วันศุกร์ที่ 20 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ซัน จะว่ายังไง? เมื่อโรคจิตเอ่ยปากขอ ต้นหอม ไปเป็นเมีย!

ต้นหอม ศกุนตลา บอกเรื่องโรคจิตตามจะดำเนินคดีให้ถึงที่สุด บอกอีกฝ่ายจะเอาตนไปเป็นเมีย มีไปขอต้นหอมกับ ซัน ประชากร บอกซันไม่เหมาะกับฝ่ายหญิง บอกเป็นคนเดียวกันที่ไปตาม จ๊ะ อาร์สยาม และยังอยู่หมู่บ้านเดียวกันกับจ๊ะ แต่ตนหนักกว่า เพราะโรคจิตอยากได้เป็นเมีย

หลังจากที่โดนโรคจิตตามไปถึงกองถ่าย ทำเอาสาวต้นหอม ศกุนตลา อดรนทนไม่ไหวแจ้งความให้ตำรวจจับไปดำเนินคดี เพราะครั้งนี้ตามติดประชิดตัวจนรู้สึกทนไม่ไหว 

ซึ่งวันนี้ได้เจอสาวต้นหอม และ ซัน ประชากร ที่ งานไนน์เอ็นเตอร์เทน อวอร์ด ครั้งที่ 10 ซึ่งจัดขึ้น ณ หอประชุมใหญ่ ศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศไทย ซึ่งสาวต้นหอมได้อัพเดตเรื่องดังกล่าวให้กับสื่อได้ฟังอีกครั้งว่า 

เรื่องคดีความไปแจ้งความ?

ต้นหอม "เมื่อวานเป็นเรื่องของการดำเนินคดีค่ะ เราเคยลงบันทึกประจำวันไว้แล้วพอทำความผิดอีกก็จะดำเนินคดีให้ถึงที่สุด เจอญาติเขาด้วย เข้าใจว่าญาติเขาคงเหนื่อย"

เขาวนเวียนกับหอมมาหลายรอบแล้ว?

ต้นหอม "ต้องถามซันว่าเขามาหาหอมเพราะอะไร"
ซัน "เขาอยากได้เป็นเมียครับ เขามาขอกับผมเลย ผมเดินไปเจอพอดีตอนที่เขาถูกคุมตัวมาข้างล่าง เขาเจอผม เขาก็บอกว่าพี่ไม่เหมาะกับต้นหอมหรอก เขาบอกว่าเขาเหมาะกว่า เขาบอกว่าขอต้นหอมจากผมได้หรือเปล่า"

ทำไมเขาถึงเข้าหาตัวหอมได้?

ต้นหอม "จังหวะเขาดีมากเลย พอดีมีกองถ่ายมาถ่ายที่ห้อง เราก็เลยไม่ได้ปิดประตูห้องแล้วก็บวกกับ รปภ.มาทำงานวันแรก เขาก็จะไม่รู้เรื่องราว คุณคนนี้ก็ไปบอก รปภ.ว่าเขาเป็นทีมงาน รปภ.ไม่รู้ก็เลยเปิดให้

ช่วงนั้นเป็นช่วงที่พักกองพอดี เขาก็มายืนอยู่หน้าห้อง มาร์ช จุฑาวุฒิ เห็นว่าหน้าหอมตกใจมาก เขาก็บอกมาร์ชเอาเสื้อให้พี่หอมหน่อย เราตกใจที่เขามาอยู่หน้าห้องแล้วแต่ว่าไม่ได้ประชิดตัวเราเพราะติดทีมงาน วันนั้นทีมงานเต็มห้อง"

ก่อนหน้านี้เขาเคยมาเทียวไล้เทียวขื่อเราหลายรอบแล้วใช่มั้ย?

ต้นหอม "มาคอนโดครั้งนี้ครั้งที่สองแล้ว ครั้งแรกหอมเรียกตำรวจเลย แต่ว่าที่แกรมมี่ไปนับไม่ถ้วน โดนรปภ.ล็อกตัวลงมายังไงก็ไม่เข็ด"

ได้ถามเขามั้ยว่าทำไมถึงชอบหอมขนาดนี้?

ต้นหอม "ไม่อยากคุยค่ะ ไม่อยากให้เขาได้ทุกอย่างที่เขาต้องการ ที่บ้านเขาบอกว่าเวลาขัดใจจะกรีดร้อง เราก็เลยรู้สึกว่าต้องให้เขาเรียนรู้ที่จะไม่สมหวังทุกเรื่อง"

เขาจะถูกส่งตัวไปสถานบำบัดโรคจิตมั้ย?

ต้นหอม "ตอนนี้ต้องรอหลักฐานทางการแพทย์ค่ะว่าทางโรงพยาบาลระบุว่าเขาป่วยเป็นอะไร จากที่เราดูไม่เห็นว่าเขาเป็นผู้วิกลจริตขนาดนั้น เขารู้เรื่อง เพียงแต่สารเคมีในสมองจะหลั่งผิดปกติ เขาจะตัดสินใจไม่ได้ เขารู้สึกว่าสิ่งที่เขาทำมันถูกหมด"

ตอนนี้กลับไปคอนโดยังหลอนอยู่มั้ย?

ต้นหอม "รู้สึกสบายใจขึ้น เมื่อคืนได้ยินว่าคุมขัง ปกติเวลาเขามีปัญหาอะไร อย่างกรณีกับ จ๊ะ อาร์สยาม เขาจะไม่เอาเรื่อง ทุกครั้งจะเป็นแบบนี้ แต่ครั้งนี้จะแตกต่าง โดนขังเลย รู้สึกว่าจะถูกส่งตัวฟ้องศาล ตอนนี้ศาลขอหลักฐานทางการแพทย์เพื่อพิจารณาคดีอีกทีหนึ่งค่ะ"

มีโอกาสได้คุยกับ จ๊ะ อาร์ยาม ที่เจอคนคนเดียวกัน?

ต้นหอม "ได้คุย ตอนแรกแฟนคลับเห็นข่าวก็ส่งมาให้ดูว่าใช่คนเดียวกันมั้ย สรุปว่าเป็นคนเดียวกันก็เลยโทรหาจ๊ะ แต่หนักกว่าหอมตรงที่ว่าเขาอยู่หมู่บ้านเดียวกัน แต่ว่าหอมนี่เป็นสุดดวงใจคนที่ตั้งใจจะแต่งงานด้วย"

ซันเป็นห่วงต้นหอมขนาดไหน?

ซัน "ก็เป็นห่วงเขาแหละครับ ผมก็เป็นแฟนเขา โชคดีว่างก็พยายามไปรับไปส่งที่ทำงานครับ"

เห็นว่าเขาขู่ฆ่าซันด้วย?

ซัน "เขาพูดแล้วเขาก็ขำๆ ครับ เขาเป็นคนความคิดแปลกๆ ฟังแล้วก็ตลก ก็ไม่เคยคิดว่าจะเจอเหตุการณ์แบบนี้แล้วเขาเลือกตามถูกคนด้วย ผมไม่เข้าใจว่าทำไมเขาถึงตามคนนี้ (หัวเราะ)"

งงมั้ยว่าเขารู้ได้ยังไงว่าเราอยู่ที่ไหนบ้าง?

ซัน "เขาเป็นคนฉลาดนะ เวลาเขาจะมาหาหอม เขาจะมีแผนการในการขึ้นตึก เขามีกระบวนการคิดมาก่อน เขาอาจจะฉลาดไปนิดหนึ่ง ฉลาดเกิน"

ต้นหอม "เขาเป็นคนดื้อ เท่าที่คุยเหมือนเป็นไบโพลาร์ อารมณ์จะสวิงนิดหนึ่ง"

ที่บ้านเขาพูดอะไรกับหอมบ้างมั้ย?

ต้นหอม "คุณแม่เขาบอกว่า แม่ก็เข้าใจถ้ามีลูกสาวแล้วถูกตามแบบนี้ก็รู้สึกไม่ดี แม่เขาก็อยากเอาลูกไปรักษาเหมือนกันแต่เขาไม่ยอม เราก็พูดกับเขาตรงๆ ว่าคุณแม่อันนี้เป็นปัญหาของทางบ้านเขานะ ไม่ใช่ญาติเรา เราจะไม่เข้าไปแก้ปัญหาตรงนี้ ที่เรียกมาเมื่อวานเพื่อรับรู้ว่าหอมจะดำเนินคดี ถ้าเป็นคนวิกลจริตจริงๆ โทษก็จะเป็นอีกอย่างหนึ่ง"

ยังกลัวอยู่มั้ย?

ต้นหอม "ไม่กลัวแล้วค่ะ เพราะตอนนี้เราเอาจริงแล้วนะ ถ้าเจอเราตัวต่อตัวเราเอาจริงแล้วนะ"

คนนี้เป็นคนแรกที่น่ากลัวที่สุดเท่าที่เจอมามั้ย?

ต้นหอม "เจอบ่อยค่ะ เขาบอกว่าคนแบบไหนก็เคยเจอคนแบบนั้น เอาจริงๆ เรื่องแบบนี้หอมเจอตั้งแต่เด็กแล้วค่ะ แต่ตอนนี้เราอยู่ในที่สว่างเขาก็จะรู้ความเคลื่อนไหวของเรา ขนาดตำรวจขอที่อยู่จากเลขาหอม เขาก็ตอบว่าผมมีเอามั้ย เขามีข้อมูลทุกอย่างของหอมหมด"

เคยคิดจะเปลี่ยนที่อยู่มั้ย?

ต้นหอม "หอมว่าเขาต้องเปลี่ยนพฤติกรรม ไม่ใช่หอมเปลี่ยน จากกลัวตอนนี้เป็นหงุดหงิดแล้ว แต่ว่าบางทีหอมก็เป็นคนรุนแรง แต่จะมีคนบอกว่าเวลาเจอแบบนี้ให้ใจเย็น เราก็เลี่ยงที่จะไม่เผชิญหน้ากับเขา ซันก็บอกว่าอย่าทำร้ายเขานะ คือห่วงเขานะ ไม่ได้ห่วงเรา"

เห็นต้นหอมเอาจริงอารมณ์รุนแรงแบบนี้ ซันกลัวมั้ย?

ซัน "ก็นิดนึงนะว่าเอ๊ะ ทำไมโหดจัง"

เกิดเหตุการณ์แบบนี้คิดจะย้ายไปอยู่ด้วยกัน แต่งงานเลยมั้ย?

ต้นหอม "เขาบอกว่าถ้าเราแต่งงานเขาจะเลิกตาม แล้วสักพักเขาก็บอกว่าไม่ดีกว่า รอดีกว่า เพราะเขามีความคิดว่าเราสองคนไม่เหมาะสมกัน เดี๋ยวก็เลิกกัน ขอฝากนิดนึงค่ะว่าครอบครัวเราเป็นห่วง ก็อยากจะบอกว่าไม่ต้องเป็นห่วง สำหรับเรื่องของคนนี้ หอมว่าหอมเอาอยู่ ไม่ได้หนักหนาขนาดนั้น".

ต้นหอม ศกุนตลา บอกเรื่องโรคจิตตามจะดำเนินคดีให้ถึงที่สุด บอกอีกฝ่ายจะเอาตนไปเป็นเมีย มีไปขอต้นหอมกับ ซัน ประชากร บอกซันไม่เหมาะกับฝ่ายหญิง บอกเป็นคนเดียวกันที่ไปตาม จ๊ะ อาร์สยาม และยังอยู่หมู่บ้านเดียวกันกับจ๊ะ แต่ตนหนักกว่า 8 มิ.ย. 2560 20:31 ไทยรัฐ