วันเสาร์ที่ 26 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ป่วน! รพ.ชลบุรี กลางดึก พบระเบิดปลอมบนชั้นดาดฟ้า จนท.เข้าทำลาย

รพ.ชลบุรี ป่วนกลางดึก! พบวัตถุคล้ายระเบิดบนชั้นดาดฟ้า จนท.EOD ต้องใช้ระเบิดแรงดันต่ำทำลาย พบเป็นของปลอม คาดคนร้ายหวังสร้างสถานการณ์ 

วันที่ 9 มิ.ย. มีรายงานว่า ช่วงกลางดึกที่ผ่านมา ตำรวจสถานีตำรวจภูธรเมืองชลบุรี ได้รับแจ้งว่า พบวัตถุคล้ายระเบิดอยู่บนดาดฟ้าของโรงพยาบาลชลบุรี ตำบลบ้านสวน อำเภอเมือง จังหวัดชลบุรี จึงประสานชุดเก็บกู้วัตถุระเบิดและทำลาย หรือ EOD จากกองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดชลบุรี รุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ

ที่เกิดเหตุเป็นบริเวณดาดฟ้าชั้นบนสุดของอาคารชลายุวัฒน์ ภายในโรงพยาบาลชลบุรี ตรวจสอบพบเป็นวัตถุคล้ายระเบิด คนร้ายใช้โทรศัพท์มือถือพันกับสายไฟกว่าสิบเส้นใส่ไว้ในถุงขนม และวางไว้บนดาดฟ้าของตัวอาคาร เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจทำการปิดกั้นไม่ให้ผู้สื่อข่าวเข้าพื้นที่ รวมถึงผู้ที่ไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง

จนกระทั่งเวลาผ่านไปว่า 30 นาที จึงได้ยินเสียงระเบิดดังขึ้น แต่ไม่ได้สร้างความเสียหายใดๆ เป็นเสียงที่ชุดเก็บกู้ระเบิด EOD ที่ใช้ระเบิดแรงดันต่ำทำลายวัตถุดังกล่าว จากการตรวจสอบเป็นระเบิดปลอมที่ทำขึ้นมาเพื่อหวังสร้างสถานการณ์ให้เกิดความปั่นป่วน ซึ่งทางตำรวจก็จะได้สืบสวนติดตามคนร้ายต่อไป.

รพ.ชลบุรี ป่วนกลางดึก! พบวัตถุคล้ายระเบิดบนชั้นดาดฟ้า จนท.EOD ต้องใช้ระเบิดแรงดันต่ำทำลาย พบเป็นของปลอม คาดคนร้ายหวังสร้างสถานการณ์ 9 มิ.ย. 2560 09:53 ไทยรัฐ