วันพุธที่ 23 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'บิ๊กอ๊อด' ชม 'มุ้ย' ไม่ฟิตแต่ขออยู่กับทัพช้างศึกต่อ

นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย กล่าวชื่นชม ธีรศิลป์ แดงดา ที่ยังขออยู่ร่วมซ้อมกับทีม แม้จะมีอาการเจ็บหลัง ส่วนกรณี ทริสตอง โด อยากมาร่วมแคมป์ แต่เป็นไข้หวัดใหญ่ หมอสั่งพัก 1 สัปดาห์...

วันที่ 8 มิ.ย. 60 พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย กล่าวชื่นชม ธีรศิลป์ แดงดา กองหน้าทีมเอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด ที่ยังขออยู่ร่วมซ้อมกับทีมที่เกียรติธานี คันทรี คลับ แม้จะมีอาการเจ็บหลัง เพื่อลุ้นลงสนามช่วยทีมเปิดบ้านพบกับทีมชาติสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ (ยูเออี) ในฟุตบอลโลก 2018 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบ 12 ทีมสุดท้าย กลุ่มบี นัดที่ 8

สำหรับ มุ้ย ธีรศิลป์ กองหน้าวัย 29 ปี เดินทางมารายงานตัวกับทีมเมื่อช่วงเย็นที่ผ่านมา แม้จะมีอาการเจ็บที่หลัง แต่ก็ไม่ขอถอนตัว กระนั้น มิโลวาน ราเยวัช หัวหน้าผู้ฝึกสอนชาวเซอร์เบีย ได้เรียกตัว อดิศักดิ์ ไกรษร เข้ามาสแตนด์บายไว้แล้วเช่นกัน

“ธีรศิลป์ยังมีอาการเจ็บหลัง แต่ขออยู่ร่วมฝึกซ้อมเบาๆ ซึ่งอาจช่วยหรือทำให้เพื่อนๆ มีขวัญและกำลังใจในการฝึกซ้อม หรืออาจทำหน้าที่หลายๆ อย่าง ก็ต้องดูว่าวันที่ 13 เขาจะมีสภาพร่างกายเช่นไร แต่เน้นย้ำหมอไปแล้วว่า ถ้าไม่ไหวจริงๆ อย่าฝืน เพราะอาจทำให้เจ็บเรื้อรัง ทางด้านราเยวัชก็เข้าใจครับ ซึ่งจะแก้ปัญหาตรงนี้ ต้องชื่นชมธีรศิลป์ด้วยที่ยังมาอยู่กับทีม” นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ กล่าว 

นอกจากนี้ บิ๊กอ๊อด ยังกล่าวด้วยว่า ส่วน ทริสตอง โด อยากมาร่วมแคมป์ แต่เขาป่วยเป็นไข้หวัดใหญ่ หมอบอกว่าต้องใช้เวลาประมาณ 1 สัปดาห์ ซึ่งเขาเพิ่งเป็นแค่ 2 วัน ถ้าหากมาก็มีโอกาสที่จะแพร่กระจายครับ 

ทั้งนี้ ทีมชาติไทย จะเปิดบ้านพบกับ ทีมชาติสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ ในศึกฟุตบอลโลก 2018 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบ 12 ทีมสุดท้าย กลุ่มบี นัดที่ 8 วันที่ 13 มิถุนายนนี้ ที่สนามราชมังคลากีฬาสถาน

นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย กล่าวชื่นชม ธีรศิลป์ แดงดา ที่ยังขออยู่ร่วมซ้อมกับทีม แม้จะมีอาการเจ็บหลัง ส่วนกรณี ทริสตอง โด อยากมาร่วมแคมป์ แต่เป็นไข้หวัดใหญ่ หมอสั่งพัก 1 สัปดาห์... 8 มิ.ย. 2560 20:33 ไทยรัฐ