วันอาทิตย์ที่ 24 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

มุ้ยไม่ฟิต! เรียก 'อดิศักดิ์' เสริมทัพช้างศึกเกมบู๊ยูเออี

"มิโลวาน ราเยวัช" เรียก "อดิศักดิ์ ไกรษร" เสียบแทน "ธีรศิลป์ แดงดา" ที่ยังไม่ฟิต ส่วน "ทริสตอง โด" ขอถอนตัวเพราะป่วยเป็นไข้หวัดใหญ่...

วันที่ 8 มิ.ย. 60 มิโลวาน ราเยวัช หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย ประกาศเรียกตัว อดิศักดิ์ ไกรษร กองหน้าจากทีมเอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด เข้าร่วมเก็บตัวกับทีมชาติไทย ในการเตรียมทีมพบกับทีมชาติสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ (ยูเออี) ในศึกฟุตบอลโลก 2018 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบ 12 ทีมสุดท้าย กลุ่มบี นัดที่ 8 เนื่องจาก ธีรศิลป์ แดงดา ยังมีสภาพร่างกายที่ไม่สมบูรณ์นัก

จากการตรวจสภาพร่างกายของธีรศิลป์ เมื่อช่วงเย็นที่ผ่านมา เจ้ามุ้ยยังมีอาการเจ็บเล็กน้อย ทำให้อาจจะซ้อมอย่างเต็มที่ไม่ได้ เป็นเหตุผลให้โค้ชมิโล ตัดสินใจเรียกอดิศักดิ์เข้ามาเสริมทีม

นอกจากนี้ ทริสตอง โด ที่มีชื่อเป็น 1 ในผู้เล่น 24 คนจากการประกาศเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา ก็มีอาการป่วยเป็นไข้หวัดใหญ่ ซึ่งแพทย์ได้แนะนำว่า ควรแยกตัวจากทีมเพื่อป้องกัน และได้ปรึกษากับทีมงานโค้ชของราเยวัชแล้ว เห็นว่าควรถอนตัวจากการแข่งขันครั้งนี้

ทั้งนี้ ทีมชาติไทย จะเปิดบ้านพบกับ ทีมชาติสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ ในศึกฟุตบอลโลก 2018 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบ 12 ทีมสุดท้าย กลุ่มบี นัดที่ 8 วันที่ 13 มิถุนายนนี้ ที่สนามราชมังคลากีฬาสถาน

"มิโลวาน ราเยวัช" เรียก "อดิศักดิ์ ไกรษร" เสียบแทน "ธีรศิลป์ แดงดา" ที่ยังไม่ฟิต ส่วน "ทริสตอง โด" ขอถอนตัวเพราะป่วยเป็นไข้หวัดใหญ่... 8 มิ.ย. 2560 19:35 9 มิ.ย. 2560 07:46 ไทยรัฐ