วันจันทร์ที่ 28 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

กองปราบ รับตัว 10 ผู้ต้องหา ส่งระเบิดทางไปรษณีย์จากทหาร

ทหารควบคุมตัวผู้ต้องหาขบวนการส่งวัตถุระเบิดผ่านไปรษณีย์ ทั้งหมด 10 คน มอบให้กับกองปราบปราม หลังควบคุมตัวไว้ที่มณฑลทหารบกที่ 11 ครบ 7 วัน...

เมื่อวันที่ 9 มิ.ย.2560 เจ้าหน้าที่ทหารควบคุมตัวผู้ต้องหาขบวนการส่งวัตถุระเบิดผ่านไปรษณีย์ บริษัทเคอรี่ เอ็กซ์เพรส ทั้งหมด 10 คน เป็นทหาร 5 นาย และพลเรือน 5 คน พร้อมเครื่องคอมพิวเตอร์ อาวุธปืน และเครื่องกระสุน มาส่งมอบให้พันตำรวจเอกสันติ ชัยนิรามัย รองผู้บังคับการปราบปราม หลังควบคุมตัวไว้ที่มณฑลทหารบกที่ 11 ครบ 7 วัน

โดยคดีดังกล่าวนั้นเกิดขึ้นหลังจากตำรวจพบว่า มีผู้ส่งวัตถุระเบิดผ่านบริษัทเคอรี่ เอ็กซ์เพรส สาขาบางเขน ตรวจสอบพบว่าผู้ส่งเป็นทหารยศ "สิบโท" ก่อนจะขยายผลตรวจสอบพบมีการลักลอบขนอาวุธ 22 จุด ใน 15 จังหวัด และได้ควบคุมตัวผู้เกี่ยวข้องทั้งหมดรวม 18 คน ไปสอบสวนที่มณฑลทหารบกที่ 11

ต่อมานายทหารพระธรรมนูญได้เดินทางมาแจ้งความกับผู้ที่เกี่ยวข้องทั้งผู้จำหน่าย ผู้จัดหา รวมถึงผู้สั่งซื้อในกระบวนการทั้งหมด ในข้อหา “มีอาวุธปืนและวัตถุระเบิดที่นายทะเบียนไม่สามารถออกใบอนุญาตให้ได้โดยผิดกฎหมาย” นำไปสู่การออกหมายจับ 12 ราย เป็นทหาร 7 นาย และพลเรือน 5 ราย ประกอบด้วย ร้อยโทสันติ นามวิเศษ, จ่าสิบเอกประดิพัทธ์ เสน่ห์ดี, จ่าสิบเอกฉัตรชัย เอี่ยมสมบูรณ์, จ่าสิบเอกพลหงส์ศาสตร์ (ไม่ทราบนามสกุล), จ่าสิบเอกธนากรณ์ บุญกาญจน์, สิบเอกสุทธิโชค ไพเราะ, พลทหาร สกลนที พรหมทอง, นายเกษมสุข นามศรี, นายสิทธิชัย ทองเชื้อ, นายณัฐพล อยู่ยืด, นายณัฐพงศ์ ทองคำพันธุ์ และนายศักดิ์สิทธิ์ จันทาป.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

จ่อออกหมายจับ พลเรือน 15 ทหาร 3 เอี่ยวส่งระเบิดขายทางไปรษณีย์

จับหนุ่มค้าอาวุธ-กระสุนผ่าน 'ไลน์' แถมส่งของโดย 'เคอรี่ เอ็กซ์เพรส'

ทหารควบคุมตัวผู้ต้องหาขบวนการส่งวัตถุระเบิดผ่านไปรษณีย์ ทั้งหมด 10 คน มอบให้กับกองปราบปราม หลังควบคุมตัวไว้ที่มณฑลทหารบกที่ 11 ครบ 7 วัน... 9 มิ.ย. 2560 10:09 ไทยรัฐ