วันอังคารที่ 22 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

บ้านไกล เดินหลายกิโล! พี่ใจดีมอบจักรยานเพื่อน้อง 3,000 คัน

แอมเวย์ ประเทศไทย ทำความดีเพื่อสังคมครั้งใหญ่ มอบจักรยานเพื่อน้อง 3,000 คัน แก่นักเรียนโรงเรียนตำรวจตระเวนชายแดน 150 โรงเรียนทั่วประเทศ...

เมื่อวันที่ 6 มิ.ย.ที่ผ่านมา พี่แคมปัส ได้มีโอกาสเดินทางไปร่วมโครงการดังกล่าว ที่โรงเรียนตำรวจตระเวนชายแดนบ้านยางโพรง อ.ไชยา จังหวัดสุราษฎร์ธานี โดยนายกิจธวัช ฤทธีราวี ประธานกรรมการมูลนิธิแอมเวย์เพื่อสังคมไทย กล่าวถึงโครงการ "แอมเวย์...จักรยานเพื่อน้อง" ว่า เพื่อเป็นการฉลองครบรอบ 30 ปีแอมเวย์ประเทศไทย และสานต่อความสำเร็จของกิจกรรมเพื่อสังคมที่แอมเวย์จัดขึ้นมาโดยตลอด ในปีนี้เราได้มุ่งเน้นเรื่องความจำเป็นในการใช้จักรยานของเด็กๆ ในพื้นที่ห่างไกล จึงเป็นที่มาของโครงการ "แอมเวย์...จักรยานเพื่อน้อง" ซึ่งเราได้รับการตอบรับที่ดีจากอาสาสมัครผู้ใจบุญ และนักธุรกิจแอมเวย์ รวมทั้งพันธมิตรทางธุรกิจ เพื่อร่วมบริจาคและส่งมอบจักรยานให้น้องๆ ในโรงเรียนตำรวจตระเวนชายแดนทั่วประเทศจำนวน 3,000 คัน รวมงบประมาณกิจกรรมทั้งสิ้น 10 ล้านบาท อันเป็นการสนับสนุนด้านการศึกษา และให้กำลังใจแก่เยาวชน เพื่อให้เกิดแรงบันดาลใจในการศึกษาอย่างมีความสุข ได้มีจักรยานเป็นพาหนะไปโรงเรียน เพื่อลดความยากลำบากในการเดินทาง อันเป็นการต่อยอดการเรียนรู้ เพื่อนำความรู้ไปพัฒนาชีวิตความเป็นอยู่ของตนเองและครอบครัว รวมถึงชุมชนให้ดียิ่งขึ้นในอนาคต

โดยในครั้งนี้ มูลนิธิแอมเวย์เพื่อสังคมไทย จัดคาราวานครั้งใหญ่ด้วยความร่วมมือร่วมใจจากเหล่านักธุรกิจแอมเวย์ คณะผู้บริหาร ผู้มีจิตอาสา และตัวแทนจากบริษัทพันธมิตรกว่า 1,000 ชีวิต ร่วมคาราวานเดินทางไปยังโรงเรียนใน 30 จังหวัดทั่วประเทศ ระหว่างวันที่ 5-12 มิถุนายน เพื่อส่งมอบจักรยาน 3,000 คัน แก่นักเรียนโรงเรียนตำรวจตระเวนชายแดน โดยมีโรงเรียนใกล้เคียงมาร่วมรับมอบจักรยาน 79 โรงเรียน และมีนักเรียนเข้าร่วมกิจกรรมรวมกว่า 5,500 คน พร้อมจัดกิจกรรมเกมสนุกสนาน มอบของขวัญ และเลี้ยงอาหารกลางวันมื้อพิเศษ เพื่อมอบความสุขให้แก่นักเรียนอย่างถ้วนหน้า และเป็นการเสริมสร้างกำลังใจให้แก่เด็กและเยาวชนในพื้นที่ห่างไกล  

ด้าน พ.ต.ต.ปุญญพัศ แก้วสะอาด ครูใหญ่โรงเรียนตำรวจตระเวนชายแดนบ้านยางโพรง กล่าวว่า ขอขอบคุณมูลนิธิแอมเวย์เพื่อสังคมไทย ที่ดำเนินกิจกรรมช่วยเหลือเด็กและเยาวชนไทย ร่วมกับโรงเรียนตำรวจตระเวนชายแดนมาอย่างยาวนาน โครงการ "แอมเวย์...จักรยานเพื่อน้อง" ในปีนี้มีประโยชน์อย่างยิ่ง ในการช่วยเติมเต็มให้เด็กนักเรียนมีจักรยานขี่ แทนการเดินเท้าเป็นระยะทางไกลมาโรงเรียน อันเป็นอุปสรรคต่อการเรียนรู้และพัฒนา และยังเป็นการเติมกำลังใจให้เด็กๆ มีความหวัง และเกิดแรงบันดาลใจในการศึกษามากยิ่งขึ้นด้วย

ขณะที่ โก๊ะตี๋ อารามบอย เซเลบริตี้ผู้ร่วมประชาสัมพันธ์โครงการดังกล่าว ระบุว่า "หนูเองก็เคยลำบากมาก่อน รู้ดีว่าเด็กๆ ที่ไม่มีจักรยานปั่นไปโรงเรียนนั้นลำบากแค่ไหน และในประเทศไทยยังมีเด็กๆ อีกจำนวนมาก ที่ต้องการปั่นจักรยานไปโรงเรียน หนูอยากให้เด็กไทยได้มีรอยยิ้ม มีความสุขจากการได้รับของขวัญจากแอมเวย์ หนูภูมิใจที่ได้ร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการส่งมอบจักรยานและความสุขให้น้องๆ เชื่อว่าจะทำให้น้องๆ มีกำลังใจที่ดีในการศึกษาเรียนรู้ เราจะได้เห็นรอยยิ้มที่สดใส มั่นใจว่าน้องๆ จะมีความสุขมากๆ กับจักรยานคันใหม่ของพวกเขา"

อย่างไรก็ตาม ผู้บริหารมูลนิธิแอมเวย์เพื่อสังคมไทย ยังบอกกับพี่แคมปัสว่า โครงการดีๆ ยังจะเกิดขึ้นเหมือนเช่นทุกปี โดยทางแอมเวย์จะเน้นเรื่องการส่งเสริมการศึกษาเป็นหลัก เพื่อเปิดโอกาสให้เด็กไทยทุกคนได้มีโอกาสเรียนรู้เฉกเช่นคนอื่น ส่วนปีหน้าจะส่งมอบอะไรนั้น ขอให้ทางเราได้ไปศึกษารายละเอียดเสียก่อน เพื่อที่จะส่งมอบสิ่งดีๆ ให้กับเด็กๆ อย่างตรงเป้าหมาย และเพื่อให้เกิดประโยชน์สูงสุดอย่างแท้จริง

แอมเวย์ ประเทศไทย ทำความดีเพื่อสังคมครั้งใหญ่ มอบจักรยานเพื่อน้อง 3,000 คัน แก่นักเรียนโรงเรียนตำรวจตระเวนชายแดน 150 โรงเรียนทั่วประเทศ... 8 มิ.ย. 2560 18:37 ไทยรัฐ