วันอาทิตย์ที่ 27 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ทหารอากาศเขม่นกันถึงขั้นชกต่อย ชักมีดพับเสียบอก-ปาดคอ 'จ.อ.' ดับ

"พ.อ.ต." ทะเลาะมีปากเสียง "จ.อ." ภายในกรมทหารต่อสู้อากาศยานฯ ย่านคูคต ปทุมธานี รุนแรงถึงขั้นชกต่อย ก่อนใช้มีดพับแทงอก ปาดคออีกฝ่ายเลือดไหลกระฉูดไปเสียชีวิตที่รพ. ถูกคุมตัวไว้ได้ ก่อนส่งตำรวจ...

เมื่อวันที่ 8 มิ.ย. ร.ต.อ.รพีพงศ์ บุญพัวพันธ์ รองสารวัตรสอบสวน สภ.คูคต จ.ปทุมธานี ได้รับแจ้งเหตุผู้ได้รับบาดเจ็บถูกแทงด้วยอาวุธมีด ภายในกรมทหารต่อสู้อากาศยาน รักษาพระองค์ ต.คูคต อ.ลำลูกกา จ.ปทุมธานี เบื้องต้นผู้ได้รับบาดเจ็บถูกนำตัวส่ง รพ.บีแคร์ จึงไปตรวจสอบที่ห้องฉุกเฉิน รพ.บีแคร์ โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจได้รับแจ้งจากพยาบาลว่า ผู้ได้รับบาดเจ็บได้เสียชีวิตแล้ว ทราบชื่อจ.อ.อิทธิเดช จันทร์อินทร์ ทหารประจำกรมทหารต่อสู้อากาศยาน รักษาพระองค์ มีบาดแผลถูกแทงที่หน้าอก และมีบาดแผลที่ลำคอ เป็นเหตุให้เสียชีวิต

ส่วนผู้ก่อเหตุ พ.อ.ต.ยุทธพล พ่วงพระเดช ถูกควบคุมตัวอยู่ภายในกรมทหารต่อสู้อากาศยาน รักษาพระองค์ ซึ่งจากการสอบสวนในเบื้องต้นทราบว่าทั้งคู่ได้เกิดมีปากเสียงทะเลาะกัน จนถึงขั้นลงมือชกต่อยก่อนที่ พ.อ.ต. ยุทธพล จะใช้อาวุธมีดพับที่พกติดตัวมาใช้มีดปาดคอจ.อ.อิทธิเดช จนเป็นเหตุให้เสียเลือดมากและเสียชีวิต หลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ทหารสามารถจับกุมตัวไว้ได้ และแจ้งให้เจ้าหน้าที่ตำรวจรับทราบ

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.คูคต ได้ควบคุมตัวผู้ก่อเหตุมาทำการสอบสวน และอยู่ระหว่างสอบปากคำ ส่วนร่างผู้เสียชีวิตได้ให้อาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญูนำส่งสถาบันนิติวิทยาศาสตร์ร.พ.ภูมิพลอดุลยเดช เพื่อหาสาเหตุการเสียชีวิตที่แท้จริงต่อไป.

"พ.อ.ต." ทะเลาะมีปากเสียง "จ.อ." ภายในกรมทหารต่อสู้อากาศยานฯ ย่านคูคต ปทุมธานี รุนแรงถึงขั้นชกต่อย ก่อนใช้มีดพับแทงอก ปาดคออีกฝ่ายเลือดไหลกระฉูดไปเสียชีวิตที่รพ. ถูกคุมตัวไว้ได้ ก่อนส่งตำรวจ... 9 มิ.ย. 2560 00:48 ไทยรัฐ