วันพฤหัสบดีที่ 24 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ดราม่า! 'ซาอุฯ' เมินยืนสงบนิ่งไว้อาลัยเหยื่อลอนดอน แฟนบอลโห่ทั้งสนาม (คลิป)

กลายเป็นประเด็นดราม่าบนโลกโซเชียล ในศึกฟุตบอลโลกรอบคัดเลือกโซนเอเชีย แข้งของทีมซาอุดิอาระเบีย ไม่ยอมยืนสงบนิ่งไว้อาลัยเหยื่อลอนดอน เป็นเหตุให้แฟนบอลทั้งในและนอกสนามของออสเตรเลียไม่พอใจเป็นอย่างมาก...

ควันหลงหลังศึกฟุตบอลโลก 2018 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบ 12 ทีมสุดท้าย กลุ่มบี นัดที่ 8 วันพฤหัสบดีที่ 8 มิถุนายน ทีมชาติออสเตรเลีย เปิดสนามอเดเลด โอวัล รับการมาเยือนของทีมชาติซาอุดีอาระเบีย 

ก่อนเกมมีประเด็นดราม่าเกิดขึ้นเมื่อทีมชาติออสเตรเลียเรียงแถวยืนสงบนิ่งอยู่กลางสนามเพื่อไว้อาลัยเหตุโจมตีที่กรุงลอนดอนคร่าชีวิตคนบริสุทธิ์ 7 รายรวมถึงเป็นชาวออสซี่ 2 ราย แต่ทว่าแข้งของซาอุดิอาระเบียกับเพิกเฉยไม่ยืนสงบนิ่งไปยืนเตรียมพร้อมแข่งขันซะอย่างนั้น

แฟนบอลทั้งสนามยังยืนสงบนิ่งไว้อาลัย หลังจากเสร็จพิธี 1 นาทีแฟนบอลต่างโห่ใส่แข้งซาอุดิอาระเบียที่ไม่เคารพให้เกียรติชาติของเขา บานปลายไปถึงโลกโซเชียลที่แฟนบอลทั่วโลกต่างวิจารณ์ใส่แข้งซาอุดิอาระเบียไปต่างๆนาๆ

ผลการแข่งขันนัดนี้ ทีมชาติออสเตรเลีย โชว์ลูกฮึดเบียดเอาชนะ ซาอุดิอาระเบีย ไปได้ 3-2 มีลุ้นเข้ารอบฟุตบอลโลกรอบสุดท้ายที่ประเทศรัสเซียปี 2018

>>> คลิกชมคลิป ซาอุดิอาระเบีย ไม่ยอมยืนสงบนิ่ง <<<

กลายเป็นประเด็นดราม่าบนโลกโซเชียล ในศึกฟุตบอลโลกรอบคัดเลือกโซนเอเชีย แข้งของทีมซาอุดิอาระเบีย ไม่ยอมยืนสงบนิ่งไว้อาลัยเหยื่อลอนดอน เป็นเหตุให้แฟนบอลทั้งในและนอกสนามของออสเตรเลียไม่พอใจเป็นอย่างมาก... 8 มิ.ย. 2560 23:28 ไทยรัฐ