วันจันทร์ที่ 18 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

จัดระเบียบรถทัวร์นักท่องเที่ยวอีก หลังจอดเพ่นพ่าน 4 จุด-รองผู้ว่าฯยอมรับแผนเดิมทำไม่ต่อเนื่อง

แฟ้มภาพ

ที่สำนักงานเขตบางกอกน้อย เมื่อวันที่ 8 มิ.ย. นายจักกพันธุ์ ผิวงาม รองผู้ว่าฯ กทม. เปิดเผยหลังเป็นประธานการประชุมแก้ไขปัญหาการจอดรถไม่เป็นระเบียบในพื้นที่ นายจักกพันธุ์กล่าวว่า ปัจจุบันการจอดรถทัวร์นักท่องเที่ยวไม่เป็นระเบียบมีประชาชนร้องเรียน 4 จุด ได้แก่ 1.บริเวณเวิ้งพระปิ่นเกล้า ถนนสมเด็จพระปิ่นเกล้า 2.บริเวณสะพานอรุณอัมรินทร์ ทั้ง 2 ฝั่ง ถนนอรุณอัมรินทร์ 3.บริเวณหน้าสายใต้เก่า และหน้าร้านอาหารยกยอ (เดิม) ถนนบรมราชชนนี และ 4.บริเวณใต้สะพานพระราม 8 ถนนอรุณอัมรินทร์ ทั้งนี้ ที่ผ่านมาเคยมีการจัดระเบียบจุดจอดรถทัวร์นักท่องเที่ยวได้ผลสำเร็จมาแล้ว แต่การดำเนินการไม่มีความต่อเนื่อง ปัญหาจึงกลับมาอีกครั้ง ประกอบกับแผนเดิมที่มีการกำหนดให้รถทัวร์ไปจอดที่สายใต้ และให้นักท่องเที่ยวเชื่อมต่อการเดินทางด้วยเรือมายังท่าเรือท่าเตียน เพื่อท่องเที่ยวสถานที่ต่างๆในเกาะรัตนโกสินทร์ โดย กทม.จะปรับปรุงท่าเรือให้นั้นยังติดขัด เนื่องจากเป็นพื้นที่เอกชน จึงทำให้การปรับปรุงติดขัด

รองผู้ว่าฯ กทม. กล่าวว่า ที่ประชุมเสนอแก้ปัญหาเบื้องต้น โดยขอความร่วมมือผู้ประกอบการรถทัวร์ไม่จอดรถบนถนนอรุณอัมรินทร์ เนื่องจากอยู่ระหว่างขยายถนนสุทธาวาส และจากการตรวจสอบสถานที่จอดรถบริเวณใกล้เคียงมีดังนี้ 1.ถนนสิรินธร ฝั่งขาออก จอดไม่เกิน 15.00 น. 2.พื้นที่ร้านอาหารต้นตำรับ จอดได้ 50 คัน ค่าจอดคันละ 100 บาท ไม่จำกัดเวลา 3.พื้นที่สายใต้เก่า และ 4.พื้นที่เอกชนด้านหลังสายใต้เก่า พร้อมกันนี้ขอความร่วมมือตำรวจในการกวดขัน.

ปัจจุบันการจอดรถทัวร์นักท่องเที่ยวไม่เป็นระเบียบมีประชาชนร้องเรียน 4 จุด ได้แก่ 1.บริเวณเวิ้งพระปิ่นเกล้า ถนนสมเด็จพระปิ่นเกล้า 2.บริเวณสะพานอรุณอัมรินทร์ ทั้ง 2 ฝั่ง ถนนอรุณอัมรินทร์ 3.บริเวณหน้าสายใต้เก่า และหน้าร้านอาหาร 9 มิ.ย. 2560 03:18 9 มิ.ย. 2560 03:18 ไทยรัฐ