วันพุธที่ 23 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

คุมชายต้องสงสัยสอบ โทรหาหนุ่มหาดใหญ่คนสุดท้าย ยันไม่เกี่ยวหายตัว

ตร.หาดใหญ่ บุกค้นบ้าน คุมตัวผู้ต้องสงสัย โยงหนุ่มวัย 22 หายตัวนานกว่าเดือนสอบ เนื่องจากพบว่าเป็นคนสุดท้ายที่โทรหา พบอาวุธปืน เครื่องกระสุนจำนวนมาก ขณะเจ้าตัวปฏิเสธเสียงแข็ง ยันไม่เกี่ยว

ความคืบหน้ากรณีที่ นางมีนา ชุมทอง อายุ 48 ปี ชาว ต.ควนลัง อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา เข้าพบตำรวจ สภ.หาดใหญ่ เพื่อให้ช่วยตามหา นายภีรนัฐ ชุมทอง อายุ 22 ปี ลูกชายที่หายตัวไปอย่างไร้ร่องรอย ตั้งแต่วันที่ 26 เมษายนที่ผ่านมา เกรงว่าจะถูกอุ้มฆ่า เนื่องจากลูกเคยพัวพันยาเสพติด ก่อนกลับใจเป็นสายให้กับเจ้าหน้าที่ปราบปรามยาเสพติด

ล่าสุด เมื่อเวลา 17.30 น. วันที่ 8 มิถุนายน 2560 พ.ต.อ.กิตติชัย สุขขถาวร ผู้กำกับ สภ.หาดใหญ่ พ.ต.ท.เอกรัฐ สวนแสน รอง ผกก.สส. สภ.หาดใหญ่ เจ้าหน้าที่ปราบปรามยาเสพติด (ชุดตะวัน) สภ.หาดใหญ่ และเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนสอบสวน จ.สงขลา ได้เข้าปิดล้อมจับกุม นายโต้ง (นามสมมติ) วัย 33 ปี ผู้ต้องสงสัย ได้ที่บ้านชั้นเดียวกำลังก่อสร้าง ขณะกำลังนั่งซ่อมอาวุธปืนลูกโม่ .32

จากการตรวจค้นภายในบ้าน สามารถอายัดอาวุธปืนลูกโม่ .32 จำนวน 1 กระบอก อาวุธปืน 9 มม. 1 กระบอก พร้อมแม็กกาซีน อาวุธปืนลูกซองไทยประดิษฐ์จำนวน 1 กระบอก ลำกล้องปืนคาบิน ชุดลั่นไก ชุดเข็มแทงชนวน อย่างละ 1 ชุด พร้อมเครื่องกระสุนปืน เอ็ม60 จำนวน 1 นัด กระสุนปืนเอ็ม 16 จำนวน 24 นัด กระสุนปืน 9 มม. จำนวน 5 นัด อุปกรณ์ทำความสะอาดปืนจำนวนหนึ่ง เสื้อเกาะกันกระสุน 1 ตัว และอุปกรณ์การเสพยาไอซ์ จึงนำตัวมาสอบสวนที่ สภ.หาดใหญ่

ทั้งนี้ จากการตรวจสอบพบว่า นายโต้ง เป็นคนสุดท้ายที่โทรหา นายภีรนัฐ ก่อนจะหายตัวไป จึงเชื่อว่า น่าจะมีส่วนรู้เห็น นอกจากนี้ ทั้งสองคนเคยอยู่ในเครือข่ายค้ายาเสพติดกลุ่มเดียวกัน โดย นายภีรนัฐ เป็นคนเดินยาให้กับ นายโต้ง แต่จากการสอบสวนในเบื้องต้น นายโต้ง ยังคงยืนกราน ปฏิเสธว่าไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง หรือรู้เห็นกับการหายตัวไปของ นายภีรนัฐ และพยายามที่จะซัดไปที่ความขัดแย้งกับกลุ่มอื่นๆ ทั้งที่มีปัญหาเรื่องค้ายาเสพติดและปัญหาเรื่องส่วนตัว

อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ยังคงควบคุมตัว นายโต้ง ไว้สอบสวน ขยายผล พร้อมเตรียมแจ้งความเอาผิดครอบครอง อาวุธปืน และเครื่องกระสุน โดยไม่ได้รับอนุญาต.

ตร.หาดใหญ่ บุกค้นบ้าน คุมตัวผู้ต้องสงสัย โยงหนุ่มวัย 22 หายตัวนานกว่าเดือนสอบ เนื่องจากพบว่าเป็นคนสุดท้ายที่โทรหา พบอาวุธปืน เครื่องกระสุน จำนวนมาก ขณะเจ้าตัวปฏิเสธเสียงแข็ง ยันไม่เกี่ยว 8 มิ.ย. 2560 20:38 ไทยรัฐ