะเรียง แล้ว หลังรองผู้ว่าฯ แม่ฮ่องสอน รักษาการผู้ว่าฯ ลงนามคำสั่ง เจ้าตัวเผย เตรียมช่วยเหลือประชาชนเดือดร้อนต่อไป 9 มิ.ย. 2560 10:20 ไทยรัฐ