บริการข่าวไทยรัฐ

ยังไม่ทันเอาของขวัญให้ลูก หนุ่มจอดรถนอนข้ามวัน พบอีกทีเป็นศพ

พ่อค้าขายเสื้อผ้าย่านประตูน้ำ จอดรถนอนริมถนนพุทธมณฑลสาย 4 ข้ามวัน ก่อนชาวบ้านเอะใจ ไปเคาะเรียกไม่มีเสียงตอบ แจ้ง ตร.มาสอบพบเสียชีวิตแล้ว ในรถเบาะหลังพบกล่องของเล่น เมียคาดเป็นของลูกชาย ที่ผู้ตายเตรียมนำมาให้วันเกิด ...

เมื่อเวลา 16.00 น. วันที่ 8 มิ.ย. 60 ร.ต.ท.ระพีพัฒน์ จันทคุต รองสารวัตร (สอบสวน) สภ.โพธิ์แก้ว อ.สามพราน จ.นครปฐม รับแจ้งพบศพผู้เสียชีวิตภายในรถยนต์ ที่จอดอยู่บริเวณริมถนนพุทธมณฑลสาย 4 ป้ายรถประจำทาง ปากซอยกระทุ่มล้ม 14 ซอยนิเวศน์ หมู่ 8 ต.กระทุ่มล้ม อ.สามพราน จ.นครปฐม หลังรับแจ้งจึงเดินทางไปตรวจสอบพร้อมชุดสืบสวน สภ.โพธิ์แก้ว อ.สามพราน เจ้าหน้าที่อาสามูลนิธิป่อเต็กตึ๊งเขตสามพราน

ที่เกิดเหตุพบรถยนต์เก๋ง มิตซูบิชิ แลนเซอร์ สีขาว หมายเลขทะเบียน 7อ 9742 กทม. จอดอยู่ข้างทาง ติดกับฟุตปาท ด้านหน้ากระจกยังพบใบสั่งของ ตร.จราจร สภ.โพธิ์แก้ว อ.สามพราน เหน็บอยู่ที่กระจก โดยมีใบปัดน้ำฝนทับอยู่ ประตูรถล็อกทั้ง 4 ด้าน

ภายในรถ ที่นั่งคนขับ พบชายนั่งศีรษะพิงอยู่กับเบาะ จึงตามช่างกุญแจรถยนต์มาเปิด พบชายคนดังกล่าวเสียชีวิตแล้ว โดยเบาะหลังรถ พบรถยนต์ของเล่นเด็กขนาดใหญ่วางอยู่ที่เบาะ และยังมีหมอนเด็กสีชมพูวางทับ 1 ใบ

จากการตรวจสอบตามตัวไม่พบบาดแผลใดๆ และทรัพย์สินก็ยังอยู่ครบ ทราบชื่อต่อมา นายวสันต์ ทองโคกสูง อายุ 29 ปี อยู่บ้านเลขที่ 215 ซอยเจริญราษฎร์ 7 แขวงบางโคล่ เขตบางคอแหลม กทม. เจ้าหน้าที่จึงนำร่างส่ง รพ. ทำการชันสูตร

จากการสอบถามชาวบ้านบริเวณใกล้เคียง ทราบว่า รถยนต์เก๋งมาจอดติดเครื่อง มีคนขับอยู่ภายใน ตั้งแต่ช่วงบ่ายของวันที่ 7 มิ.ย. 60 พอช่วงเย็น 17.00 น. ก็เห็นจราจรมาเขียนใบสั่งติดไว้ที่หน้ากระจกรถ เพราะเป็นชั่วโมงเร่งด่วนรถติด แต่รถก็ยังจอดอยู่ กระทั่งเช้าเครื่องก็ดับไป แต่ยังมีคนนอนอยู่ภายใน กระทั่งเวลา 15.45 น. ด้วยความสงสัยจึงไปดู ก็พบว่ารถล็อกทั้ง 4 ด้าน พยายามเคาะกระจก คนขับก็ไม่ตื่น จึงแจ้งเจ้าหน้าที่มาตรวจสอบ 

ทั้งนี้ จากการสอบถามเจ้าหน้าที่จราจรที่ออกใบสั่ง ทราบว่า ขณะเขียนใบสั่ง ผู้ตายยังเหมือนสะลึมสะลือ คล้ายคนอดนอน เรียกให้เปิดก็ไม่เปิด จึงเขียนใบสั่งให้ไปชำระค่าปรับที่ สภ.โพธิ์แก้ว ซึ่งผู้เสียชีวิตก็พยักหน้ารับทราบ

จากการตรวจสอบรถยนต์อย่างละเอียด พบว่ารถยนต์ติดแก๊ส และแก๊สหมดถัง น้ำมันก็หมด คาดว่าสาเหตุที่รถยนต์ดับ เพราะแก๊สหมด แต่สวิตช์แอร์ยังเปิดอยู่ จากนั้นได้ติดต่อไปยังบ้านของผู้เสียชีวิต ทราบว่า ผู้ตายเปิดแผงขายเสื้อผ้าอยู่ประตูน้ำ จึงแจ้งว่านายวสันต์ เสียชีวิตแล้ว ให้มายืนยันศพ พร้อมกับให้มูลนิธิส่งศพไปผ่าพิสูจน์ที่ รพ.ศิริราช เพื่อหาสาเหตุในการเสียชีวิต

ร.ต.ท.พีระพัฒน์ จันทคุต ร้อยเวร เผยว่าสาเหตุน่าจะมาจากคนตายอาจมีโรคประจำตัว หรือง่วงจอดนอนพักติดเครื่อง และควันจากไอเสียอาจจะเข้ามาในรถ แต่ถึงอย่างไร ก็รอผลพิสูจน์ก่อนมอบศพให้ญาติไปดำเนินการ

ทั้งนี้ ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับของเล่นที่อยู่ท้ายรถ ทราบจากภรรยาของผู้เสียชีวิต ว่า น่าจะเป็นของขวัญของลูกชาย ที่ผู้ตายเตรียมไว้ให้เนื่องในวันเกิดวันนี้.