วันจันทร์ที่ 23 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

รับน้องถึงตาย! คนงานพม่าก๊งเหล้า ยอมไม่ได้คนใหม่ทำรู้มาก คว้าเหล็กฟาด

คนงานชาวพม่าตั้งวงดื่มเหล้ารับน้องใหม่เพิ่งเข้ามาทำงานใน จ.สงขลา หลังเมาทะเลาะกันแรง หนุ่มรุ่นพี่ฉุน คนใหม่ทำตัวเหมือนรู้มาก โมโหคว้าเหล็กตีหัวอย่างแรง ล้มตึงเสียชีวิตคาที่

เมื่อเวลา 02.300 น. วันที่ 9 มิ.ย. 60 ร.ต.อ.สมชาย ศรีจิ๋ว รอง สว.สส.สภ.บางกล่ำ ได้รับแจ้งเกิดเหตุคนงานก่อสร้างชาวเมียนมาเมาทะเลาะวิวาททำร้ายร่างกายกันทำให้มีผู้เสียชีวิต 1 คน ภายในแคมป์คนงานก่อสร้าง อ.บางกล่ำ จ.สงขลา จึงเข้าตรวจสอบพร้อมเจ้าหน้าที่ศูนย์พิสูจน์หลักฐาน 9 และหน่วยกู้ภัยมูลนิธิมิตรภาพสามัคคีหาดใหญ่ ที่เกิดเหตุพบศพ นายเหม่า อายุ 35 ปี แรงงานชาวเมียนมา ถูกตีด้วยท่อนเหล็กความยาวประมาณ 1 เมตร เข้ากลางหน้าผากอยู่ในห้องพักไม่มีเลขที่ ซึ่งมีการตั้งวงดื่มกินกัน ส่วนคู่กรณีก็เป็นชาวเมียนมาด้วยกัน ไม่ได้หลบหนีเพราะเมา ถูกจับกุมได้ในที่เกิดเหตุ ทราบชื่อ นายทันโท อายุ 40 ปี ยอมรับว่าเป็นคนตีนายเหม่าจนตาย

จากการสอบสวนเพื่อนคนงานทราบว่า ทั้งคู่ได้ตั้งวงดื่มสุรากันในห้องพักตั้งแต่ช่วงค่ำ เป็นการต้อนรับน้องใหม่ นายเหม่า ที่เพิ่งเข้ามาทำงานในไทยเป็นครั้งแรก ส่วน นายทันโท อยู่มานานกว่า 10 ปี ทีแรกก็พูดจาถูกคอหัวเราะสนุกสนาน แต่พอยิ่งดึกยิ่งเมากลับกลายเป็นการโต้เถียงกันในลักษณะที่ว่า ผู้ตายเพิ่งเข้ามาทำงานวันแรกจะมารู้มากกว่า นายทันโท ลูกพี่และเก๋ากว่าได้อย่างไร สุดท้ายเมื่อต่างฝ่ายต่างไม่ยอมแพ้ นายทันโทจึงใช้เหล็กฟาดเข้ากลางหน้าผากนายเหม่าจนหงายหลังล้มตึงเสียชีวิต.

คนงานชาวพม่าตั้งวงดื่มเหล้ารับน้องใหม่เพิ่งเข้ามาทำงานใน จ.สงขลา หลังเมาทะเลาะกันแรง หนุ่มรุ่นพี่ฉุน คนใหม่ทำตัวเหมือนรู้มาก โมโหคว้าเหล็กตีหัวอย่างแรง ล้มตึงเสียชีวิตคาที่ 9 มิ.ย. 2560 08:48 ไทยรัฐ