วันศุกร์ที่ 22 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ฟาน ไดค์ และคอสตา

ตลาดซื้อขายนักเตะยังเข้มข้น มีการขู่กันถึงขั้นต้องออกมาขอโทษขอโพยอย่างเป็นทางการ หลังจากมีข่าว “หงส์แดง” ลิเวอร์พูล กับเวอร์จิล ฟาน ไดค์ กองหลังทีมชาติฮอลแลนด์ของ “นักบุญ” เซาแธมป์ตัน

ต่อมามีรายงานว่า ฟาน ไดค์ อยากย้ายไปค้าแข้งในแอนฟิลด์ ทำให้ผู้บริหารนักบุญไม่พอใจ ขู่ฟ้องพรีเมียร์ลีก หาว่าลิเวอร์พูลแอบเจรจากับนักเตะโดยที่ยังไม่ได้รับอนุญาตจากต้นสังกัด

เรื่องแบบนี้เกิดขึ้นเป็นประจำ แฟนบอลคงเห็นข่าวบ่อยครั้งว่า นักเตะคนนั้นคนนี้ตกลงเงื่อนไขส่วนตัวกับทีมใหม่แล้ว แต่ทีมที่จะซื้อยังไม่ได้ตกลงราคากับทีมขายเลย

ย้อนกลับไปในยุคที่เซอร์อเล็กซ์ เฟอร์กูสัน คุมทีม แฟนผีแดงคงจำกันได้ ยาป สตัม ออกหนังสือชีวประวัติส่วนตัวแฉว่า เฟอร์กี้ไปแอบคุยกับเขาไว้ล่วงหน้า ก่อนที่จะไปเจรจากับพีเอสวี ไอนด์โฮเฟน ทำให้เฟอร์กี้ฉุนขาดขายสตัมออกไปให้ลาซิโอทันที

วงในรู้กัน แต่ส่วนใหญ่ไม่เอาออกมาพูดข้างนอกเท่านั้นเอง พอสตัมเผยออกมา จึงทำให้เฟอร์กี้เสียหน้าไม่น้อย เพราะเป็นการผิดมารยาทในวงการลูกหนัง

เท่าที่พบเจอไม่ค่อยมีต้นสังกัดนักเตะออกมาโวยวายมากนัก ส่วนจะยอมขายออกไปหรือไม่นั้นเป็นอีกเรื่องหนึ่ง การออกมาขู่ฟ้องต่อพรีเมียร์ลีกของเซาแธมป์ตันนานๆจะได้เห็นสักครั้ง

ลิเวอร์พูลเหมือนถูกจับไต๋ได้ จึงทำหนังสือขอโทษนักบุญอย่างเป็นทางการ และประกาศยุติความพยายามในการนำฟาน ไดค์ มาร่วมทีม ฝ่ายนักบุญก็ยินดีรับคำขอโทษไว้ พร้อมย้ำว่า ไม่ต้องการขายกองหลังดัตช์ออกไป

รอดูกันต่อไปว่า เงินจะง้างนักบุญได้หรือไม่ เพราะมีเจ้าบุญทุ่มอย่างแมนฯซิตี้และเชลซี จ้องฉกฟาน ไดค์ อยู่เหมือนกัน

ส่วนดีเอโก คอสตา ออกมายอมรับเป็นครั้งแรกว่า อนาคตของเขากับเชลซีคงจบลงแค่นี้ หลังจากกุนซืออันโตนิโอ คอนเต บอกเขาว่าไม่อยู่ในแผนการทำทีมฤดูกาลหน้า

ตรวจสอบความคิดเห็นของแฟนเชลซี ส่วนใหญ่ยืนข้างคอนเต อาจจะรู้สึกเสียดายคอสตาอยู่บ้าง แต่ย้ายออกไปก็ไม่ผิดหวังมากนัก เพราะคอสตาไม่คิดจะปักหลักกับเชลซีมาตั้งแต่แรก

เขายอมรับเองว่า ก่อนเปิดฤดูกาลที่เพิ่งจบไป พยายามอย่างหนักที่จะย้ายกลับไป “ทีมเก่า” แอตเลติโก มาดริด แต่ไม่สำเร็จ

ไม่มีใจให้กันแบบนี้ กองเชียร์สิงห์บลูจึงรู้สึกว่าช้าหรือเร็วคอสตาก็คงต้องไป แต่เมื่อแอตเลติโก มาดริด ติดโทษแบนห้ามซื้อนักเตะถึงต้นปีหน้า คอสตาจึงรอไม่ได้ มีข่าวว่า เอซี มิลาน สนใจที่จะนำเขาไปร่วมทีม

คอสตาจะย้ายไปไหน คอนเตจะซื้อใครมาแทน หรือจะเป็นโรเมลู ลูกากู ที่เพิ่งแย้มว่า ได้ทีมใหม่แล้ว แต่ยังไม่บอกว่าเป็นทีมไหน.

โต้ บ้านแหลม

9 มิ.ย. 2560 04:52 9 มิ.ย. 2560 04:52 ไทยรัฐ