วันอาทิตย์ที่ 17 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'กวินทร์' ดีใจ ได้ร่วมทัพช้างศึกอีกครั้ง ชี้ยูเออีไม่ธรรมดา

กวินทร์ ธรรมสัจจานันท์ มือกาวจากเมืองทองดีใจที่ได้โอกาสกลับมาร่วมทัพช้างศึกอีกครั้ง หลังติดเป็น 24 ขุนพล เตรียมพบกับ ยูเออี ในเกมคัดบอลโลก วันที่ 13 มิ.ย.นี้...

วันที่ 9 มิ.ย. กวินทร์ ธรรมสัจจานันท์ ผู้รักษาประตูจาก "กิเลนผยอง" เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด ดีใจที่ได้กลับมาร่วมทีมชาติไทยอีกครั้ง หลังผ่านการฝึกซ้อมวันแรก ร่วมกับ มิโลวาน ราเยวัช หัวหน้าผู้ฝึกสอนคนใหม่ เมื่อวันที่ 8 มิถุนายนที่ผ่านมา ที่เกียรติธานี คันทรี คลับ สำหรับการเตรียมความพร้อมก่อนเปิดบ้านพบกับ ทีมชาติสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ (ยูเออี) ในฟุตบอลโลก 2018 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบ 12 ทีมสุดท้าย นัดที่ 8

มือกาววัย 27 ปี มีชื่อเป็น 24 ขุนพล ในเกมคัดบอลโลกพบกับ ยูเออี ก่อนที่ล่าสุดจะมีโอกาสเข้ามาร่วมฝึกซ้อมครั้งแรกเมื่อวันที่ 8 มิถุนายนที่ผ่านมา

"ดีใจที่มีโอกาสกลับมาร่วมทีมอีกครั้ง บรรยากาศในทีมยังสนุกสนานเหมือนเดิม ทุกคนมีความกระหาย และอยากทำหน้าที่ให้ดีไม่ว่าจะเป็นใครมาทำหน้าที่นี้ก็ตาม ซึ่งเรามีเวลาเตรียมทีมอีก 4-5 วัน ก่อนวันแข่งขัน ทุกคนมีสมาธิให้พร้อมสำหรับเกมนัดนี้ อย่างที่บอกเรายังมีเวลา เราต้องเตรียมตัวเองให้ดีทั้งร่างกายและจิตใจ และเรียนรู้แท็กติกที่โค้ชเตรียมไว้ ยูเออี เป็นทีมที่ดี นักเตะของพวกเขามีเทคนิคที่ดีและทักษะสูง ส่วนการเรียนรู้กับกองหลัง ตรงนี้ผมเพิ่งเข้ามาฝึกซ้อมเป็นวันแรก เพิ่งเจอเพื่อนร่วมทีมใหม่ ด้วยระยะเวลาการฝึกซ้อมคงเริ่มเข้าใจและกลมกลืนกันเอง ซึ่งของแบบนี้ต้องอาศัยการพูดคุยกัน การสื่อสารภายในทีม เชื่อว่าฝึกซ้อมด้วยกันบ่อยๆ น่าจะดีขึ้นครับ" กวินทร์ กล่าว

สำหรับ ทีมชาติไทย ยังยึดที่ เกียรติธานี คันทรี คลับ ปักหลักฝึกซ้อมต่อไป โดยจะตัดผู้เล่นจาก 24 คน เหลือ 23 คน ก่อนเปิดบ้านพบกับ ทีมชาติสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ (ยูเออี) ในฟุตบอลโลก 2018 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบ 12 ทีมสุดท้าย นัดที่ 8 วันที่ 13 มิถุนายน 2560 ที่สนามราชมังคลากีฬาสถาน.

กวินทร์ ธรรมสัจจานันท์ มือกาวจากเมืองทองดีใจที่ได้โอกาสกลับมาร่วมทัพช้างศึกอีกครั้ง หลังติดเป็น 24 ขุนพล เตรียมพบกับ ยูเออี ในเกมคัดบอลโลก วันที่ 13 มิ.ย.นี้... 9 มิ.ย. 2560 09:50 9 มิ.ย. 2560 10:22 ไทยรัฐ