วันจันทร์ที่ 21 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

กระบะตัดหน้า บัสรับส่งคนงานหักหลบ คว่ำริมถนนสายเอเชีย เจ็บ 17 สาหัส 1

รถบัสรับคนงานจากบางปะอิน มุ่งหน้าสิงห์บุรี หักหลบกระบะตัดหน้า เสียหลักพลิกคว่ำริมถนนสายเอเชีย พื้นที่อ่างทอง เจ็บระนาว 17 ราย สาหัส 1...

เมื่อเวลา 20.30 น. วันที่ 8 มิ.ย. ร.ต.อ.ชัยมงคล เหมือนสนธิ์ รองสารวัตร สอบสวน สภ.ไชโย รับแจ้งอุบัติเหตุรถบัสรับส่งคนงานพลิกคว่ำตกข้างทาง มีผู้ได้รับบาดเจ็บจำนวนมาก บริเวณถนนสายเอเชีย หลักกิโลเมตรที่ 89+900 หมู่ที่ 6 ต.จระเข้ร้อง อ.ไชโย จ.อ่างทอง จึงไปตรวจสอบพร้อมแพทย์พยาบาลโรงพยาบาลไชโย และเจ้าหน้าที่วีอาร์กู้ภัย ในที่เกิดเหตุพบรถบัส ทะเบียน 30-1045 ลพบุรี ซึ่งรับส่งคนงานโรงงานมินิแบร์ พลิกคว่ำข้างทางมีผู้ได้รับบาดเจ็บร้องครวญครางและอยู่ในอาการตกใจขวัญผวาจำนวนมาก เบื้องต้นบาดเจ็บ 17 ราย ถูกนำส่งโรงพยาบาลไชโย และบาดเจ็บสาหัส 1 ราย นำส่งต่อโรงพยาลอ่างทอง

จากการสอบสวนนายยุทธนา แย้มสวน อายุ 60 ปี คนขับรถบัส ให้การเบื้องต้นว่า ได้รับพนักงานที่โรงงานมินิแบร์ อ.บางปะอิน จ.พระนครศรีอยุธยา เดินทางกลับมาตามถนนสายเอซียมุ่งหน้าจ.สิงห์บุรี และระหว่างทางมีรถยนต์กระบะขับมาตัดหน้ากระชั้นชิด ตนเองจึงหักหลบทำให้รถพลิกคว่ำตกข้างทาง มีผู้ได้รับบาดเจ็บจำนวนมาก

ด้านน.ส.สุพัตรา อินทรประชา อายุ 32 ปี หนึ่งในพนักงานที่โดยสารมา กล่าวว่า เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุได้สังเกตเห็นรถยนต์กระบะที่ขับอยู่ด้านหน้ารถบัสได้ขับส่ายไปมา จนคนขับรถบัสได้หักหลบแล้วเสียหลักพลิกคว่ำ

ร.ต.อ.ชัยมงคล กล่าวว่า จากการสอบสวนเบื้องต้นทราบว่า รถบัสดังกล่าวบรรทุกพนักงานจำนวน 36 คน เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุได้หักหลบรถยนต์กระบะจนเสียหลักพลิกคว่ำ มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 17 ราย และมีนายไพรัตน์ บุญเพ็ง อายุ 45 ปี ได้รับบาดเจ็บสาหัส ส่วนสาเหตุจะทำการสอบสวนผู้ที่โดยสารมากับรถบัสและเก็บรวบรวมหลักฐานพร้อมพยานในที่เกิดเหตุเพื่อหาสาเหตุที่แท้จริงต่อไป.

รถบัสรับคนงานจากบางปะอิน มุ่งหน้าสิงห์บุรี หักหลบกระบะตัดหน้า เสียหลักพลิกคว่ำริมถนนสายเอเชีย พื้นที่อ่างทอง เจ็บระนาว 17 ราย สาหัส 1... 8 มิ.ย. 2560 23:19 ไทยรัฐ