บริการข่าวไทยรัฐ

มน-แว่นใหญ่ ROOM39 จับมือเปิดใจ-เผยเหตุออกงานไร้เงา ทอม

มน room39 แจงที่น้ำตาไหลในงานอีเวนต์เป็นเพราะมีคนพูดสะกิดความรู้สึกและตนเป็นวันนั้นของเดือน เลยรู้สึกเซ้นซิทีฟง่าย

เผยหลังมีข่าวแฟนคลับของทอมก็เข้ามาให้กำลังใจ ด้านแว่นใหญ่ room39 ยืนยันทางวงไม่ได้คิดจะสร้างกระแสอะไร และพวกตนยังรักกันดีเหมือนเดิม ส่วนเรื่องการรับงานเดี่ยวกับงานวงมีการพูดคุยทำความเข้าใจชัดเจนอยู่แล้ว

มาร่วมงานประกาศรางวัล "ไนน์เอ็นเตอร์เทนอวอร์ด 2017" ณ หอประชุมใหญ่ ศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศไทย พอได้เจอ มน และ แว่นใหญ่ 2 นักร้องนักดนตรีดังจากวง room39 เลยถามถึงประเด็นดราม่าที่มนน้ำตาไหลในงานอีเวนต์งานหนึ่งหลังถูกทีมงานกันตัวออกเพื่อให้ผู้บริหารถ่ายภาพหมู่กับ ทอม room39 จนเกิดกระแสวิจารณ์ตามมาด้วย

ซึ่ง มน ชี้แจงถึงเรื่องที่น้ำตาไหลในงานอีเวนต์งานหนึ่งเพราะเป็นวันนั้นของเดือน พอมีคนพูดทำนองว่าเขามาเป็นวงเลยรู้สึกสะกิดนิดนึงในใจเลยกลั้นน้ำตาไม่อยู่ แต่ไม่ได้ตั้งใจจะร้องไห้

ด้านแว่นใหญ่ยืนยันทางวงไม่ได้คิดจะสร้างกระแสอะไร จริงๆ ถ้าไม่มีใครเห็นก็คงไม่รู้ด้วยซ้ำ ซึ่งวันนั้นมนบอกว่าไม่ไหวแล้วก็เลยไม่รู้จะห้ามยังไง แต่ก็ไม่อยากให้ทุกคนไม่สบายใจ

มนกล่าวต่อว่า ที่น้ำตาไหลวันนั้นไม่เกี่ยวกับการสะสมความรู้สึกต่างๆ มาตลอด เราเล่นมาหลายงานไม่เคยมีปัญหา อาจจะเพราะด้วยคนคนหนึ่งในวันนั้นที่อาจจะมาพูดในตอนที่เราเซ้นซิทีฟพอดี แต่ไม่มีความน้อยใจอะไรทั้งสิ้น

ซึ่งหลังมีข่าวแฟนคลับทอมจะให้กำลังใจมากกว่า และไม่เกิดความแตกแยกเพราะเวลาเสพงานเพลงของ room39 ก็จะชอบทั้งวงอยู่แล้ว ช่วยกันทำงานทุกอย่าง ตอนนี้ก็รักกันเหมือนเดิม แต่ที่ทอมไม่ได้มาเพราะเดินทางกลับจากต่างประเทศและมางานไม่ทัน และมารู้ทีหลังว่าได้เข้าชิงในงานวันนี้ด้วย

แว่นใหญ่พูดเสริมว่าพอเกิดเหตุการณ์ขึ้นก็ได้คุยกันในวงตลอดตั้งแต่ก่อนจะมีเรื่องพวกนี้อยู่แล้วเพราะเป็นเหมือนพี่น้องกัน ทำเพลงด้วยกัน ไปทัวร์ก็ไปด้วยกัน เลยมีเวลาพูดคุยปรับความเข้าใจอยู่แล้ว ดังนั้นเรื่องความไม่เข้าใจกันในวงไม่ใช่ประเด็นเลย ซึ่งเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นทอมไม่ได้นอยด์ในเรื่องของวง มันเป็นความรู้สึกที่เกิดขึ้นวันนั้นตรงนั้นมากกว่า ไม่ใช่เรื่องความไม่คุยกันหรือตกลงแล้วไม่เข้าใจกัน ส่วนทางงานอีเวนต์ดังกล่าวก็ยังไม่ได้คุยกันเป็นกิจจะลักษณะ แต่ไม่ได้ติดใจอะไรเพราะมันผ่านไปแล้วและไม่ได้ตั้งใจให้เป็นประเด็น

มนพูดเสริมว่าอาจจะไม่เกี่ยวกับผู้จัดก็ได้ อาจเป็นคนคนนั้นที่พูดอย่างนั้น ซึ่งผู้จัดงานก็เข้ามาถามตลอดว่าโอเคไหม สู้ๆ ก็มีการแสดงความรับผิดชอบ แต่คนคนนั้นยัง ส่วนเรื่องการรับงานต่อไปจะมีการวางระบบการรับงานให้ชัดเจนยังไง แว่นใหญ่เผยว่าจริงๆ ทุกวันนี้ก็มีระดับนึง เราทำงานมาเยอะก็จริง แต่เราไม่ได้เจอเหตุการณ์แบบนี้บ่อยๆ คิดว่าอาจมีการสกรีนบ้างและมีการพูดคุยทำความเข้าใจก่อนที่จะทำงานด้วยกันมากกว่า ส่วนงานที่จ้างทอมอย่างเดียว ก็มีการประสานงานกัน แต่ก็มีการพูดคุยว่างานตรงนี้ที่ไหนยังไง จะพยายามไม่ให้ทับกัน

กับเรื่องงานเดี่ยวของทอมต้องมาแชร์รายได้กับวงไหม มนบอกว่าไม่ เรารู้สึกว่าในส่วนของการเป็นหน้ากากทุเรียนมันชัดเจนว่าคนอยากดูเขา อาจจะไม่ค่อยมีเพลงของ room39 เพราะเป็นเพลงที่เขาคัฟเวอร์ในยูทูบของเขา ฉะนั้นจะแบ่งชัดเจนว่าการไปดูทอมเดี่ยวจะได้ฟังแค่เพลงคัฟเวอร์ แต่ถ้ามาดู room39 จะเป็นโชว์ฟูลแบนด์ มันแบ่งชัดเจน เรื่องค่าตัวงานทอมเดี่ยวไม่ต้องแบ่ง เราเข้าใจว่าเขาก็เหนื่อยในส่วนของเขา เพราะฉะนั้นก็ไม่ทับกัน ซึ่งตอนนี้งานของวงก็เยอะมากอยู่แล้ว 1 เดือนมีเกือบทุกวัน ที่ทอมไปเดี่ยวก็คือคุยกันชัดเจนว่าเดือนละกี่งาน ฉะนั้นไม่มีปัญหาแน่นอน.