วันอาทิตย์ที่ 27 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

5 ประเด็นชาวไทยกังขา! หลัง 'ราเยวัช' เรียก 24 แข้งติดทัพช้างศึก

หลังจากที่ มิโลวาน ราเยวัช เรียก 24 แข้งติดทีมชาติไทย ลุยศึกฟุตบอลโลกรอบคัดเลือก 2018 พบกับ สหรัฐอาหรับ เอมิเรตส์ มีอยู่ 5 ประเด็นที่ชาวไทยต่างกังขากับการเรียกตัวนักเตะของโค้ชรายนี้...

1. การเรียกตัว "จ่าเย็น" มงคล ทศไกร ติดทีม

เนื่องจากฟอร์มของ จ่าเย็น ที่ตกลงไปแบบกู่ไม่กลับทั้งกับทีมชาติไทย และกับสโมสรเมืองทอง ยูไนเต็ด แต่ทำไม ราเยวัช ยังเรียกติดทีมแทนที่จะให้โอกาสแข้งใหม่ได้เข้ามาเฉิดฉาย

2. การไม่มีชื่อติดทีมของ "ลีซอ" ธีรเทพ วิโนทัย

ทั้งที่ฟอร์มการเล่นกำลังกลับมายอดเยี่ยมอีกครั้ง อีกทั้งความมุ่งมั่นและโชว์ฟอร์มได้อย่างยอดเยี่ยมในเกมอุ่นเครื่องนัดล่าสุด แต่ทำไม ลีซอ ไม่มีชื่อติดทีมทั้งที่น่าจะเป็นตัวเลือกดีกว่านักเตะอีกหลายคน

3. แข้งเมืองทองต่างพาเหรดถอนตัวล่าสุด 3 คน

การถอนตัวของ ชนาธิป สรงกระสินธ์, ธีราทร บุญมาทัน และ ทริสตอง โด จากปัญหาอาการบาดเจ็บ แต่แฟนบอลบางกลุ่มกลับดราม่าซะอย่างนั้นโดยอ้างเหตุผลต่างๆนาๆ

4. ทำไมเรียกกองหน้ามาแค่ 2 คน

หากไม่นับ อดิศักดิ์ ไกรษร ที่เพิ่งเป็นรายล่าสุดที่ โค้ชมิโล เลือก จะเห็นได้ว่ามีกองหน้าเพียงแค่ 2 คนคือ ธีรศิลป์ แดงดา และ สิโรจน์ ฉัตรทอง และเห็นกันแล้วในเกมอุ่นเครื่องกับ อุซเบกิสถาน ว่า สิโรจน์ เล่นตำแหน่งหน้าเป้าไม่ได้ เขาเหมาะสมกับตำแหน่งปีกมากกว่า แต่ทำไม โค้ชมิโล ถึงตัดสินใจเลือกกองหน้าเพียงแค่คนเดียวเท่านั้น

5. วอนอย่ามีเด็กเส้นติดทีม

แฟนบอลชาวไทยหลายต่อหลายกลุ่ม ต่างวอนให้ โค้ชมิโล สลัดระบบลูกรักติดทีม ให้มุ่งไปที่ฟอร์มการเล่นของนักเตะในช่วงเวลานั้นๆจะถือเป็นเรื่องพัฒนาทีมชาติไทยอย่างแท้จริง

หลังจากที่ มิโลวาน ราเยวัช เรียก 24 แข้งติดทีมชาติไทย ลุยศึกฟุตบอลโลกรอบคัดเลือก 2018 พบกับ สหรัฐอาหรับ เอมิเรตส์ มีอยู่ 5 ประเด็นที่ชาวไทยต่างกังขากับการเรียกตัวนักเตะของโค้ชรายนี้... 9 มิ.ย. 2560 00:07 ไทยรัฐ